Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78884995

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Nghệ An: Phụ nữ Nam Giang phát huy truyền thống quê hương Bác Hồ
Cập nhật: 31/08/2016
Phụ nữ Nam Giang thực hiện công tác vệ sinh môi trường, đảm nhận các đoạn đường Xanh - Sạch - Đẹp

Phát huy truyền thống của người phụ nữ quê hương Bác Hồ, nhiệm kỳ 2011-2016, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nam Giang đã tổ chức triển khai gắn thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đạt được những kết quả thiết thực.

Trong nhiệm kỳ, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN xã đã quyên góp được 45.774.000 đồng; đồng thời tham mưu với Hội LHPN huyện Nam Đàn thẩm định và trao tặng 2 mái ấm tình thương cho 2 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là chị Bùi Thị Huệ, chi hội 8 và chị Phạm Thị Cảnh, chi hội 5. Cuộc vận động "Chung sức vì biển đảo quê hương" và xây dựng "Tượng đài Bà Triệu'' đã thu được 10.971.000 đồng.

Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", Hội duy trì và phát huy hiệu quả phong trào tương thân, tương ái giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn bằng nhiều việc làm cụ thể như: kêu gọi, vận động ủng hộ giúp đỡ cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Thanh - xóm 10 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 8.490 000 đồng và 27 kg gạo, giúp vợ chồng chị vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ 3 gia đình gặp khó khăn hoạn nạn với tồng số tiền trên 20 triệu đồng; giúp gia đình chị Nguyễn Thị Nga, xóm 1 số vốn 13.605.000 đồng để gia đình chị Nga mua bò giống sinh sản.

Trước thực tế nhiều hộ gia đình hội viên nghèo trên địa bàn xã không có đủ sách giáo khoa cho con em khi vào năm học mới, Hội phụ nữ xã đã mạnh dạn xây dựng và triển khai mô hình “Thu, gom sách giáo khoa cũ", vận động gia đình hội viên kinh tế khá giả hơn, sách giáo khoa cũ của con không cần phải dùng đến để tặng các em học sinh nghèo. Trong 2 năm 2014 và 2015, Hội đã thu gom được 1.841 đầu sách các loại, xếp được 76 bộ sách giáo khoa hoàn chỉnh trao tặng cho 76 em, góp phần động viên các cháu nỗ lực vượt qua khó khăn, học giỏi. Số sách còn lại chị em sắp xếp vào tủ sách của Hội để phục vụ con em hội viên có nhu cầu mượn sách tham khảo. Đây là mô hình mới điển hình được Hội LHPN huyện và Hội LHPN tỉnh đánh giá cao và có ý tưởng nhận rộng trên các xã địa bàn huyện.

Để gây quỹ Hội hoạt động, Hội LHPN xã tích cực tổ chức hoạt động như làm giao thông, thủy lợi nội đồng, thu gom rác thải…. Số tiền thu được từ năm 2012-2015, Hội đã trích tặng được 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo, khó khăn có thành tích trong học tập với số tiền trên 5 triệu đồng; đồng thời mua bổ sung các đầu sách giáo khoa để tiếp tục tặng cho các em học sinh nghèo, khó khăn vào dịp đầu năm học mới.

Đặc biệt, Hội LHPN xã đã gắn thực hành tiết kiệm với công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ thoát nghèo có hiệu quả, bền vững. Hội đã phối hợp khảo sát phân loại hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, tìm nguyên nhân nghèo để từ đó giao chỉ tiêu cho từng chi hội có biện pháp giúp đỡ. Kết quả trong nhiệm kỳ, Hội đã giúp cho 14 hộ phụ nữ đứng chủ thoát nghèo bằng các hình thức như cho vay vốn phát triển kinh tế, tặng Mái ấm tình thương, tặng bò giống...

Phong trào "Dân vận khéo" cũng được Hội phát huy gắn với cuộc vận động "Chung tay xây dựng nông thôn mới". Qua đó, chị em đã đóng góp hàng ngàn ngày công lao động, các hộ gia đình hội viên đóng góp trên 1000 m2 đất, hàng trăm mét bờ rào để xây dựng đường giao thông. Hội Phụ nữ đảm nhận nhiệm vụ thu gom rác thải, bảo vệ môi trường, đảm nhận các đoạn đường Xanh - Sạch - Đẹptrên địa bàn xã gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch".

Với những đóng góp tích cực trên, Hội LHPN xã đã góp phần cùng đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể của địa phương đưa xã Nam Giang về đích nông thôn mới khá sớm trong toàn huyện. Hội LHPN xã Nam Giang 5 năm liền được Hội LHPN huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Thành công của Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016- 2021 vừa qua đã tiếp thêm động lực để phụ nữ Nam Giang tiếp tục đóng góp, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới, xứng đáng là những người phụ nữ trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Mai Hương - Hội PN huyện Nam Giang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
 • Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
 • Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
 • Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning