Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80102789

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Hà Giang: Tuyên truyền ATGT cho hội viên phụ nữ xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
Cập nhật: 10/08/2018
Buổi tuyên truyền về ATGT

Nhằm nâng cao nhận thức và hành vi chấp hành an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ, ngày 16/6, Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho hội viên phụ nữ xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Với mục đích phân tích làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông, nội dung “Văn hóa giao thông”, tiêu chí “ Văn hóa giao thông” sát thực, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng người điều khiển xe mô tô để phòng ngừa tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền, gần 300 hội viên phụ nữ và người dân của xã Việt Lâm đã được cán bộ phòng CSGT- Công an tỉnh thông tin về tình hình trật tự ATGT trên cả nước, của tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, dẫn chứng và phân tích một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Theo phương pháp tuyên truyền: Lấy người nghe làm trung tâm, đặt câu hỏi liên quan đến tình huống giao thông để hội viên trả lời, sau đó cán bộ phòng CSGT phân tích làm rõ đáp án trả lời của hội viên phụ nữ trên cơ sở của luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về TTATGT.

Phụ nữ chính là những kênh tuyên truyền viên thiết thực, cụ thể đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy, qua buổi tuyên truyền nhằm giúp hội viên phụ nữ xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên và  người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu vi phạm luật ATGT.

Phần tiếp theo của buổi tuyên truyền, bằng những hình ảnh trực quan sinh động, những video, clip liên quan đến các tình huống ATGT, đại diện Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang đã phân tích giới thiệu về thực trạng ATGT hiện nay, cách kiểm tra xe hàng ngày tránh tai nạn do phương tiện gây ra, hướng dẫn kỹ năng lái xe, giới thiệu biển báo giao thông đường bộ, làm bài khảo sát lý thuyết, chơi trò chơi đuổi hình bắt chữ; trắc nghiệm kiến thức lái xe an toàn, thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp…

 Ảnh minh họa

Trắc nghiệm kiến thức lái xe an toàn, thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp…


Tại buổi tuyên truyền, nhiều phần quà hấp dẫn, ý nghĩa như: Áo mưa, ô, ba lô, mũ bảo hiểm... đã được Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang trao cho các đại biểu tham gia trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến kiến thức về ATGT.

 

Hội viên, phụ nữ huyện Vị Xuyên tham gia buổi truyền thông


Cũng trong dịp này, Công ty TNHH MTV Linh lực 4 Hà Giang đã tổ chức ngày hội tri ân khách hàng. Theo đó, gần 300 hội viên phụ nữ và người dân xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đến tham dự ngày hội đã được kiểm tra, chăm sóc, thay dầu miễn phí đối với những xe máy mang nhãn hiệu honda, tiếp cận và nắm bắt được nhiều thông tin hơn về các loại sản phẩm chính hãng để người dân phân biệt với các loại hàng trôi nổi, không đảm bảo kỹ thuật trên thị trường. Đây là hoạt động cộng đồng thiết thực, giúp hội viên phụ nữ và người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn.

hagiangtv.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning