Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79468813

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ học tập theo gương Bác Hồ
Cập nhật: 08/06/2015
Hội viên chi hội Lai Vu mổ lợn nhựa tiết kiệm xanh

Trong những năm qua, tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp đã xây dựng được nhiều mô hình tiết kiệm hiệu quả, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ. Các cách làm tuy khác nhau nhưng tất cả đều chung một mục đích, tiết kiệm để sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống.

Hũ gạo tình thương của phụ nữ thị xã Chí Linh (Hải Dương)

Tại xã Văn Đức, thị xã Chí Linh, 10/10 chi Hội phụ nữ đều có hũ gạo tình thương đặt tại các máy xay xát. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ khi đi xát gạo đều tự nguyện bỏ gạo vào hũ. 5 năm qua, từ các hũ gạo tình thương này đã thu được trên 1.600 kg, tặng cho 86 lượt phụ nữ, trẻ em nghèo. Chị Trần Thị Lan – chi hội trưởng chi hội thôn Đông Xá chia sẻ: Đóng góp thì ai cũng sẵn lòng nhưng quan trọng nhất chính là cách làm thế nào để mọi người đều tin tưởng, đồng lòng. Số gạo tiết kiệm được trao đúng đối tượng, đúng thời điểm nên chị em rất phấn khởi khi thấy việc làm của mình có ý nghĩa. Chị Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết, xã Văn Đức là một xã thuần nông, duy trì hình thức tiết kiệm gạo để chị em ai cũng có thể tham gia được. Những hộ gia đình được tặng gạo thường là không có sức lao động, thuộc diện chính sách, ốm đau, bệnh tật, neo đơn, trẻ mồ côi.... nên dù giá trị vật chất không phải là lớn nhưng ai cũng xúc động, cả người cho và người nhận đều thấy ấm lòng.

Tiết kiệm xanh của phụ nữ huyện Kim Thành (Hải Dương)

Bà Đặng Thị Giản ở thôn Minh Thành, xã Lai Vu, huyện Kim Thành và cháu của mình cùng 87 cặp mẹ - con, bà – cháu trong toàn xã tham gia “Tổ phụ nữ cùng con, cháu bảo vệ môi trường” do Hội LHPN xã thành lập đã được gần 2 năm nay. Các gia đình trong tổ thực hiện phân loại rác trong sinh hoạt, sản xuất. Rác hữu cơ thì tự xử lý hoặc thu gom để chôn lấp, rác vô cơ đem bán phế liệu lấy tiền nuôi “Lợn nhựa tiết kiệm xanh”. Lần mổ lợn đầu tiên thu được trên 35 triệu đồng, tổ đã trích 3 triệu đồng để mua 10 bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn xã, số còn lại dành đầu tư cho con em học tập. Riêng bà Giản đã tiết kiệm được 3 triệu đồng và góp 500.000 đồng để mua sách tặng các cháu học sinh. Là người gương mẫu đi đầu, bà Giản cho biết: Thực hiện tiết kiệm xanh là được “3 trong 1”, được tiền tiết kiệm, được giúp đỡ các cháu khó khăn và quan trọng nhất là giúp mọi người ý thức được rằng rác thải cũng là một nguồn tài nguyên, mỗi chúng ta cần có ý thức phân loại rác để tái sử dụng, tái chế, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình vừa hạn chế lượng rác thải thải ra môi trường......

Cán bộ phụ nữ huyện Ninh Giang (Hải Dương) tiết kiệm giúp hội viên phát triển kinh tế

Thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ tháng 5/2013, BCH Hội LHPN huyện Ninh Giang đã phát động mỗi đồng chí Uỷ viên BCH, cán bộ cơ quan Hội LHPN huyện tiết kiệm 150.000đ/người/tháng, Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn tiết kiệm 100.000đ/người/tháng để hỗ trợ hội viên nghèo phát triển kinh tế. 2 tháng 1 lần, BCH tiến hành bình xét cho 01 hội viên vay vốn để làm ăn, sản xuất. Tính đến nay, đã có 12 hội viên thuộc 12 cơ sở Hội được vay vốn với số tiền 8 triệu đồng/người, lãi suất 0,5%/tháng, thời hạn vay là 1 năm. Mục tiêu của Hội LHPN huyện là đến năm 2016 sẽ có 28 hội viên/ 28 cơ sở Hội thuộc huyện được vay vốn phát triển kinh tế.

Những hoạt động trên đây của cán bộ,hội viên phụ nữ tỉnh Hải Dương đã góp phần tạo nên những thói quen tốt trong sinh hoạt, cuộc sống; hình thành nếp sống đẹp, giàu nhân văn , là cách thiết thực học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ.

 

Phụ nữ Phù Cát (Bình Định) đề ra hướng phấn đấu, đăng ký làm theo

Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội LHPN huyện Phù Cát đã chỉ đạo các cơ sở hội vận động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và thông qua các phong trào thi đua, đem lại hiệu quả thiết thực.

Các cơ sở Hội đã tổ chức cho hơn 15.000 lượt phụ nữ trong huyện tham gia học tập các chuyên đề hàng năm, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ thảo luận, đưa ra phương hướng phấn đấu, đăng ký làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể như: thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tiêu cực trong sử dụng tài chính; khiêm tốn, chí công vô tư, tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân, trách nhiệm cao với công việc; dân chủ, nêu gương trong công tác, trong quan hệ hàng ngày với nhân dân; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối quan điểm của Đảng, thực hiện nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước… Các nội dung “làm theo” này được tổ chức gắn với thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Hội LHPN huyện chỉ đạo các cấp Hội đưa các nội dung học tập theo Bác vào vào tiêu chuẩn đánh giá, bình xét xếp loại tổ chức và cán bộ Hội hàng năm.

Nét nổi bật trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở phụ nữ Phù Cát là 100% hội cấp xã và chi hội thôn, khu phố, với trên 85% hội viên, phụ nữ hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua: Treo ảnh Bác Hồ, tiết kiệm trong ma chay, cưới hỏi, chi tiêu hàng ngày, nuôi “heo đất tình nghĩa” giúp phụ nữ nghèo; hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo; thực hành tiết kiệm giúp giảm nghèo bền vững; xây dựng mái ấm tình thương. Nhờ đó, trong 4 năm tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2010-2014, phụ nữ huyện Phù Cát đã tiết kiệm và đóng góp hơn 4,95 tỉ đồng, từ đó hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 1.900 trường hợp phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng và sửa chữa 6 ngôi nhà tình thương. Cộng với việc tập huấn khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện cho chị em vay vốn với số dư hiện tại trên 162,3 tỉ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội đưa vào đầu tư phát triển sản xuất, Hội đã góp phần tích cực thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Thuỳ Lâm, Hội LHPN tỉnh Hải Dương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning