Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80244043

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Hết mình vì quyền lợi của lao động nữ
Cập nhật: 10/04/2019
Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm, Hà Nội

Gần gũi, nhiệt tình, luôn tâm huyết, hết mình với hoạt động nữ công và quyền lợi của đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ… đó là những ý kiến nhận xét về chị Trần Thị Tuấn Anh - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hết mình vì người lao động

Tuy mới gắn bó với tổ chức công đoàn chưa lâu - chỉ 6 năm sau khi đã trải qua những vị trí công tác khác nhau- song đối với chị Trần Thị Tuấn Anh, hoạt động công đoàn là lĩnh vực hoạt động mà chị cảm thấy tâm huyết, đam mê và gắn bó sâu sắc nhất.

“Đã trải qua những vị trí công tác khác nhau, lại là phụ nữ, tôi thấu hiểu đời sống của người lao động, nhất là lao động nữ còn rất nhiều khó khăn, vất vả, mà Công đoàn chính là tổ chức đại diện duy nhất, có nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ người lao động. Vì thế, tôi muốn cống hiến sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, từ đó chăm lo, bảo vệ được tốt hơn cho người lao động”- chị Tuấn Anh tâm sự.

Suy nghĩ như vậy, nên với cương vị là Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm, chị Trần Thị Tuấn Anh cùng BCH LĐLĐ huyện Gia lâm luôn đặt lên hàng đầu nhiệm vụ chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, nhất là lao động nữ.

Qua bám sát thực tiễn cơ sở và đời sống người lao động, chị Tuấn Anh nhìn nhận: pháp luật lao động quy định nhiều điều khoản có lợi cho lao động nữ nhưng trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện nghiêm, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của lao động nữ. Điều này đòi hỏi công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn và các cơ quan chức năng liên quan phải được tiến hành thường xuyên.

Với sự tham mưu tích cực và chủ động, trực tiếp tham gia kiểm tra, giám sát của Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm Trần Thị Tuấn Anh cùng các cán bộ công đoàn huyện Gia Lâm, trong 5 năm qua (từ 2013-2018), đoàn kiểm tra liên ngành huyện Gia Lâm đã thực hiện kiểm tra 78 lượt tại các đơn vị doanh nghiệp có đông lao động nữ về thực hiện chính sách đối với lao động nữ. Qua đó đã phát hiện, đề nghị chấn chỉnh những thiếu sót hoặc kiến nghị xử lý kịp thời những vi phạm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ.

Cũng từ việc bám cơ sở và sâu sát đời sống, tình cảm, tâm tư nguyện vọng của người lao động, nhất là lao động nữ, chị Trần Thị Tuấn Anh đã thấu hiểu nhu cầu thiết tha của lao động nữ là việc làm đảm bảo, thu nhập ổn định, có chỗ an cư, con cái có nơi gửi gắm tin cậy và được chăm lo sức khỏe thể chất, tinh thần.

Đáp ứng được tất cả những nguyện vọng ấy của người lao động không dễ dàng, càng không thể trong một sớm một chiều, song Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm cho rằng: Công đoàn cứ làm hết sức mình, bằng tất cả sự tâm huyết, nhiệt tình thì cũng sẽ cải thiện được đáng kể cho đời sống của người lao động.

Để hướng dẫn, chỉ đạo CĐCS tham gia đảm bảo việc làm, tiền lương cho lao động nữ, thương lượng và đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp đưa vào Thỏa ước lao động tập thể các quy định có lợi hơn cho lao động nữ so với quy định của pháp luật, không dừng lại ở việc ban hành các văn bản, chị Tuấn Anh cùng các cán bộ nữ công công đoàn huyện Gia Lâm đã phải lặn lội, trực tiếp đi xuống từng công đoàn cơ sở, chỉ từng việc cụ thể.

 het minh vi quyen loi cua lao dong nu

 Chị Trần Thị Tuấn Anh (ngoài cùng, bên trái) trao giải tại Hội thi cắm tỉa hoa nghệ thuật của CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2018


Kết quả, nhiều năm qua, với sự đề xuất của công đoàn, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tạo điều kiện về thời gian, vật chất cho trên 900 nữ đoàn viên, đông đảo nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã được truyền thông, khám tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Trong đó, đáng kể nhất phải kể đến việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty TNHH sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA.

Với sự thương lượng kiên trì, thuyết phục có tình có lý của công đoàn, lãnh đạo Công ty đã quyết định hỗ trợ cho nữ CNLĐ tiền lương hàng tháng thêm 5% trên tổng thu nhập, trợ cấp tiền nuôi con nhỏ cho các chị em mỗi tháng 300.000 đồng đến khi con 2 tuổi, bố trí cho 67 nữ công nhân ngoại tỉnh được ở trong khu tập thể của công ty.

Có thể nói, Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại sản phẩm da LADODA trở thành “điểm sáng” của huyện Gia Lâm nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung trong việc thực hiện chế độ chính sách, đảm bảo quyền lợi cho người lao động (chủ yếu là lao động nữ) chính là nhờ công sức đóng góp quan trọng của cá nhân chị Tuấn Anh và Ban nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Tâm huyết với hoạt động nữ công

Không chỉ lăn lộn, hết mình vì quyền lợi của người lao động, ở cương vị của mình, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm Trần Thị Tuấn Anh còn dành nhiều tâm huyết để phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động nữ công của LĐLĐ huyện Gia Lâm.

Những năm qua, Ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm đã duy trì tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, Ngày Gia đình Việt Nam: Tổ chức các hoạt động như Hội thi nấu ăn với chủ đề “Kết nối yêu thương”, Hội thi cắm tỉa hoa củ quả nghệ thuật, các hoạt động thể dục thể thao, chiếu phim, mời các báo cáo viên có chuyên môn nói chuyện chuyên đề về: Nghệ thuật làm vợ làm mẹ, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe cho lứa tuổi tiền mãn kinh, hoặc cách dạy con lứa tuổi vị thành niên….. thu hút đông đảo các đoàn viên công đoàn tham gia. Hoạt động của Câu lạc bộ nữ công cấp huyện do chị Tuấn Anh là chủ nhiệm đều được sinh hoạt định kỳ theo từng quý với các nội dung được các hội viên thảo luận và thống nhất, số lượng hội viên năm sau luôn cao hơn năm trước hiện đang có 153 chị đang tham gia sinh hoạt.

Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban, hàng năm, Ban Nữ công LĐLĐ huyện Gia Lâm đã cụ thể hóa các tiêu chí xét chọn, tổ chức tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc tổ chức “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và với các nội dung thi đua của các phong trào khác như: “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo, “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” qua đó thúc đẩy nữ CNVCLĐ huyện Gia Lâm không ngừng phấn đấu, vươn lên. Trong 5 năm qua đã có hàng nghìn lượt nữ CNVCLĐ huyện Gia Lâm được biểu dương cấp cơ sở, 167 tập thể và 214 cá nhân được biểu dương cấp huyện, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp thành phố, Tổng Liên Đoàn Việt Nam.

Nhận xét về người phụ nữ nhỏ bé nhưng quyết liệt trong công việc này, Chủ tịch LĐLĐ huyện Gia Lâm Nguyễn Tuấn Khanh cho biết: “Ở bất kỳ cương vị nào được phân công phụ trách, chị Tuấn Anh cũng đều làm việc hết mình, trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc công việc và để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là trong hoạt động nữ công”.

6 năm làm công tác công đoàn, chị đạt được nhiều thành tích đáng nể: Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen của UBND huyện Gia Lâm năm 2015; Bằng khen của LĐLĐ TP Hà Nội năm 2014, 2017, 2018. Đặc biệt, chị vinh dự là một trong cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ hai năm 2019 được Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh tại Hội nghị biểu dương tháng 2 vừa qua.

laodongthudo.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning