Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468815

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hội LHPN các tỉnh thành phía Nam: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cập nhật: 25/05/2015

Chào mừng 125 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2015), Hội LHPN TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước và TP Cần Thơ vừa tổ chức tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức tổng kết và giao lưu, tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 04 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ thông qua việc vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện các loại hình tiết kiệm, đạt gần 236 tỷ đồng để hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình và trên 20 tỷ đồng chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; xây tặng 592 mái ấm tình thương và nhà tình nghĩa; trao trên 40 ngàn suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai… Tại lễ tổng kết đã có 28 tập thể và 54 cá nhân có nhiều hành động tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác được tuyên dương. Nhân dịp này, Hội LHPN TP cũng phát hành cuốn sách “Những tấm gương bình dị giữa đời thường” viết về những tập thể, cá nhân tiêu biểu nhất của các cấp Hội phụ nữ thành phố trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước: Cũng sau 04 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã vận động được gần 230 ngàn hội viên tham gia nhiều loại hình tiết kiệm đạt gần 99 tỷ đồng hỗ trợ cho gần 73 ngàn lượt hội viên, phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình; gần 2,2 tỷ đồng quỹ học bổng Hà Huy Giáp và Nguyễn Thị Định; hàng tháng vận động được gần 1.800 tấn gạo và 600 tấn lúa hỗ trợ hội viên, phụ nữ khó khăn. Đã có 129 tập thể và 153 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào này, trong đó, 74 chị được tặng Huy hiệu thực hiện tốt cuộc vận động và 19 tập thể, cá nhân được đề nghị TW Hội tuyên dương.

Hội LHPN TP Cần Thơ: Bằng việc phát động các phong trào: “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Thu gom phế liệu”, “Thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu”, “Mỗi cá nhân xây dựng 01 hũ gạo tình thương, mỗi cơ sở xây dựng 01 mái ấm tình thương, mỗi chi hội nuôi 01 con heo đất”… 04 năm qua, các cấp Hội LHPN TP Cần Thơ đã “nuôi” được 2.897 con heo đất với tổng số tiền tiết kiệm được gần 10 tỷ đồng, 143 tấn gạo, 13.105 ngày công lao động trị giá 665 triệu đồng giúp cho gần 10.700 hội viên khó khăn; chưa kể, các cấp hội đã thành lập được 1.593 tổ tương trợ vốn gồm trên 21 ngàn thành viên tham gia với nguồn vốn huy động được gần 12,6 tỷ đồng cho trên 7 ngàn lượt chị vay làm ăn kinh tế, phát triển sản xuất.

Hồng Loan- Ban Công tác phía Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning