Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 28/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67211599

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:
Một phụ nữ điển hình trong cuộc vận động
Cập nhật: 12/01/2010

Được sự giới thiệu của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, chúng tôi đã đến gặp chị Xin Thị Vẽ, 47 tuổi, dân tộc Nùng, Chủ tịch Hội LHPN xã Cốc Rế, huyện Xín Mần - một tấm gương phụ nữ điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

 Chị Xin Thị Vẽ

Sinh ra và lớn lên tại xã Cốc Rế - một xã vùng cao còn rất nhiều khó khăn của huyện Xín Mần. Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ văn hóa và hiểu biết còn rất hạn chế. Là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị đã nhận thức được ý nghĩa của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chị luôn tự ý thức: Học tư tưởng của Bác không ở đâu xa, học trong cuộc sống chúng ta hàng ngày. Và ý thức đó đã giúp chị từ việc nghiên cứu, học tập đạo đức của Bác, chị đã không ngừng nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Kết quả từ chỗ chưa có trình độ văn hóa cấp III (năm 2006) đến nay chị đã học xong chương trình cấp III và tốt nghiệp Trung cấp Nông lâm nghiệp.


Là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị đã tích cực vận động, hướng dẫn các hội viên hội phụ nữ ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội trong phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bản thân chị luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí cam kết, nhất là việc áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Trong 2 năm 2008-2009, phong trào hội phụ nữ của xã chị đã góp phần giúp 66 hộ gia đình hội viên thoát nghèo, vượt khó vươn lên. Đến nay toàn xã Cốc Rế có 12 gia đình hội viên phụ nữ có kinh tế khá giả, 305 hộ gia đình hội viên trung bình, số hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo chỉ còn có 84 hộ.


Cùng với việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, các hiện tượng bạo lực trong gia đình ở xã hầu như không xảy ra. Công tác tuyên truyền và thực hiện bình đẳng giới luôn được chị vận động chị em ở các chi hội, tổ hội quan tâm tích cực. Chị thường xuyên vận động chị em hội viên phụ nữ trong xã tích cực tham gia học xóa mù chữ, góp phần nâng cao dân trí, đến nay đã tổ chức thành công 3 lớp xóa mù chữ cho 71 hội viên. Đặc biệt, chị đã cùng với BCH Hội phụ nữ xã tích cực tìm ra các biện pháp hỗ trợ cho những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2008-2009 đã giúp được 25 hộ gia đình hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình bằng ngày công lao động. Chị đang cùng với chị em trong Hội phụ nữ xã tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào giúp nhau xóa nhà tạm, phong trào mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và cuộc vận động hỗ trợ phản nằm, màn, gia súc cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo trong xã... Những đóng góp của Chủ tịch Hội LHPN xã Cốc Rế Xin Thị Vẽ và từ các phong trào do chị phát động là những việc làm thiết thực trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu”.


Không chỉ là một người Chủ tịch Hội phụ nữ xã giỏi, trong cuộc sống gia đình, bản thân chị luôn làm tròn trách nhiệm của một người phụ nữ đối với gia đình, chăm lo hạnh phúc gia đình, xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.


Với những kết quả đã đạt được, chị đã vinh dự được Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” huyện Xín Mần xét chọn đi tham gia giao lưu các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khu vực Tây Bắc vừa tổ chức tại tỉnh Lào Cai và tham dự Đại hội các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ Nhất - 2009.

Minh Tâm - Theo báo Hà Giang điện tử

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Mỗi hội viên phụ nữ là một giám sát viên tích cực về an toàn thực phẩm
 • Thông báo gia hạn chào hàng cạnh tranh cung cấp máy tính và trang thiết bị CNTT
 • Tinh giản biên chế: Lao động nữ mong mỏi gì?
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning