Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102817

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Phụ nữ Bình Thuận lan tỏa tình thương và trách nhiệm
Cập nhật: 18/04/2019
Chi hội phụ nữ KP 5, Đức Tài chuẩn bị những phần cơm chay cho người nghèo

Với suy nghĩ học Bác không phải ở đâu xa, mà ngay từ những việc làm giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tỉnh Bình Thuận gắn kết nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các chuẩn mực phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thông qua nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.

Những việc làm tốt

5 giờ sáng, màn đêm còn giăng giăng, nhưng tại ngôi nhà nhỏ của chị Lê Thị Hiền Nhi, khu phố 5, thị trấn Đức Tài (Đức Linh), tiếng bước chân, chuyện trò khá rộn ràng. Người ở xa mới tới thì ngỡ nhà có chuyện vui hay giỗ chạp, anh em về sửa soạn, nhưng với những người hàng xóm, âm thanh đó trở nên quen thuộc hơn 2 năm nay cứ vào ngày mùng 1 và rằm hàng tháng. Ấy là công việc của các bà, các chị đang chia nhau vo gạo, nấu cơm, chiên đậu, pha nước chấm... Hơn 9 giờ những hộp cơm chay nóng hổi, sạch sẽ được bỏ vào giỏ cẩn thận để đúng 10 giờ 30 trao tận tay những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nam Bình Thuận.

 20 chị trong chi hội phụ nữ tham gia nấu cơm từ thiện dù kinh tế chưa dư dả, nhưng họ rất vui vẻ với công việc đang làm để chia sẻ với những bệnh nhân nghèo, giúp họ vơi đi nỗi đau bệnh tật, thiếu thốn trong cuộc sống.

Học Bác đã trở thành kim chỉ nam trong mọi hành động của nhiều chị em phụ nữ. Đó là tình thương và trách nhiệm, mỗi ngày làm một việc tốt, mỗi tuần một địa chỉ, mỗi tháng một hành động, mỗi cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ một hoàn cảnh khó khăn. Hay cụ thể tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều chi hội lại chọn cách góp vốn xoay vòng, tổ tiết kiệm, nuôi heo đất, mua bảo hiểm, giúp nhau làm kinh tế, hỗ trợ ngày công...

Bằng sự tỉ mỉ, khéo léo và ngăn nắp của mình, các chị không những làm đẹp cho mái ấm mà còn góp phần làm đẹp quê hương. Trong đó, phong trào chủ đạo là xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn xây dựng nông thôn mới. Một mô hình được Trung ương Hội chọn làm điểm năm 2018 là Chi hội Phụ nữ thôn Tiến Phú, xã Tiến Thành (TP.Phan Thiết).

Dù Tiến Phú đa số người dân gốc đảo Phú Quý, sống bằng nghề nông, trình độ học vấn không cao nhưng họ rất có ý thức giữ gìn tình làng nghĩa xóm. Toàn thôn có hơn 80 hội viên phụ nữ và họ rất kiệm lời, nhưng khi được tuyên truyền những nội dung cụ thể của các tiêu chí 5 không, 3 sạch, gắn phong trào xây dựng nông thôn mới thì chị em không ngần ngại thực hiện ngay. Đó là không để trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học, không sinh con thứ 3 trở lên, mua thẻ bảo hiểm y tế và khám sức khỏe định kỳ, trẻ dưới 6 tuổi đều tiêm phòng và uống vitamin A đầy đủ. Cam kết gia đình không có chồng, con vi phạm pháp luật và không có bạo lực gia đình. Đặc biệt, phụ nữ của thôn rất có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Không chỉ ngăn nắp, sạch sẽ từ trong nhà mà còn đẹp ra ngoài ngõ.  

Lan tỏa

Kết quả từ việc “làm theo” của hội viên phụ nữ đã góp phần làm sinh động, phong phú thêm các mô hình, 

Toàn tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 1.300 tổ tiết kiệm, 380 tổ hũ gạo tình thương, 245 tổ nuôi heo đất. 
Qua đó giúp gần 7.300 hội viên, phụ nữ nghèo đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán.

cách làm hay trong học tập Bác, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng. Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thu Thảo cho biết: Đầu năm 2019, Tỉnh hội đã triển khai chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xuống tất cả cơ sở hội. Trong đó yêu cầu việc “học tập” phải gắn liền với “làm theo” nhằm tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động; rà soát các vấn đề bức xúc của cơ quan, đơn vị mình để tập trung giải quyết đạt kết quả. Tăng cường hơn nữa công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai, minh bạch gắn với trách nhiệm giải trình; giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo và các yêu cầu, kiến nghị của nhân dân; tăng cường công tác đối thoại và tiếp công dân…

 Mong rằng mỗi phần việc dù nhỏ nhưng sẽ tạo ra hiệu ứng lớn, giúp mỗi gia đình thêm hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

baobinhthuan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning