Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468776

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Sáng tạo tấm chắn nhựa dẻo PVC giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong mùa mưa
Cập nhật: 09/10/2017
ác giả ý tưởng sản phẩm sáng tạo Trần Thị Hồng Phước

Lấy ý tưởng từ chiếc túi zipper thường được sử dụng trong gia đình, cô giáo Trần Thị Hồng Phước (TP. Cần Thơ) đã sáng tạo ra mô hình chống thấm nước cho ngôi nhà trong mùa mưa lũ, giảm nhẹ rủi ra thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cô giáo Trần Thị Hồng Phước chia sẻ nguồn gốc hình thành sản phẩm sáng tạo, đó là mỗi khi vào mùa mưa lũ, để ngăn chặn ngập lụt vào nhà, người dân thường áp dụng nhiều cách khác nhau, từ nâng nền nhà đến đắp đập trước nhà bằng bao cát hay dùng tám gỗ, ván chắn trước cửa nhà… Tuy nhiên, những cách làm này mất nhiều công sức, tốn kém, đôi khi cho hiệu quả không cao.

 Lấy ý tưởng từ các túi zipper thường được sử dụng trong gia đình để bảo quản thực phẩm, bảo vệ các đồ vật, vật dụng khỏi bị ướt,… cô giáo Hồng Phước đã lên ý tưởng sáng tạo một mô hình chống thấm nước cho ngôi nhà bằng vật liệu rẻ tiền là tấm chắn nhựa dẻo pvc trong suốt. Đây là vật liệu thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau như được dùng để làm vách ngăn chống bụi, vách ngăn kho lạnh, rèm cửa, lót sàn chống thấm cho các công trình…

Để thực hiện mô hình nhà chống thấm, cô giáo Trần Thị Hồng Phước đã thiết kế bằng cách lót tấm chắn nhựa dẻo pvc trong suốt dưới nền sân xung quanh ngôi nhà hoặc chỉ cần lót mặt phía trước các cửa nhà nếu là nhà liền kề, sau đó lót sát vào chân tường và cố định chặt dưới nền sân. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn khi di chuyển, tác giả dùng một lớp cỏ nhân tạo để  phủ lên trên ngôi nhà. Khi trời mưa bão, những người sống trong nhà có thể cuộn lớp cỏ nhân tạo cất đi, dựng tấm chắn nhựa lên, cố định tấm chắn thẳng đứng bằng các móc cố định vào bức tường để tạo ra được một “túi” che chắn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

hong-phuoc-1.jpg
Mô hình chống thấm nước cho ngôi nhà trong mùa mưa lũ

Thời gian thiết kế lớp chắn cho ngôi nhà bằng nhựa dẻo PVC chỉ mất khoảng một ngày, nhưng độ bền của sản phẩm có thể lên tới 5 – 10 năm, mang lại an toàn cho ngôi nhà, thoát khỏi ngập nước với mức chi phí thấp, khả năng ứng dụng cao. Đặc biệt, hệ thống che chắn này còn giúp bảo vệ tài sản cho người dân, giúp giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra.

Ý tưởng sáng tạo của cô Trần Thị Hồng Phước, Giáo viên Trường THPT Châu Văn Liêm, TP. Cần Thơ đã được vào vòng chung kết Ngày Phụ nữ sáng tạo 2017.

.

logo.jpg

Ngày Phụ nữ sáng tạo 2017 do Hội LHPN tổ chức gắn với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ Việt Nam, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu và Luật phòng, chống thiên tai, phát triển kinh tế xã hội và giảm nghèo bền vững.

Ngày hội sẽ tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, sáng kiến của phụ nữ trong lĩnh vực giảm nhẹ RRTT và thích ứng với BĐKH. Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp 20/10. 

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning