Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78168280

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Nhiều tập thể, cá nhân phụ nữ tiên tiến làm theo lời Bác
Cập nhật: 13/06/2016
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng 9 - 6, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” giai đoạn 2011 – 2015. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới dự.

5 năm qua, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã nghiêm túc triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Công tác tuyên truyền, học tập chuyên đề hàng năm được triển khai nghiêm túc và có chất lượng. Các phong trào thi đua được đông đảo cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng. Các cấp hội đã có nhiều sáng tạo trong các mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bảo đảm tính thiết thực và hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng phụ nữ. 

Từ các mô hình “làm theo” trong 5 năm, các cấp hội đã tiết kiệm được 553, 763 tỷ đồng và đã trích ra 50.039 tỷ đồng, 896,153 tấn gạo, 1315 bộ sách giáo khoa, trao 7073 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, tặng 2.679 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, xây, sửa 416 “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo… Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên phụ nữ đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, tham gia đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, xây dựng NTM và trật tự văn minh đô thị; Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” đã động viên, khuyến khích phụ nữ tích cực, rèn luyện, nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Thông qua các hoạt động của phong trào đã rèn luyện, đào tạo đội ngũ cán bộ hội, tập hợp thu hút hội viên, xây dựng và phát triển hội vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương và đánh giá cao những thành tích Hội LHPN Hà Nội đã đạt được trong 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và chúc mừng 384 tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Hội LHPN Hà Nội cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo chỉ đao, tuyên truyền sâu rộng, tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong các tầng lớp phụ nữ Thủ đô về ý nghĩa tầm quan trọng, giá trị to lớn nội dung của việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, triển khai 3 nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, đáp ứng yêu cầu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, cùng với việc triển khai thực hiện tốt phong trào chị em phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm hộ nghèo, cần quan tâm đến việc phụ nữ Thủ đô tham gia bảo đảm trật tự văn minh đô thị. Các cấp hội thường xuyên rà soát hiệu quả, nội dung của phong trào phụ nữ và Nhân dân Thủ đô không đổ rác phế thải ra đường, nơi công cộng; tiếp tục đánh giá lại các mô hình phụ nữ tự quản, tuyến đường xanh – sạch – đẹp, tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần, đặc biệt nâng cao phong trào “Phụ nữ Thủ đô không sử dụng túi nilon” , bảo đảm VSATTP.

Lưu ý, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực phù hợp với từng đối tượng phụ nữ. Tiếp tục cải tiến, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo phong trào thi đua, thực sự là động lực cho sự phát triển của tổ chức hội, khắc phục bệnh hành chính, hình thức, tăng cường chất lượng công tác của từng cấp; lựa chọn những nội dung trọng tâm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Các cấp hội cần tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình, tấm gương thực hiện tốt về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng những mô hình mới, phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức, có tính đặc thù của phụ nữ Thủ đô. 

Đồng thời gắn kết một cách khéo léo, nhuần nhuyễn trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với phong trào của các cấp hội. Bên cạnh đó, các cấp hội cần coi trọng công tác kiểm tra, đôn đốc trong quá trình triển khai thực hiện, kết hợp tuyên truyền về tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ, kịp thời biểu dương những tập thể và cá nhân làm tốt. Triển khai thực hiện kế hoạch chung của T.Ư Hội LHPN Việt Nam và Chỉ thị của Bộ Chính trị cũng như thông tri của Thành ủy Hà Nội về việc chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Hội phụ nữ TP, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nhân dịp này, Hội LHPN TP Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 384 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện Chỉ thị 03 về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” giai đoạn 2011 – 2015. 

Theo: Nguyệt Ánh, http://hanoimoi.com.vn/ (MH)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Ninh Thuận: Nghệ nhân đưa thổ cẩm Chăm vươn ra thế giới
 • Bình Thuận: Phụ nữ huyện Bắc Bình học và làm theo gương Bác
 • Bình Phước: Phụ nữ Lộc Ninh liên kết sản xuất
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning