Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102861

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
'Nữ tướng' của NutiFood lọt top 21 nữ doanh nhân thành công khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Cập nhật: 02/05/2019
Bác sĩ Trần Thị Lệ đã để lại dấu ấn sâu đậm trong sự phát triển của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood

Bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc của công ty NutiFood là một trong hai phụ nữ Việt Nam lọt vào danh sách 21 nữ doanh nhân thành công nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Vốn dĩ tốt nghiệp ngành y nhưng bác sĩ Trần Thị Lệ lại chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực thực phẩm trẻ em với khát vọng đóng góp vào sự phát triển thể chất của người Việt. Năm 2000, bác sĩ Lệ trở thành người dẫn dắt NutiFood với vai trò Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT của công ty này.

Bắt đầu từ một cơ sở nhỏ, dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Trần Thị Lệ, trong thời gian gần 20 năm, NutiFood đã vươn lên trở thành công ty đứng Top 3 trong ngành sữa tại Việt Nam. NutiFood thành công bởi luôn kiên định con đường kinh doanh mỗi sản phẩm làm ra phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bức xúc của cộng đồng.

Vai trò và đóng góp của bà Lệ vào sự thành công của NutiFood thể hiện rõ nhất từ cuối 2008, khi bà quay trở lại với vị trí Tổng giám đốc. Trước đó, vì muốn NutiFood phát triển hơn nữa, hội đồng quản trị NutiFood quyết định mời những người giàu kinh nghiệm từ các công ty đa quốc gia về giúp sức. Bác sĩ Lệ rời khỏi vị trí Tổng giám đốc để tập trung cho các dự án khác.

Tuy nhiên, NutiFood rơi vào vòng khủng hoảng tài chính với chỉ trong 1 năm thua lỗ gần hết vốn điều lệ khoảng  150 tỷ đồng. Hội đồng quản trị đã quyết định mời bác sĩ Lệ quay lại điều hành để cùng nhau vực dậy công ty. Chưa đầy 1 năm, bác sĩ Lệ đã đưa công ty vượt qua giai đoạn khủng khoảng và trở lại quỹ đạo phát triển như trước đây.

Từ 2008 tới nay, dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Trần Thị Lệ, NutiFood đã vươn lên trở thành công ty sữa đứng Top đầu tại thị trường Việt Nam. Không dừng ở đó, bác sĩ Lệ cùng chồng mình là ông Trần Thanh Hải còn đưa NutiFood vươn ra thế giới bằng rất nhiều hoạt động hợp tác đầu tư táo bạo. Đầu năm 2018, NutiFood gây bất ngờ khi được Hoa Kỳ cấp chứng nhận FDA để đưa sữa vào thị trường Mỹ.  

Dấu ấn của bác sĩ Trần Thị Lệ còn thể hiện ở nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Nhất là các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em và bệnh nhân nghèo, hỗ trợ đồng bào bị bão lụt, thiên tai trên cả nước, tài trợ các chương trình dinh dưỡng cho thể thao, bóng đá, các tài năng trẻ, xây dựng học viện bóng đá. Mới đây nhất, công ty tham gia vào đề án 641 của Chính phủ góp phần nâng cao thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Tổng giám đốc NutiFood Trần Thị Lệ đam mê tạo ra những sản phẩm đột phá cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với ước mơ có thể xóa bỏ suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam. Theo bà Lệ, khi nghiên cứu để cho ra một sản phẩm bất kỳ, bà đều nghĩ là cho con cháu, cha mẹ, bản thân và những người thân của mình dùng nên dồn hết tâm huyết vào đó.

“Trước khi là một chuyên gia, chúng tôi nhìn cuộc sống bằng trái tim của người làm cha, làm mẹ”, bà Lệ tâm niệm. Bà Trần Thị Lệ cũng đã được Tạp chí Forbes bình chọn trong top 10 doanh nhân nữ tiêu biểu thế hệ tiếp nối năm 2015, và top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018, 2019.

 

 Chương trình EWW nhận diện, giới thiệu những nữ doanh nhân có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và doanh nghiệp của họ có khả năng tăng trưởng thực sự và hỗ trợ họ đạt được sự tiềm năng này


EY Entrepreneurial Winning Women™ Asia-Pacific (EWW) - Chương trình EY Bản lĩnh Nữ doanh nhân Thành công Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 vừa được tổ chức tại TP.HCM nhằm giới thiệu 21 nữ tiêu biểu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình do EY APAC và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) cùng tổ chức thực hiện. Năm nay, danh sách EWW có 21 doanh nhân ở 7 quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Sri Lanka và Việt Nam. Việt Nam có 2 đại diện là bác sĩ Trần Thị Lệ của NutiFood và bà Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch Hội Đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Giao nhận vận tải Mỹ Á (ASL).

21 nữ doanh nhân được giới thiệu là những người có đóng góp trong lĩnh vực kinh doanh cho doanh nghiệp trong khu vực.

Tiêu chí chọn nữ doanh nhân vào chương trình này là những người sáng lập hoặc điều hành doanh nghiệp, sở hữu hơn 51% cổ phần, có kế hoạch tăng trưởng về quy mô hoạt động và phát triển thị trường quốc tế, doanh nghiệp có lịch sử hoạt động trên 5 năm, có định hướng phát triển và mô hình kinh doanh mạnh mẽ, có câu chuyện kinh doanh tinh tế và truyền cảm hứng.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning