Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76469449

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ Đà Nẵng học tập và làm theo Bác
Cập nhật: 28/02/2018
Chị Lê Thị Hải Quỳnh - Thượng úy Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà

Các chị Lê Thị Hải Quỳnh, nữ chiến sĩ Công an nhân dân, Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Sơn Trà và chị Huỳnh Thị Mai, chi hội trưởng chi hội phụ nữ Mân Quang 2 là những tấm gương phụ nữ tiêu biểu của phụ nữ Đà Nẵng trong học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nữ chiến sĩ Công an nhân dân học và làm theo gương Bác

Chị Lê Thị Hải Quỳnh - thượng úy Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà là một người cán bộ Hội không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, mà còn nhiệt tình với công tác Hội, phong trào phụ nữ. Trên mặt trận phòng chống tội phạm về ma túy, trong năm qua, chị đã cùng đơn vị trực tiếp điều tra, khám phá 36 vụ án, bắt giữ 42 đối tượng. Ngày cũng như đêm, mưa cũng như nắng, chị cùng các cán bộ, chiến sỹ vẫn âm thầm bám sát cơ sở, đấu tranh phòng ngừa tội phạm ma túy để nhân dân có được cuộc sống yên bình.

Bên cạnh công việc chuyên môn, với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận, chị luôn gương mẫu, vận động chị em thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào như: “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”, “rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”… Năm 2017, hưởng ứng Chương trình xây dựng “Thành phố 4 an” do Thành ủy Đà Nẵng phát động, chị cùng với Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà tổ chức tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức về phòng chống tội phạm trên địa bàn quận như: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và Văn hóa giao thông cho các em học sinh tại các trường Trung học cơ sở; tuyên truyền, giáo dục Pháp luật - tác hại của ma túy tại 04 trụ sở công an phường cho 128 lượt thanh thiếu niên có nguy cơ cao thường xuyên nghỉ học, bỏ nhà đi qua đêm, tụ tập với các đối tượng đã vi phạm pháp luật. Phối hợp Đồn Biên phòng Sơn Trà tổ chức 7 buổi tuyên truyền với chủ đề "An ninh biển, đảo" cho 492 lượt ngư dân, tổ chức 10 buổi tuyên truyền về "Tầm quan trọng của tuần lễ cấp cao APEC và phương thức thủ đoạn các loại tội phạm trên địa bàn phường Thọ Quang" thu hút 1.265 lượt người tham dự. Với sự nỗ lực của chị, Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động công tác Hội tạo được sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt từ công tác, chiến đấu đến xây dựng lực lượng.

Chi hội trưởng học Bác từ những việc làm nhỏ nhất

Chị Huỳnh Thị Mai, chi hội trưởng chi hội phụ nữ Mân Quang 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà rất năng động, sáng tạo ra nhiều mô hình, hoạt động nhằm giúp chị em tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Chị đã vận động chị em trong chi hội tận dụng các lô đất trống để trồng rau sạch. Thấy khu đất trống quanh đình làng Mân Quang bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm gây ô nhiễm môi trường, chị Mai xin phường cho cải tạo khu đất để chị em trồng rau. Với diện tích khoảng 700m2 và 50 chị em tham gia, chị đã tạo việc làm cho chị em gia đình khó khăn, không có công việc ổn định.

 Ảnh minh họa
 

Từ khi có vườn rau sạch, chị em trong chi hội không còn phải mua rau ở chợ nữa mà yên tâm có rau sạch thường xuyên cho gia đình. Không những thế, vườn rau còn được nhiều người tìm đến mua vì bảo đảm an toàn thực phẩm. Từ hiệu quả của vườn rau sạch, chi hội đã phát động mô hình “Vận động hội viên phụ nữ trồng rau sạch vì phụ nữ và trẻ em nghèo”. Sau mỗi kỳ thu hoạch, trừ hết các chi phí, tiền bán rau được chia đều cho các thành viên và trích ra một phần để làm từ thiện, qua 3 năm triển khai đã tiết kiệm được hơn 40 triệu đồng, chi hội đã hỗ trợ cho hơn 80 lượt hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn phường.

Năm 2017, chị Mai cùng với chị em trong chi hội tiếp tục thành lập CLB “Sống để yêu thương” với 10 thành viên. Các thành viên trong CLB thường xuyên tổ chức nấu ăn cho bệnh nhân ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố, giúp đỡ người già neo đơn, hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học... với tổng kinh phí hơn 126 triệu đồng.

Bên cạnh làm tốt các hoạt động từ thiện, chị còn làm tốt công tác tuyên truyền vận động gia đình hội viên, phụ nữ trong khu dân cư thường xuyên thực hiện tốt chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội thông qua hoạt động câu lạc bộ thể dục  thể thao và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo chị em tham gia. Tổ chức các buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo rao vặt, tuyên truyền hội viên, phụ nữ không phơi quần áo trước hiên nhà… góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội LHPN Đà Nẵng - Vườn rau sạch của Chi hội phụ nữ Mân Quang 2, phường Thọ Quang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ
 • Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền qua các cuộc thi
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Sơn La
 • TYM đã trao hơn 130 mái ấm tình thương hỗ trợ phụ nữ khó khăn
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning