Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 27/01/2015
Trang chủ 
Giới thiệu 
Hướng về biển đảo 
Tin tức - sự kiện 
Lịch sử ngày 8/3 và 20/10 
Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện biên phủ 
Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Điểm tin báo tuần 
Đọc và suy ngẫm! 
Hoạt động Hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Tư liệu 
Diễn đàn 
Có thể bạn chưa biết! 
Thông báo 
Tìm kiếm

Lam theo guong HCT
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Hoc vien PN
Mai am tinh thuong
Trang t­u lieu

Bạn là người truy cập thứ:
42702697

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:
Một phụ nữ điển hình trong cuộc vận động
Cập nhật: 12/01/2010

Được sự giới thiệu của lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, chúng tôi đã đến gặp chị Xin Thị Vẽ, 47 tuổi, dân tộc Nùng, Chủ tịch Hội LHPN xã Cốc Rế, huyện Xín Mần - một tấm gương phụ nữ điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

 Chị Xin Thị Vẽ

Sinh ra và lớn lên tại xã Cốc Rế - một xã vùng cao còn rất nhiều khó khăn của huyện Xín Mần. Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ văn hóa và hiểu biết còn rất hạn chế. Là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị đã nhận thức được ý nghĩa của cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chị luôn tự ý thức: Học tư tưởng của Bác không ở đâu xa, học trong cuộc sống chúng ta hàng ngày. Và ý thức đó đã giúp chị từ việc nghiên cứu, học tập đạo đức của Bác, chị đã không ngừng nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Kết quả từ chỗ chưa có trình độ văn hóa cấp III (năm 2006) đến nay chị đã học xong chương trình cấp III và tốt nghiệp Trung cấp Nông lâm nghiệp.


Là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, chị đã tích cực vận động, hướng dẫn các hội viên hội phụ nữ ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội trong phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bản thân chị luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí cam kết, nhất là việc áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi đạt hiệu quả cao. Trong 2 năm 2008-2009, phong trào hội phụ nữ của xã chị đã góp phần giúp 66 hộ gia đình hội viên thoát nghèo, vượt khó vươn lên. Đến nay toàn xã Cốc Rế có 12 gia đình hội viên phụ nữ có kinh tế khá giả, 305 hộ gia đình hội viên trung bình, số hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo chỉ còn có 84 hộ.


Cùng với việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, các hiện tượng bạo lực trong gia đình ở xã hầu như không xảy ra. Công tác tuyên truyền và thực hiện bình đẳng giới luôn được chị vận động chị em ở các chi hội, tổ hội quan tâm tích cực. Chị thường xuyên vận động chị em hội viên phụ nữ trong xã tích cực tham gia học xóa mù chữ, góp phần nâng cao dân trí, đến nay đã tổ chức thành công 3 lớp xóa mù chữ cho 71 hội viên. Đặc biệt, chị đã cùng với BCH Hội phụ nữ xã tích cực tìm ra các biện pháp hỗ trợ cho những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ tính riêng trong 2 năm 2008-2009 đã giúp được 25 hộ gia đình hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình bằng ngày công lao động. Chị đang cùng với chị em trong Hội phụ nữ xã tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào giúp nhau xóa nhà tạm, phong trào mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và cuộc vận động hỗ trợ phản nằm, màn, gia súc cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo trong xã... Những đóng góp của Chủ tịch Hội LHPN xã Cốc Rế Xin Thị Vẽ và từ các phong trào do chị phát động là những việc làm thiết thực trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu”.


Không chỉ là một người Chủ tịch Hội phụ nữ xã giỏi, trong cuộc sống gia đình, bản thân chị luôn làm tròn trách nhiệm của một người phụ nữ đối với gia đình, chăm lo hạnh phúc gia đình, xây dựng gia đình tiến bộ, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.


Với những kết quả đã đạt được, chị đã vinh dự được Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” huyện Xín Mần xét chọn đi tham gia giao lưu các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh khu vực Tây Bắc vừa tổ chức tại tỉnh Lào Cai và tham dự Đại hội các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ Nhất - 2009.

Minh Tâm - Theo báo Hà Giang điện tử

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Nữ Trí thức Hà Nội phối hợp phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký 2015 – 2016
 • Trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2014 và tuyên dương 20 nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Kỹ thuật
 • Học bổng Chính phủ Australia nhận hồ sơ cho năm học 2016 đến 31/03/2015
 • Phụ nữ Bút Tháp tích cực phòng, chống tội phạm và TNXH
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Phấn đấu giúp 10% phụ nữ nghèo và 25% phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo
 • Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp phụ nữ xã Sông Lô thoát nghèo
 • Hội LHPN các tỉnh thành tiếp tục tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2014; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015
Tuyen truyen pham chat DD PN
Nuoi con bang sua me
Diễn đàn góp sức giảm thiểu TNGT
De an 5 trieu ba me
day nghe
dinh duong
Trường Trung cấp nghề Lê Thị Riêng
Trung tam PN

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

canada goose outlet parajumpers canada goose uk outlet canada goose parkas