Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468969

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Người phụ nữ khôi phục và phát triển nghề gỗ truyền thống
Cập nhật: 24/07/2017

Khôi phục và phát triển nghề truyền thống của ông cha để lại, bà Trần Thị Công đã đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương.

Đó là bà Trần Thị Công – chủ cơ sở sản xuất các loại trống, đồ gỗ nội thất và chạm trổ đồ thờ Hiệp Công ở thôn Lộc Khánh – xã Cát Hưng – huyện Phù Cát. Nhờ khôi phục và phát triển nghề truyền thống của ông cha để lại, bà đã đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương.

Trước đây, gia đình bà Công thuộc diện hộ nghèo, nhà đông con, nuôi mẹ già yếu và một người chị bị bệnh tật. Được vay 30 triệu đồng từ ngân hàng Chính sách xã hội huyện để mua bò về nuôi, bà Công tích cực chăm sóc nên đàn bò phát triển tốt. Tuy nhiên, nhận thấy việc chăn nuôi bò chậm có lãi và không khai thác hết sức lao động của gia đình nên bà luôn suy nghĩ tìm ra hướng đi riêng để đưa gia đình thoát nghèo và phát triển kinh tế bền vững. Nhiều đêm trăn trở, bà Công quyết định bán hết đàn bò sau 2 năm nuôi được 45 triệu đồng, vay mượn thêm của người thân để khôi phục và mở rộng nghề truyền thống của gia đình-  nghề làm trống và đồ gỗ nội thất.

Với phương châm lấy chất lượng, uy tín làm đầu và giá thành hợp lý nên sản phẩm của cơ sở bà được khách hàng ưa chuộng, tin tưởng và được nhiều nơi biết đến. Hiện, sản phẩm của cơ sở bà Công có mặt ở  khắp các chùa, đình trong và ngoài tỉnh, đến tận Hà Nội, Sài Gòn, Đắk Lăk… Sản phẩm chủ yếu là các loại: Trống chiến, trống chầu, trống sấm; bàn, ghế, liễng, đồ thờ, ốp trần, râm ri, sàn gỗ…..

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, bà thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu, tạo ra các mẫu mã mới, độc đáo, nhất là các loại đồ gỗ nội thất và đa dạng hóa các sản phẩm làm ra… Nhờ đó, sản phẩm của cở sở bà luôn được khách hàng hài lòng và tín nhiệm; cơ sở có đơn hàng liên tục, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho gia đình với mức bình quân 180 triệu đồng/năm. Đến nay, gia đình bà không những đã thoát nghèo mà còn trở thành hộ khá giả ở địa phương.

Ngoài ra, cơ sở của bà Công còn tạo việc làm thường xuyên cho 14 lao động là thợ mộc trong và ngoài xã, với mức thu nhập từ 250 – 300 nghìn đồng/người/ngày, cả bao ăn. Đồng thời, tạo việc làm thời vụ cho nhiều lao động phổ thông ở địa phương lúc nông nhàn; góp phần đáng kể trong việc xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế của địa phương.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning