Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80068013

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Những startup trong Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018
Cập nhật: 17/04/2019
Văn Đinh Hồng Vũ - Nhà sáng lập ứng dụng học nói tiếng Anh ELSA

Những gương mặt quen thuộc với cộng đồng startup là Việt Văn Đinh Hồng Vũ và Hồ Đức Hoàn là hai trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 vừa được vinh danh.

Văn Đinh Hồng Vũ

Văn Đinh Hồng Vũ là một trong ba đại diện nữ có mặt trong Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, cũng là đại diện nữ duy nhất của cộng đồng startup Việt được vinh danh trong danh sách này.  

Nhà sáng lập ứng dụng học nói tiếng Anh ELSA - nền tảng từng huy động được tổng cộng 12 triệu USD vốn là cái tên không mấy xa lạ của cộng đồng startup Việt.

Thuộc thế hệ 8x, Văn Đinh Hồng Vũ đã giành học bổng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh và thạc sĩ quản lý giáo dục tại ĐH Stanford (Mỹ). Hồng Vũ từng đảm nhiệm vai trò trợ lý Tổng giám đốc của Tập đoàn vận tải và năng lượng Maersk - tập đoàn có chi nhánh trải khắp 136 quốc gia với 89.000 nhân viên và trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company - một trong bốn tập đoàn tư vấn đứng đầu nước Mỹ.

Song, những trăn trở về giáo dục khiến Hồng Vũ bắt đầu khởi nghiệp với ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh ELSA. Tháng 3/2016, tại Triển lãm Giáo dục SXSWedu, dự án đã giành giải Nhất chung cuộc.

Sau 24 giờ ra mắt, ứng dụng cán mốc 30.000 lượt download. Hiện nay ELSA có hơn 4 triệu người dùng từ 101 quốc gia, trong đó hơn 1,6 triệu người dùng Việt Nam. Ngoài ra, ELSA còn được lựa chọn là ứng dụng hỗ trợ học sinh quốc tế khi theo học một số chương trình dạy MBA ở Mỹ.

 VÅ© và cộng sá»± tại văn phòng Elsa ở thung lÅ©ng Silicon. Ảnh: NVCC.

 Vũ và cộng sự tại văn phòng Elsa ở thung lũng Silicon


Ngoài ra, Hồng Vũ còn là nhà sáng lập và Chủ tịch của Quỹ VietSeeds - nơi cung cấp học bổng, giúp trẻ em nghèo Việt Nam được cắp sách tới trường, hướng dẫn và đào tạo những bạn trẻ kém may mắn để các em theo đuổi giấc mơ thay đổi cuộc đời. Quỹ hiện đã hoạt động được 7 năm, số sinh viên nhận học bổng lên đến 200 em mỗi năm.

Hồ Đức Hoàn

Hồ Đức Hoàn - Giám đốc Công ty Cổ phần EBIV, đơn vị quản lý thương hiệu Edu2Review cũng được vinh danh trong Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018, được đề cử Top 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Trước đó, Đức Hoàn lọt Top 9 gương mặt "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2018" do Thành đoàn TP HCM công bố.

 Äá»©c Hoàn từng lọt Top 9 gÆ°Æ¡ng mặt Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2018 do Thành đoàn TP HCM công bố. Ảnh: Đức Duy

 Đức Hoàn từng lọt Top 9 gương mặt "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2018"


CEO EBIV cũng là đại diện khởi nghiệp duy nhất của Việt Nam được Herbronstar (Hàn Quốc) mời trình bày tại sự kiện kết nối khởi nghiệp châu Á tại Jakarta (Indonesia) - một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn của châu Á diễn ra tháng 9/2018.

Hồ Đức Hoàn được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển doanh nhân trẻ Đông Nam Á - Young Entrepreneur Network Development Program (YEN-D) - tổ chức được bảo trợ bởi Bộ Thương mại Thái Lan nhằm kết nối doanh nhân trẻ khu vực Đông Nam Á. Trước đó, Hồ Đức Hoàn cũng đại diện cộng đồng startup Việt tham dự và trình bày tại những sự kiện lớn như Hội nghị toàn cầu APEC O2O năm 2017 và diễn đàn khởi nghiệp thế giới SLUSH (Phần Lan) năm 2016.

Ra đời năm 2015 tại TP HCM, EBIV là startup công nghệ ứng dụng nền tảng mạng xã hội để đánh giá kỹ năng và mức độ tín nhiệm cá nhân online. EBIV JSC cũng là đơn vị đầu tư, phát triển và vận hành nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục Edu2Review.com. Startup đã đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016. Trong năm 2017, Edu2Review phục vụ gần 4,2 triệu lượt người dùng, xử lý hơn 25.000 lượt đặt chỗ khoá học toàn hệ thống. Tính đến tháng 5/2018, 60% trung tâm ngoại ngữ tại TP HCM và 25% tại Hà Nội đã đăng ký trên hệ thống Edu2Review.com.

startup.vnexpress.net

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning