Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76469780

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cập nhật: 23/05/2017
Lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2016

5 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Hội Phụ nữ Bộ Công an gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phong trào đã được triển khai sâu rộng, thu hút hàng vạn cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia và tạo động lực thúc đẩy sự phấn đấu của từng hội viên nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 Với đặc thù của ngành, hàng năm, các cấp Hội Phụ nữ CAND chú trọng tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên phấu đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với nội dung 6 Điều Bác Hồ dạy CAND và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, các cấp Hội đã tổ chức gần 1.000 buổi nói chuyện chuyên đề; 500 hội thi, 475 buổi tọa đàm, hội thảo, diễn đàn về tấm gương Bác, điển hình như: Hội thi tìm hiểu, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tọa đàm “Văn hóa, giao tiếp ứng xử”; “Xây dựng phong cách người phụ nữ CAND”, “Phụ nữ với việc rèn luyện các phẩm chất đạo đức: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”…Các hoạt động truyền thông, giáo dục luôn đề cao tính thiết thực, hiệu quả, có liên hệ với tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, hội viên đối với nhiệm vụ được giao, qua đó đã nổi bật được trách nhiệm nêu gương của cán bộ, hội viên, đảng viên nữ, vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ Hội.

Điểm nổi bật trong phong trào “Thực hành tiết kiệm, làm theo lời Bác”; “thực hiện "Sửa đổi lề lối làm việc” là các cấp Hội đã xây dựng thành tiêu chí/mô hình cụ thể thiết thực như: “Phụ nữ Cảnh sát giao thông thực hiện nụ cười thân thiện- Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”; “Ngày thứ 7 tình nguyện”; “Thực hành tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”; “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”; mô hình 3 T( tiết kiệm, tận dụng, tăng gia); “Giờ thứ 9 không lương”…

Sau 5 năm triển khai thực hiện, thông qua thực hiện các mô hình, phần việc tiết kiệm của các cấp Hội Phụ nữ CAND đã đạt trên 100 tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng nghìn lượt hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 455 “Mái ấm tình thương” tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách.

Việc học tập và làm theo Bác còn được các cấp Hội Phụ nữ trong CAND gắn với phong trào “tự học, tự rèn” nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực về mọi mặt. Thông qua phong trào xây dựng văn hóa đọc trong hội viên, phụ nữ đã có 77 % Hội Phụ nữ các cấp xây dựng tủ sách phụ nữ gắn với thực hiện các công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu như : “CLB Pháp luật- Nghiệp vụ “, “CLB Tin học- Ngoại ngữ”, “CLB hỗ trợ phụ nữ nghiên cứu khoa học, “Lớp dạy tiếng dân tộc”…

Qua việc triển khai nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các cấp Hội Phụ nữ trong CAND đã tạo môi trường tốt để chị em, phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy được vai trò của phụ nữ trên các lĩnh vực công tác của ngành. Thực tế, thời gian qua, trong lực lượng phụ nữ CAND đã có trên 10.000 lượt cán bộ, hội viên đăng ký tham gia và tốt nghiệp các khóa đào tạo, tỉ lệ phụ nữ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên đạt 66,99% (tăng 19,39% so với năm 2012, vượt chỉ tiêu đề ra 17,99%); trình độ trung, cao cấp lý luận chính trị đạt 39,44% (trong tổng số cán bộ nữ). Nhiều chị em đã tích cực tham gia nghiên cứu đề tài khoa học các cấp phục vụ công tác nghiệp vụ, xây dựng lực lượng của ngành, trong đó có 23 đề tài cấp Nhà nước, 11 đề tài cấp Bộ, 866 đề tài cấp cơ sở (trong đó có 574 đề tài do phụ nữ làm chủ nhiệm) được đánh giá tốt, nghiệm thu và từng bước vận dụng vào công tác chiến đấu và phục vụ chiến đấu của lực lượng CAND, được lãnh đạo các cấp ghi nhận, biểu dương.

Sự đa dạng, phong phú trong nội dung, hình thức hoạt động các phong trào thi đua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của lực lượng phụ nữ CAND ngày càng lan toả mạnh mẽ, tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, tổ chức Hội vững mạnh và cùng các cấp Hội phụ nữ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2016 và Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua của Phụ nữ Công an nhân dân được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa qua, đã có 20 tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu được tuyên dương và trao giải thưởng không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Ngọc Loan, Tuyên giáo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ
 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua các cuộc thi
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Sơn La
 • TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning