Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/10/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về VS ATTP 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
70076669

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Người cán bộ Hội điển hình trong học tập và làm theo Bác
Cập nhật: 01/09/2017

Là một trong những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh Quảng Nam, chị Nguyễn Thị Kiều - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Trị, huyện Thăng Bình được TW Hội LHPN Việt Nam trao tặng danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi toàn quốc 5 năm liền 2011 – 2016.

Một lần đang đi trên đường, chị Kiều nhìn thấy bao rác bị vứt bừa bãi.Chị đã dừng lại lục rác đến tận đáy bao phát hiện thấy có thiệp mời đám cưới của anh ở xóm bên. Chị liền điện thoại liên lạc với người có tên được mời trong thiệp.Với những minh chứng không thể chối cải, chủ nhân bao rác đã xin lỗi, chở bao rác đến nơi quy định và hứa sẽ không vứt rác bừa bãi nữa. Hoặclần đang đánh răng thì chuông điện thoại reo thông báo có người đang chở bao rác đi đổ, chị liền nhanh như chớp mặc quần áo phóng xe tìm người vứt rác bậyđể khuyên bảo và giúp họ thu gom đến nơi quy định. Đây chỉ là hai trong số nhiều lần chị Kiều “hành động” nhằm cải thiện ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi của người dân Bình Trị, góp phần không nhỏ tạo nên cảnh quang xanh - sạch - đẹp cho đường làng ngõ xóm, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh do TW Hội LHPN Việt Nam phát động.

Bên cạnh việc làm ý nghĩa đó, chị Kiều còn tham gia tích cực vàohoạt động hòa giải mâu thuẫn, rạn nứt trong quan hệ gia đình, xóm làng. Chị cũng trực tiếp đứng ra vận động các mạnh thường quân trên địa bàn và làm ăn xa quê tại thành phố Hồ Chí Minh xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương, trao phương tiện sinh kế, tặng quà, trao học bổng, nhận đỡ đầu... người già, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết hằng năm. Chị chỉ đạo thành lập mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” góp phần tích cực thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác, mô hình được chị em tại 100% chi, tổ Hội trong xã tích cực hưởng ứng, duy trì và nhân rộng.Với phương châm bám sát địa bàn chi, tổ Hội;chị luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, nắm bắt tình hình tư tưởngcủa hội viên từ đó có những đề xuất, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp thiết thực.

Chính sự năng động, nhiệt huyết, khiêm tốn, giản dị, luôn biết lắng nghe và chia sẻ, chị Nguyễn Thị Kiều đã tạo được sự tin cậy, tín nhiệm của chị em phụ nữ nói riêng và nhân dân Bình Trị nói chung, từ đó ngày càng thu hút đông đảo chị em cùng tham gia xây dựng phong trào thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội địa phương. Đến năm 2016, chị Kiều vinh dự được TW Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi toàn quốc 5 năm liền 2011 - 2016. Chị xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Minh Trang - Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bỏ phố về quê nuôi bò sản xuất sữa thanh trùng
 • 15 ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm được trao giải
 • 1,25 tỷ đồng hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp
 • Phát biểu của đ/c Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018
 • Phát biểu của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018
 • Thành quả của phụ nữ Việt Nam tiếp tục làm rạng danh đất nước
Hotline
Đồng hành cùng PNBC
Cuộc thi ý tưởng truyền thông ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning