Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80295265

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Tây Ninh: Niềm vui khi được cống hiến
Cập nhật: 26/04/2019
Tổ cơm từ thiện tại thị trấn Trảng Bàng.

Đó là sự thể hiện rõ ràng của những tấm gương phụ nữ điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh Tây Ninh.

Giúp người là một cách để tự rèn bản thân, biết sống có ích", Ðại úy Võ Thị Thùy Trang (phiên dịch của Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài) luôn tâm niệm như thế. Trang đã nhiều lần giúp đỡ người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh. Như trường hợp ông Sê-da Ða-ni-en Ma-ri-e, quốc tịch Pháp. Hôm ấy, ông Sê-da đinh ninh lệ phí thị thực giống như những lần trước cho nên chỉ chuẩn bị 25 USD. Ðến khi được thông báo số tiền phải đóng là 50 USD trong khi ông không đủ tiền mặt. Qua tìm hiểu, Ðại úy Võ Thị Thùy Trang biết ông Sê-da nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích giúp đỡ trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, cho nên ngỏ ý đóng giúp ông 25 USD còn lại để ông kịp nhập cảnh cho chuyến công tác. Một tuần sau, khi trở lại, ông hỏi chị thích gì nhất, Trang nhỏ nhẹ: "Hoa". Hôm sau, vị khách này ôm bó hoa tươi đến cửa khẩu tặng Ðại úy Trang cùng khoản tiền "nợ" trước sự chứng kiến của nhiều khách quốc tế. Ông Sê-da kể lại hành động đẹp của nữ "Bộ đội Cụ Hồ", tất cả hành khách tại đây đã cùng vỗ tay khen tặng.

Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, Võ Thị Kiều Diễm, Bí thư Ðoàn xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu) rất yêu thích công việc chăm lo cho các em học sinh nghèo. Trong năm qua, Diễm đã vận động và trao 20 suất học bổng, hai xe lăn, bảy chiếc xe đạp tặng học sinh nghèo hiếu học và tàn tật. Với tâm nguyện và mong muốn được cống hiến từ việc làm thiết thực, Diễm tổ chức dạy nhảy dân vũ, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong xã. Sau khi học xong đại học và từ chối lời mời làm việc lương cao, Diễm về quê thành lập Câu lạc bộ gia sư trẻ, đồng thời vận động các bạn thanh niên dạy miễn phí cho các em học sinh khó khăn. Diễm trích 10% thu nhập để tặng học bổng cho các em. Diễm đã được Tỉnh đoàn Tây Ninh công nhận gương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".

Ở tuổi 94, nhiều năm nay, cụ Phạm Thị Màng (TP Tây Ninh) vẫn miệt mài xin vải thừa về lựa chọn và cắt các tấm vải vụn theo kích thước đều nhau rồi ráp thành những chiếc chăn đẹp, có chiều dài hơn 2 m, rộng 1,5 m. Sau khi hoàn thành, thông qua các ban, ngành, đoàn thể, cụ Màng tặng người nghèo, các cụ già neo đơn… Cụ bảo, một chiếc chăn đối với nhiều người, nhất là với người nghèo là món quà ấm tình nghĩa. Việc làm chăn phù hợp với sức của cụ, lại tận dụng được phế phẩm, làm thành vật hữu ích, góp phần bảo vệ môi trường. Ðó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc, dù tuổi già, cụ Màng vẫn thấy mình có thể giúp ích cho đời.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh, ngày càng có nhiều tấm gương cá nhân và tập thể điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua tuyên truyền, phát động thi đua, phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng điển hình để động viên, khích lệ phong trào học tập và làm theo Bác. Việc phối hợp các cơ quan truyền thông để giới thiệu cái hay, cái đẹp, các tấm gương làm theo Bác là để phản bác cái không tốt, cái chưa đúng đang hiện diện trong đời sống hằng ngày. Ba năm qua, đã có hơn 200 tác phẩm văn học, nghệ thuật ca ngợi về Bác của các tác giả trong tỉnh được gửi dự xét giải thưởng ở các cấp.

Các tấm gương có thể kể đến là: Bà Ngô Ngọc My, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Trảng Bàng (huyện Trảng Bàng), nhiều năm duy trì tổ thuốc nam, tổ cơm từ thiện, tổ chức khám mắt miễn phí, vận động xây tặng nhà chữ thập đỏ, trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. Bà cũng vừa được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi hội phó Chi hội Phụ nữ ấp Cầu (xã Tân Phong, huyện Tân Biên) Trần Thị Biên luôn thực hiện lời dạy của Bác về đền ơn đáp nghĩa. Bà đã cùng với tập thể Chi hội vận động xây bảy căn nhà tình thương, trị giá 315 triệu đồng tặng các chị, các mẹ có công, có hoàn cảnh neo đơn, nghèo khó. Anh Trần Văn Mến, Phó Ban quản trị chùa Bà Thanh An Cung (thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) đã vận động hơn 12 tấn gạo cùng nhiều thực phẩm khác trị giá hơn 300 triệu đồng để tổ chức và duy trì bếp ăn từ thiện tại bệnh viện huyện, phục vụ miễn phí người bệnh và thân nhân nuôi dưỡng ở trong và ngoài huyện với hơn 100 suất cơm mỗi ngày.

Tại các cơ quan, đơn vị, công tác kiểm tra, giám sát trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 được lồng ghép gắn với kiểm tra thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được cấp ủy các cấp quan tâm thực hiện thường xuyên. Qua ba năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập ba đoàn kiểm tra trực tiếp đối với tám trong số 14 huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; kiểm tra chuyên đề và xử lý một số vấn đề liên quan thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) đối với Ðảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Ðài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua đó kịp thời chỉ đạo xử lý, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Riêng trong năm 2018, các cấp ủy đảng thi hành kỷ luật 99 đảng viên, trong đó có 31 cấp ủy viên các cấp, giảm 18 đảng viên so với năm 2017; xử lý kỷ luật 14 đảng viên vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống, chiếm 11,29% (giảm ba đảng viên so với năm 2017).

nhandan.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning