Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76470314

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Cán bộ, đảng viên gương mẫu, trách nhiệm với dân
Cập nhật: 07/09/2017

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, cán bộ, đảng viên thôn 8, xã Quảng Khê (Đắk Glong) học Bác lối sống gương mẫu, trách nhiệm với nhân dân, với thôn xóm.

Tuyến đường được làm nên từ sự gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên thôn 8, xã Quảng Khê (Đắk Glong)

Phải dựa vào hai chữ “trách nhiệm”

Nhiều năm làm Bí thư Chi bộ thôn 8, điều mà chị Đinh Thị Hiền luôn trăn trở là làm thế nào để xây dựng sự đoàn kết, đồng thuận trong dân. Bởi theo chị, làm việc gì dù nhỏ hay lớn mà dân chưa thuận thì khó mà thực hiện được. Đặc biệt, vai trò cán bộ, đảng viên rất quan trọng, chính là tấm gương phản chiếu để bà con nhìn vào việc làm, hành động để làm theo. Do đó, để đoàn kết được bà con, trước hết, chi bộ chủ trương cần phải đoàn kết trong Đảng trước.

Với trách nhiệm của mình, chị Hiền thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên trong thôn gương mẫu, đoàn kết, nêu cao trách nhiệm với nhân dân, để suy nghĩ và hành động đúng. Chẳng hạn như việc làm đường bê tông của xóm. Cả xóm chỉ có 15 hộ thôi, nhưng họp đến 3 lần mà bà con vẫn không đồng ý. Trước thực tế này, chị đã tìm hiểu cặn kẽ vấn đề, nguyên nhân, vướng mắc của bà con. Khi hiểu ngọn ngành, chị kêu gọi đảng viên trong chi bộ mỗi người hỗ trợ 150.000 đồng trước (tương đương với 1 ngày công lao động) và khi thấy đảng viên làm rồi bà con tự giác làm theo.

Ngoài đóng góp mỗi hộ 3 triệu đồng mua vật liệu xây dựng, bà con còn đóng góp công sức, người già đến trẻ, mỗi người một tay. Vì vậy, con đường bê tông được hoàn thiện. Từ đó, việc vận chuyển, đi lại của bà con cũng thuận lợi hơn.

Chị Hiền cho biết: “Mọi việc muốn nghĩ cho dân, lo cho dân thì phải đều dựa vào hai chữ “trách nhiệm”. Bởi lẽ, những người đứng đầu một tổ chức của thôn, nhưng nếu chỉ nói hay, nói mà không làm được thì có ai làm theo. Do đó, riêng bản thân tôi, trước khi muốn bà con làm việc gì thì đều vận động gia đình mình, sau đó đến đảng viên, rồi cán bộ thôn, bon tự giác làm trước”.

Ngay như trong phát triển kinh tế, dù xuất phát điểm khó khăn, cây trồng kém hiệu quả, nhưng chị Hiền không nản mà luôn nỗ lực học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xen canh cà phê, tiêu... Đến nay, với hơn 4 ha cà phê, tiêu, mỗi năm, gia đình chị thu nhập hàng trăm triệu đồng. Từ thành công của gia đình, chị chia sẻ kinh nghiệm với các hộ gia đình khác, nên bây giờ 7/8 đảng viên của chi bộ đã thoát được nghèo, kinh tế ổn định.

Nêu gương trong mọi công việc

Là đảng viên, Chi hội trưởng phụ nữ thôn, chị Nguyễn Thị Mỹ Ái cũng luôn nỗ lực, gương mẫu trong mọi công việc, phát triển kinh tế để chị em khác noi theo. Chị luôn quan tâm xem vấn đề, quyền lợi nào mà chị em quan tâm nhất khi tham gia sinh hoạt hội để từ đó xây dựng những cách làm hiệu quả, thiết thực. Hiện nay, chị đang duy trì một số hoạt động nổi bật của chi hội để chị em chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi như các câu lạc bộ: Phòng, chống bạo lực gia đình; 5 không 3 sạch; giúp nhau vốn, khoa học kỹ thuật, xóa đói giảm nghèo.

Trước đây, chị Ái cũng là hộ nghèo của thôn, nhưng với đức tính kiên trì, cần mẫn, ham học hỏi, chị đã áp dụng được những cách làm kinh tế hay, hiệu quả vào thực tiễn. Với khoảng 1 ha cà phê, xen tiêu, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật, năng suất tăng cao, nên đến nay, gia đình chị đã thoát được nghèo.

Theo chị Ái, bản thân phải có trách nhiệm với con cái, gia đình trước thì mới có được trách nhiệm với chị em, với bà con. Do đó, ngoài việc khéo léo vun vén công việc gia đình, chị luôn dành thời gian để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh cụ thể của chị em, hội viên để có cách xử lý công việc thỏa đáng, không áp đặt hay bắt buộc. Phong trào nào gần gũi, chị em hưởng ứng, tích cực tham gia thì tiếp tục thực hiện. Phong trào nào chị em thấy chưa phù hợp thì chị sẵn sàng dừng lại để xây dựng nội dung phù hợp hơn. Nhờ vậy, chị luôn được chị em trong chi hội tin tưởng và đảng viên trong chi bộ tôn trọng.

Qua tìm hiểu được biết, hàng năm, Chi bộ thôn 8 luôn lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, đoàn thể tuyên truyền Chỉ thị 05 đến với đông đảo đoàn viên, hội viên và người dân nhằm hình thành phong trào học và làm theo Bác một cách sâu rộng. Riêng đối với cán bộ, đảng viên phải đăng ký nội dung học tập và làm theo dựa vào thực tế, công việc của mỗi người. Trong đó, nội dung nêu cao trách nhiệm với công việc, với nhân dân được cán bộ, đảng viên đăng ký nhiều nhất. Hàng tháng, thông qua các cuộc họp cộng đồng, thôn đều lựa chọn, kịp thời biểu dương những người có việc làm hay, ý nghĩa, hành động đẹp, để biểu dương và nhân rộng.

Theo: http://baodaknong.org.vn/(HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ
 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua các cuộc thi
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Sơn La
 • TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning