Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79623152

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ tỉnh Bình Định tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cập nhật: 02/02/2016

Hội LHPN tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03, việc học tập, làm theo Bác ở các cấp Hội phụ nữ tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, tác động tích cực đến mọi mặt đời sống của nhiều gia đình hội viên, phụ nữ.

Các cấp Hội đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác thành nội dung, chỉ tiêu và kế hoạch trong từng phong trào thi đua và được đưa vào triển khai trong từng chi hội. Từ năm 2011 đến nay, đã có gần 1,6 triệu lượt cán bộ, hội viênphụ nữ các cấp được tuyên tuyền về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức Hội thi, giao lưu văn nghệ, tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của Người… Qua đó, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ đã có những chuyển biến về ý thức và hành động trong tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, lối sống trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Điểm nhấn trong việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác là thực hành tiết kiệm, để giúp đỡ hội viên, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các mô hình “Nuôi heo đất tình nghĩa”, “Heo đất tiết kiệm”, “Heo đất tình thương”, “Ống tiền tiết kiêm”, “Túi tiền tình thương”, “Hũ gạo tình thương”, “Thực hành tiết kiêm trong sinh hoạt”, “Ống lồ ô tiết kiệm”, “Phụ nữ tiết kiệm giúp nhau vướt khó”….Kết quả trong 5 năm thực hiện các cấp Hội đã quyên góp được 86.670kg gạo và trên 84,6 tỷ đồng đã giúp cho 27.751 hội viên bị bệnh hiểm nghèo, hoạn nạn, khó khăn, người già neo đơn không nơi tương tựa và trẻ em mồ côi, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn;

Hưởng ứng đợt thi đua thực hành tiết kiệm lập thành tích kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc với chủ đề “làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”, từ năm 2013 đến nay đã có 398.422 lượt hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm tại chi, tổ, thông qua nhiều hình thức huy động với số tiền huy động tiết kiệm đạt trên 116 tỷ đồng, giúp cho 31.663 hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 47.520 triệu để đầu tư sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế gia đình.

Những kết quả sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng, trở thành nếp sống quen thuộc của chị em, góp phần làm nên hình ảnh người phụ nữ Bình Định trong thời kỳ mới.

Trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao Giấy khen cho 4 tập thể và 10 các nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hoàng Diệu, Hội LHPN tỉnh Bình Định

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning