Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75601190

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ thi đua làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau trong cuộc sống
Cập nhật: 29/03/2018
Hội viên, phụ nữ Lâm Đồng khui heo đất tiết kiệm

Học tập và làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau trong cuộc sống đang được các cấp Hội Phụ nữ triển khai với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả, thu hút được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng:

Năm 2017, Hội LHPN các huyện, thành phố, đơn vị trong tỉnh tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình giúp nhau giảm nghèo bền vững như: mô hình “5 giúp 1”; “10 giúp 1” “tổ phụ nữ giúp hội viên nghèo”; mô hình nuôi heo đất, ống tre tiết kiệm; tổ tiết kiệm, tổ hùn vốn, phụ nữ giúp nhau giảm nghèo vượt khó, góp gạo tình thương…

Từ các mô hình tiết kiệm, chị em đã khui 2.561 con heo đất, thu được số tiền tiết kiệm 381 triệu đồng, từ mô hình hũ gạo tình thương thu được trên 4.500 kg gạo, giúp cho 459 hội viên phụ nữ khó khăn. Thực hiện tốt phong trào giúp nhau, có trên 31 nghìn chị giúp cho gần 13 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 1,5 tỷ đồng, gần 13 nghìn kg lúa, gạo; trên 18 nghìn cây, con giống các loại; 41 chỉ vàng và trên 6 nghìn ngày công. Đặc biệt, thực hiện tốt phong trào xây dựng mái ấm tình thương, các cấp Hội trong tỉnh vận động CB, HV, PN và xã hội hóa được trên 1,3 tỷ đồng xây dựng 31 mái ấm tình thương, sửa chữa 27 căn cho phụ nữ nghèo khó khăn.

Hội HLPN tỉnh Đắk Nông:

Mô hình Nhóm tiết kiệm – tín dụng 1 thôn 4 xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức được thành lập năm 2013 với 13 thành viên, đến nay đã có 20 thành viên, trong đó người dân tộc thiểu số là 12 chị, thuộc diện hộ nghèo là 16 chị. Tiết kiệm là một điều kiện bắt buộc khi gia nhập nhóm, đây là một điều kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp các thành viên hình thành thói quen tiết kiệm, nâng cao năng lực quản lý kinh tế hộ gia đình, mà còn là nguồn vốn để các thành viên giải quyết khó khăn. Sau 3 năm hoạt động đến nay, tổng số tiền tiết kiệm của nhóm đạt 328 triệu đồng, giúp cho 20 chị vay để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, chị em còn được tiếp cận nguồn vốn đối ứng từ Quỹ Cơ hội với tổng số tiền là 431,3 triệu đồng. Từ hoạt động này rất nhiều thành viên có vốn để đầu tư vào vườn cà phê, tiêu và chăn nuôi bò, dê, lợn…nhờ đó cuộc sống của chị em dần ổn định và phát triển. Từ khi thành lập đến nay, nhóm đã giúp cho 05 chị thoát nghèo.

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang:

Mô hình Tổ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế được Hội LHPN thị xã Hà Tiên, Kiên Giang thực hiện rất tốt. Hội LHPN thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ và tạo điều kiện để hội viên, các thành viên trong gia đình tham gia BHYT thông qua hình thức xoay vòng vốn. Mỗi tháng các thành viên tham gia tiết kiệm từ 100 nghìn đến 1 triệu đồng để hỗ trợ thành viên và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT và trả góp dần hàng tháng. Đến nay, đã thành lập được 41 tổ tiết kiệm hỗ trợ mua BHYT với 468 thành viên tham gia và đã hỗ trợ mua được 1.879 thẻ BHYT với số tiền gần 995 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ mua 108 thẻ BHYTcho phụ nữ nghèo khó khăn. Qua đó đã góp phần cùng địa phương tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT là 70,61%, trong đó tỷ lệ hội viên phụ nữ tham gia BHYT đạt 74,35% (tăng 12,35% so đầu năm 2017). Được biết, các cấp Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã xây dựng được 268 tổ tiết kiệm góp vốn xoay vòng mua bảo hiểm y tế với 3.450 thành viên tham gia, qua đó góp phần tăng số hộ phụ nữ tham gia BHYT đạt 87.37% (tăng 6.76% so với năm 2016).

Nguyễn Thủy, Nguyễn Hương, Hoàng Thơ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
 • Hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống
 • Hội LHPN Phú Yên thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning