Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79586488

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Michelle Obama – Người đàn bà quyền lực nhất thế giới
Cập nhật: 02/11/2010

NEW YORK - Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama đã vượt lên trên nhiều nguyên thủ quốc gia, những giám đốc tài giỏi, những ứng cử viên danh giá khác để chiếm ngôi đầu trong bảng xếp hạng những người phụ nữ quyền lực nhất thết giới năm 2010 do tạp chí Forbes tổ chức vào ngày 07 tháng 10 vừa qua.

 


Bà Irene Rosenfeld, Giám đôc điều hành hãng thực phẩm Kraft Foods, người điều hành một tài sản 18 tỷ mua lại từ công ty đối địch Cadbury thuộc Liên hiệp Anh xếp thứ hai và người dẫn chương trình, nhà lãnh đạo tài ba Oprah Winfrey, người sẽ kết thúc chương trình “ The Oprah Winfrey Show” vào năm tới sau 25 năm triển khai kênh truyền hình cáp OWN xếp thứ 3.

Thủ tướng Đức bà Angela Merkel năm ngoái lần thứ 2 xếp đầu bảng, năm nay đứng thứ 4 trong khi đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Hillary Clinton, người vừa nắm giữ trọng tránh bảo vệ hòa bình ở Trung Đông đứng thứ 5.

Moira Forbes , phó chủ tịch và đồng thời là chủ trang web và tạp chí Phụ nữ Forbes ( ForbesWoman) đã nói rằng những phụ nữ trong danh sách của tạp chí kinh doanh đã “ có ảnh hưởng lớn đến rất nhiều cuộc thương thuyết trong các chương trình nghị sự về các vấn đề thời sự nóng hổi”

“ Họ đã xây dựng các công ty, các hãng, đôi khi bằng các biện pháp phi truyền thống và họ đã phá vỡ các hàng rào giới trong các lĩnh vực thương mại, chính trị, thể thao và truyền thông và vượt qua hệ tư tưởng văn hóa lạc hậu và chính vì vậy họ đã và đang có ảnh hưởng lớn đến hàng triệu triệu con người, đôi khi có quyết định quan trọng cho cả hàng tỷ sinh mạng con người”

Năm nay tạp chí Forbes đã thay đổi cách đánh giá xếp hạng phụ nữ: Ít dựa vào tài sản và thế lực mà dựa nhiều hơn vào sự ảnh hưởng có tính sáng tạo và khả năng lãnh đạo kinh doanh sản xuất của phụ nữ.

Năm ngoái người chiến thắng là bà Merkel, tiếp theo là Sheila Bair, chủ tịch tập đoàn bảo hiểm tiền gửi liên bang Mỹ (the Federal Deposit Insurance Corp.) bà Obama xếp thứ 40.

Forbes nói rằng bà Obama chiếm vị trí đầu tiên năm nay bởi vì “ bà đã làm cho Văn phòng của Đệ nhất phu nhân do bà đứng đầu” vẫn luôn nổi tiếng.

“ Với uy tín của bà, Nhà Trắng đang ủy thác cho bà thực hiện một chiến dịch vận động phát triển quỹ tại những bang phức tạp như CaliforniaColorado” Forbes đã nói.

“ Bà cũng tỏ ra hiệu quả trong chiến dịch “Hãy tiến lên!” (let’s move!) của mình, một chiến dịch chống lại bệnh béo phì ở trẻ em, các hãng như Coca-Cola, Kellogg và General Mills đã cam kết giảm lượng ca lo trong các loại sản phẩm của mình trước năm 2015” Forbes cho biết.

Giám đốc điều hành hãng PepsiCo Inc bà Indra Nooyi , người tuần trước đã được tôn vinh là người đàn bà có thế lực nhất trong giới kinh doanh Mỹ trong năm thứ 5 bầu chọn danh hiệu này của tạp chí Fortune được xếp thứ 6 trong bảng danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới này; trong khi đó ca sỹ Lady Gaga về thứ 7.

Gail Lelly, Giám đốc điều hành Westpac Banking Corp của Úc về thứ 8, vị trí tiếp theo là ca sỹ Beyonce Knowles. Người dẫn các chương trình showEllen DeGeneresxếp thứ 10.

Để biết được tường tận từng nhân vật trong danh sách này, hiểu được những công hiến của họ đối với xã hội… mời các bạn truy cập www.forbes.com/powerwomen.

Tuy nhiên, trong tổng số 100 gương mặt quyền lực nhất có đến 70 bà là người Mỹ còn lại ở rải rác các châu lục khác ( Mỹ La tinh có 4, Châu Phi có 2, châu Úc 2, châu Á có 8 còn lại là châu Âu). Người cao tuổi nhất được lọt vào top 100 là Nữ hoàng Anh Elizabet đệ nhị, năm nay bà đã 84 tuổi, người ít tuổi nhất được bầu chọn là Serena Williams, tay vượt tenis số 1 thế giới năm nay tròn 28 tuổi.

Các nhà doanh nghiệp chiếm số đông trong bảng xếp hạng (39 người); tiếp đến là các chính trị gia (29); giới truyền thông cũng được đánh giá rất cao ( có đến 14 người); còn các lĩnh vực khác chỉ có 18 người, trong đó chủ yếu là, ca sỹ, người mẫu, thiết kế thời trang, diễn viên điện ảnh.…Thể thao chỉ có hai gương mặt và cả hai đều là hai chị em nhà Williams trong môn tenis. Cô em Serena ở vị trí 55, cô chi Venus, 60.

Điều đặc biệt là gần như hầu hết các nữ nguyên thủ quốc gia đều có tên trong danh sách này: Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel năm nay đứng vị trí thứ 4; Nữ hoàng Anh Elizabet đệ nhị giữ vị trí 41; bà Julia Gillard, Thủ tướng Úc, vị trí 58; Tổng thống Phần lan bà Tarja Halonen, vị trí 62; Mary McAleese, Tổng thống Irland, vị trí 64; đứng ở vị trí 68 là Tổng thống Argentina, bà Cristina Fernandez, Công nương, Nữ hoàng Jordan – Rania Al Abdullah, vị trí 76, bà Johanna Sigurdardottir thủ tướng Icland, vị trí 80, bà Ellen Johnson-Sirleaf, Tổng thống Liberia xếp thứ 86, Bà Dilma Rousseff, ứng viên tổng thống Brasil xếp thứ 95.

8 phụ nữ Châu Á có tên trong 100 gương mặt nữ quyền lực nhất thế giới năm 2010 đó là:

1. Bà Ho Ching, 57 tuổi, Giám đốc điều hành Temasek Holdings Singapore- Xếp thứ 30

2. Bà Chua Sock Koong, 51 tuổi,Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Singapore- Vị trí 71

3.Bà Sheika Mozah Bint Nasser Al-Missned – 50 tuổi- Đệ nhất phu nhân Quatar – vị trí 74

4. Công nương, Nữ hoàng Jordan – Rania Al Abdullah, 40 tuổi; vị trí 76

5.Bà Shikha Sharma, 49 tuổi, Giám đốc điều hành Axis bank - Ấn độ; vị trí 89

6. Bà Sun Yafang, 54 tuổi, Chủ tịch tập đoàn Công nghệ Huawei, Trung quốc, vị trí 90

7. Bà Chanda Kocchar,40 tuổi, Giám đốc điều hành Ngân hàng ICICI - Ấn độ, vị trí 92

8. Bà Macha Al-Ghunain, 50 tuổi, Đồng sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Toàn cầu Cô-oét.

 

 

 

Theo ForbesWomen.Lương Thành dịch

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning