Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79586415

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI VỀ VSATTP
Tích cực thực hiện Chủ đề năm 2018 về phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn thực phẩm
Cập nhật: 27/12/2018
Huế: Phát tờ rơi tuyên truyền về ATTP đến bà con tiểu thương kinh doanh ở chợ

- Phụ nữ Thừa Thiên Huế: Chuỗi hoạt động nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về an toàn thực phẩm
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu luật An toàn thực phẩm.

Phụ nữ Thừa Thiên Huế:  Chuỗi hoạt động nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về an toàn thực phẩm

Thực hiện chủ đề năm 2018, Hội LHPN tỉnh thừa Thiên Huế đã tổ chức chuỗi hoạt động: Truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng kết nối cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Tại chương trình truyền thông, hơn 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ, đại diện người sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm trên địa bàn thành phố Huế đã được nghe thực trạng về vấn đề ATVSTP hiện nay, vai trò quan trọng của phụ nữ trong công tác này; đồng thời tham gia tuần hành tuyên truyền người dân thực hiện VSATTP trên các tuyến phố chính của thành phố Huế, phát tờ rơi ở các điểm chợ trên địa bàn để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về đảm bảo VSATTP.

Hội nghị "Hỗ trợ xây dựng kết nối cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm" với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục quản lý nông - lâm - thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh, Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, các doanh nghiệp tiêu thụ, phân phối, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn tại thành phố Huế cán bộ, hội viên, phụ nữ, thành viên của các Tổ hợp tác, Tổ liên kết, Hợp tác xã sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy và nhân rộng các mô hình sản xuất đảm bảo VSATTP; phát triển mạng lưới sản xuất, cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn; cung cấp các sản phẩm dịch vụ theo hướng đổi mới sáng tạo trong thời kỳ công nghệ 4.0, đặc biệt là vai trò của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong hỗ trợ sản xuất, kết nối và tiêu thụ sản phẩm an toàn theo chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, thành viên của các tổ liên kết, tổ hợp tác, người sản xuất cũng đã bày tỏ những mong muốn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trên con đường sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn như: khó khăn về kinh tế, khoa học kỹ thuật, quảng bá sản phẩm…

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát an toàn thực phẩm; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi giá trị; đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của tỉnh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, liên kết hợp tác với người sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu luật An toàn thực phẩm

Hội thi do Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức. Tham gia cuộc thi là các chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nội trợ, người tiêu dùng ở các xã, phường trên địa bàn huyện Bạc Thông và thành phố Bắc Kạn.

 Ảnh minh họa

 Thí sinh tham gia bốc thăm trả lời câu hỏi tìm hiểu nội dung về luật An toàn thực phẩm


Các thí sinh trải qua hai phần thi tìm hiểu kiến thức và thi năng khiếu. Nội dung các câu hỏi chủ yếu liên quan đến Luật An toàn thực phẩm, các nghị định thông tư, văn bản pháp luật của nhà nước quy định vềan toàn thực phẩm. Ở phần thi thể hiện năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện rất nhiều tài năng, sự sáng tạo trong các tiết mục múa, hát, thơ, ca, tiểu phẩm.

Hội thi đã thể hiện được vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, góp phần nâng cao nhận thức cho phụ nữ và cộng đồng về ý nghĩa của việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm, hàng hóa đảm bảo an toàn, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

GĐXH Huế, Ngọc Lan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning