Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468743

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Quảng Ngãi, những điểm sáng trong phong trào Học và làm theo Bác
Cập nhật: 12/05/2015

Ở Quảng Ngãi, phong trào Học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên tự giác của mỗi cấp Hội và đông đảo chị em hội viên phụ nữ trong tỉnh. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều địa chỉ tiêu biểu có sức lan tỏa tốt.

Chi hội Phụ nữ Thôn Phước An

Khi phong trào học tập và làm theo gương Bác được triển khai, nội dung này thường xuyên được đưa vào các buổi sinh hoạt hội viên định kỳ và đã có rất nhiều việc “làm theo Bác” được chị em đăng ký thực hiện. Tiêu biểu là mô hình “Hũ gạo tình thương”, mô hình này có 100% cán bộ hội viên hưởng ứng thực hiện và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Qua 4 năm, Chi hội đã thu được hơn 1.000 kg gạo để giúp đỡ cho 100 lượt hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo, số còn lại để thăm hỏi ốm đau và gây quỹ. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” của huyện Mộ Đức, Chi hội Phụ nữ Thôn Phước An đã đóng góp với tổng số tiền là 3,4 triệu đồng để góp phần xây dựng nhà cho phụ nữ nghèo trong huyện. Ngoài ra, Chi hội còn  thành lập được 3 tổ hùn vốn có 48 chị tham gia với tổng số tiền là 48 triệu đồng, cho các chị có hoàn cảnh khó khăn mượn quay vòng để làm vốn đầu tư vào sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Ban Chấp hành Chi hội còn thường xuyên đề xuất với Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho các hộ phụ nữ nghèo và cận nghèo được vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, nhờ đó đến nay có 16 hộ đã thoát nghèo.

Góp phần vào công tác giải phóng mặt bằng làm đường giao thông công cộng trên địa bàn, Ban Chấp hành Chi hội đã tích cực vận động và đa số hội viên vui vẻ, tình nguyện hiến công, hiến đất, hiến hoa màu, tháo gỡ tường rào, góp tiền để hoàn thiện các công trình, vì lợi ích chung của tập thể. Đến nay toàn thôn có 100% gia đình hội viên đóng góp tổng số tiền trên 100 triệu đồng để nâng cấp và bê tông hóa giao thông nông thôn, giao thông đồng ruộng, xây dựng trụ điện thắp sáng đường khu dân cư. Chi hội còn vận động chị em tiết kiệm ủng hộ xây dựng 4 ngôi mộ không rõ nguồn gốc với số tiền là 17 triệu đồng góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Qua 4 năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những kết quả mà chi hội Phu nữ Thôn Phước An đạt được đã có sức lan tỏa, được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng và làm theo bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Những việc làm này đã góp phần giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Cũng nhờ kết quả đạt được mà 4 năm liên tục (2011- 2014), chi hội được Hội LHPN huyện Mộ Đức và UBND xã Đức Hòa tặng giấy khen.

Chi hội Phụ nữ Thôn Nam Thuận

Ở Chi hội Phụ nữ Thôn Nam Thuận - Xã Bình Chương - Huyện Bình Sơn, hội viên phụ nữ chủ yếu làm nghề nông nhưng việc “Họclàm theo Bác” được hưởng ứng tích cực đặc biệt là trong công tác khuyến học khuyến tài. Trong các cuộc vận động quyên góp để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn hay các dịp thăm hỏi tặng quà, những học sinh có kết quả học tập tốt luôn được Hội Phụ nữ thôn biểu dương khích lệ. Vì vậy, ý thức đầu tư cho việc học tập của con cái trong các hội viên rất cao và phong trào thi học tập của con em họ rất nghiêm túc. Hội Phụ nữ Thôn Nam Thuận đã vận động hội viên thực hành tiết kiệm hàng ngày được 47 triệu đồng để giúp 26 chị có hoàn cảnh khó khăn vay không tính lãi để đầu tư phát triển kinh tế gia đình và dùng mua quà, sách vở phát thưởng cho các em học sinh giỏi nhân các ngày lễ và dịp khai giảng năm học mới. Bên cạnh đó, việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn được chi hội thực hiện qua  việc vận động hội viên tiết kiệm với tổng số tiền 15 triệu đồng và 200 kg gạo giúp đỡ 11 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống. Cuộc vận động đóng góp tiền xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê” cũng đạt kết quả tốt, đến nay trên toàn thôn điện đường được thắp sáng phủ khắp. Chị em hội viên còn góp tiền làm đường bê tông sạch đẹp với số tiền trên 100 triệu đồng, góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trong Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với việc chung sức xây dựng nông thôn mới, mô hình “Thu gom vỏ chai, lọ, rác thải bỏ vào ống pi đặt ngoài đồng ruộng” của chị em phụ nữ trong thôn đã có hiệu quả tích cực. Hiện nay, tất cả hội viên phụ nữ trong chi hội khi đi ra đồng thấy vỏ chai lọ, rác thải đều thu gom bỏ vào ống pi định kỳ toàn thể hội viên đều tổ chức ra đồng đốt rác thải và thu gom phân loại chai lọ bán lấy tiền gây quỹ. Ngoài ra mỗi chị em còn vận động người thân, hàng xóm sau khi phun thuốc trừ sâu thì bỏ vỏ chai lọ vào ống pi được đặt gần nhất ở cánh đồng tránh làm ô nhiễm nguồn nước. Việc làm này đến nay vẫn đang duy trì và hoạt động rất hiệu quả.

Thảo Linh- Việt Hiển, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning