Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80339186

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Phụ nữ hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn giao thông 2018
Cập nhật: 19/09/2018
Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm truyền thông về “Phụ nữ với an toàn giao thông”

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn giao thông 2018, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ trong tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, cộng đồng nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông.

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang:

Từ 06-14/9/2018, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn giao thông năm 2018”. Theo đó, Hội đã tổ chức 02 cuộc tọa đàm truyền thông về “Phụ nữ với an toàn giao thông”, ra mắt 04 mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”; tổ chức 04 lớp tập huấn cho tuyên truyền viên về uống có trách nhiệm. Các hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 600 đại biểu các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn 06 xã thuộc 03 huyện Lạng Giang, Yên Dũng và thành phố Bắc Giang.

Thông qua các buổi truyền thông, tọa đàm, tập huấn đã chuyển tải nhiều thông tin thiết thực về các văn bản pháp luật quy định về tham gia giao thông an toàn, các quy định xử phạt hành chính khi vi phạm an toàn giao thông; thực trạng sử dụng đồ uống có cồn, hậu quả của những vụ tai nạn giao thông có liên quan đến rượu, bia; vai trò và trách nhiệm của mọi người, trong đó có phụ nữ và Hội LHPN các cấp trong truyền thông cộng đồng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông....

Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã chuyển 2.400 tờ rơi tuyên truyền về Uống có trách nhiệm và 10 đĩa DVD phim hoạt hình tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tới các mô hình “Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” và mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” của 10 huyện/TP.

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông”

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông” tại thành phố Cam Ranh, với sự tham gia của 45 tuyên truyền viên đến từ 15 xã, phường của thành phố Cam Ranh. Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”, “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” và phong trào “Toàn dân thực hiện văn hóa giao thông”.

Nội dung cuộc thi xoay quanh Luật Giao thông đường bộ; Luật Giao thông đường thủy nội địa; Những điểm mới của Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Văn hóa giao thông; Hậu quả của việc vi phạm giao thông…

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông”


Đây là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật; phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cuối tháng 9/2018, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức Hội thi tại huyện Khánh Sơn với sự tham gia của 8 đội tuyên truyền viên đến từ các xã miền núi.

Nguyễn Hưng, Khánh Hòa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning