Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2016
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 
Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 
Hoạt động Hội 
Góp ý văn kiện Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Triển khai Hiến pháp 2013 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Đề án tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức cho phụ nữ 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Thực hiện Đề án Nghề công tác xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Lam theo guong HCT
Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài

Bạn là người truy cập thứ:
56220531

TỔ CHỨC - CÁN BỘ HỘI
TP HCM:
Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp chi, tổ, cơ sở
Cập nhật: 12/10/2008

Cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2008 Hội thi Tổ trưởng Phụ nữ giỏi năm 2008 đã được tổ chức tại các xã/phường (Hiệp Phước –Huyện Nhà Bè, Phường Tân Phú - Quận 7, Phường Hiệp Phú - Quận 9); và Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi 2008 cũng được tổ chức tại các quận/huyện (Tân Bình, quận 2, 9, 12, quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, huyện Bình Thạnh, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn...(TP HCM).

Nhìn chung các hội thi đã diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, hấp dẫn, thu hút nhiều ngýời dân đến dự. Hội thi Tổ trưởng Phụ nữ giỏi năm 2008 đã thu hút trên 60% tổ trưởng, chi trýởng phụ nữ tham gia với 02 vòng thi: trắc nghiệm kiến thức về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, một số quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình...và thi điều hành sinh hoạt tổ, kỹ năng tuyên truyền; hoặc xử lý các tình huống . Hội thi cấp chi, tổ đã giúp các chị Tổ trưởng phụ nữ trao đổi kinh nghiệm, củng cố thêm kiến thức về công tác Hội, những nội dung cơ bản về luật pháp, chính sách mới có liên quan đến giới để làm tốt công tác tuyên truyền tại tổ hội, đồng thời đây cũng là dịp để thường trực Hội LHPN cõ sở, quận/huyệnễhem xét, đánh giá lại kiến thức, chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Chi, tổ trýởng để đề ra nội dung, phýõng thức bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội phù hợp, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác Hội trên địa bàn dân cư.

Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi thu hút trên 80% Chủ tịch cơ sở Hội (Hội LHPN phýờng/xã, Hội PN Công an, Hội PN Chợ...) với các vòng thi (trắc nghiệm kiến thức, thuyết trình/xử lý tình huống/kỹ năng: tuyên truyền, ứng xử, xây dựng văn bản và thi năng khiếu). Hội thi đã giúp Thường trực Hội phụ nữ các cõ sở củng cố kiến thức về các Nghị quyết của Đảng, Đại hội Phụ nữ các cấp, các văn bản luật pháp, chính sách mới liên quan đến quyền lợi của phụ nữ; các kiến thức xã hội, về cuộc vận động "Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thực hiện nếp sống văn minh đô thị...Hội thi còn là môi trường để các chị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng vận động quần chúng của lực lượng cán bộ Hội cơ sở để góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển vững mạnh. Tại quận Phú Nhuận, Hội thi còn thu hút thêm đối týợng là Phó chủ tịch Hội cơ sở tham gia và tại hội thi các đại biểu, thí sinh đã được Luật sư Nguyễn Bá Tòng, phụ trách Văn phòng tư vấn pháp luật miễn phí cho phụ nữ nghèo và phụ nữ trong diện chính sách cung cấp thêm các kiến thức, thông tin về pháp luật như: Luật Hôn nhân Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

Trung tâm Thông tin tổng hợp

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 98,77% cử tri cả nước tham gia bầu cử
 • Sẻ chia tấm lòng qua “Nồi cháo tình thương”
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế
 • Ngân hàng Phát triển Châu Á hỗ trợ phụ nữ Việt Nam phát triển doanh nghiệp
 • Nữ trưởng thôn vượt núi băng rừng không ngại khó
Bau cu DBQH XIV
Tu duc
Trung tam PN&PT
Truong Le Thi Rieng
HV Phu nu

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

canada goose outlet parajumpers canada goose uk outlet canada goose parkas