Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67125876

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế thành công tốt đẹp
Cập nhật: 19/09/2016
Tham gia diễu hành vì hòa bình thế giới, đoàn của Hội mang theo khẩu hiệu “Phụ nữ Việt Nam vì Bình đẳng, Phát triển và Hòa bình”

Từ ngày 14-18/09/2016 tại Bogota, Colombia, đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế (Liên đoàn) lần thứ 16. Đây là sự kiện quan trọng của phong trào phụ nữ dân chủ, tiến bộ thế giới. Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu đã tham dự sự kiện này.

Với chủ đề “Phụ nữ đoàn kết vì hòa bình và đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc”, Đại hội lần này thu hút sự tham dự của 255 đại biểu thuộc 64 tổ chức thành viên của Liên đoàn tại 44 nước trên thế giới. Số lượng đại biểu lớn đã thể hiện sự cam kết cao của các tổ chức thành viên đối với Liên đoàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn.

Tham luận và ý kiến đóng góp tại các hội thảo cũng như tại phiên toàn thể của Đại hội đã làm nổi bật lên bức tranh toàn cảnh về những thách thức đối với phụ nữ hiện nay, như chiến tranh và xung đột, sự bóc lột của chủ nghĩa đế quốc, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu, những thách thức đối với quyền của người lao động, với sự đa dạng về văn hóa… Trước những khó khăn, thách thức đó, các đại biểu tham gia Đại hội đã thể hiện rõ quyết tâm xây dựng Liên đoàn ngày càng đoàn kết và đổi mới, xứng đáng với truyền thống vẻ vang đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và quyền bình đẳng của phụ nữ suốt hơn 70 năm qua.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên thể hiện sự biết ơn sâu sắc của phụ nữ Việt Nam đối với Liên đoàn vì sự ủng hộ quý báu cả về tinh thần lẫn vật chất trong những năm tháng Việt Nam chống Mỹ; Cảm ơn Liên đoàn luôn quan tâm chia sẻ những thành tựu cũng như những khó khăn, thách thức đối với phụ nữ Việt Nam hiện nay, trong đó có vấn đề chất độc da cam/dioxin do Mỹ gây ra và thách thức đối với hòa bình, ổn định ở Biển Đông. Phó Chủ tịch Hội khẳng định, Hội LHPN Việt Nam luôn nguyện là một tổ chức thành viên đầy trách nhiệm trong Liên đoàn, tích cực chia sẻ kinh nghiệm và đoàn kết, kết nối với các tổ chức phụ nữ tiến bộ trên thế giới. Tại Đại hội lần này, Hội LHPN Việt Nam đã ủng hộ Liên đoàn số tiền 2.000 đô-la Mỹ.


 Ảnh minh họa

 PCTTT Hoàng Thị Ái Nhiên và các Lãnh đạo của Liên đoàn họp báo trước Đại hội


Với tinh thần chủ động, tích cực, đoàn đại biểu của Hội LHPNVN đã có bài tham luận tại Hội thảo về biến đổi khí hậu và đề xuất Đại hội Liên đoàn lần thứ 16 ra Nghị quyết ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của Việt Nam, ủng hộ hòa bình, ổn định và tuân thủ luật pháp quốc tế trên Biển Đông. Nội dung chính của đề xuất này đã được tiếp thu, thể hiện trong Nghị quyết chung của Đại hội. Đoàn đại biểu của Hội cũng đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin với nhiều tổ chức thành viên của Liên đoàn từ Philippines, Nhật Bản, Cuba, Triều Tiên, Síp…

Đại hội đã kết thúc tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết quốc tế. Bà Lorena Pena (El Salvador) đã vinh dự được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn cho nhiệm kỳ 2016-2020. Đại hội cũng đã nhất trí bầu ra 10 Phó Chủ tịch và 5 điều phối viên đại diện cho châu Á, Âu, Phi, Mỹ và các nước Ả-rập (mỗi khu vực 2 Phó Chủ tịch và 1 điều phối viên). Việt Nam tiếp tục tham gia là thành viên Ban Lãnh đạo Liên đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu của Hội LHPN Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với Văn phòng Tổng thống Colombia về bình đẳng giới và Ban thư ký về vấn đề phụ nữ của thủ đô Bogota.

Ban Quốc tế TW Hội LHPN VN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning