Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114757

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam
Cập nhật: 04/10/2016
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao chứng nhận Kỷ niệm chương cho bà Pratibha Mehta

Chiều 3/10, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã trân trọng trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam nhân dịp Bà kết thúc thành công nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà chúc mừng bà Pratibha Mehta hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Việt Nam và nhận nhiệm vụ mới.

Cảm ơn sự hỗ trợ của các cơ quan LHQ nói chung, cá nhân bà Pratibha Mehta nói riêng đối với Hội LHPN Việt Nam trong thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh, nhiệm kỳ của Bà đã tạo được dấu ấn đậm nét với những hoạt động hết sức phong phú, đa dạng. Các chương trình, dự án mà LHQ hỗ trợ Hội đều phát huy tác động, hiệu quả rất tốt. Trong đó nổi bật như Dự án nâng cao năng lực cho phụ nữ ứng phó với Biến đổi khí hậu (UN Women); Hợp phần Dự án “Nâng cao năng lực thể chế về quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam, đặc biệt các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu” (giai đoạn 2)(UNDP); Các hoạt động tập huấn, hội thảo nhằm nâng cao năng lực tham chính cho phụ nữ, tham vấn lồng ghép giới trong các dự thảo luật về những vấn đề liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới (Dự án Lãnh đạo nữ -UNDP-Bộ Ngoại giao); Dự án An sinh xã hội thân thiện với trẻ em (UNICEF)…

Bà cũng đã tích cực phối hợp với Hội trong một số hoạt động, sự kiện như tổ chức thành công cho Nhóm Điều phối không chính thức về Giới gồm các Đại sứ và Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thăm, tìm hiểu hoạt động phòng chống mua bán người tại Hà Giang; tổ chức Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển, Hội thảo tham vấn thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 5 về Bình đẳng giới.

Chủ tịch Hội cho rằng, sự hỗ trợ của LHQ và bà Pratibha Mehta đã góp phần giúp đỡ Hội LHPN Việt Nam tham gia một cách chủ động, hiệu quả, bền vững vào các hoạt động trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng chính sách, pháp luật, giám sát, phản biện xã hội. Thông qua sự giúp đỡ về kỹ thuật, chuyên gia, nguồn lực của LHQ, Hội đã có những đổi mới tích cực trong cách tiếp cận vấn đề, cách thức giải quyết các vấn đề một cách khoa học, chất lượng.

Chúc Pratibha Mehta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn bà sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Hội LHPN Việt Nam bằng những kinh nghiệm phong phú, sâu sắc về lĩnh vực giới của mình.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự ghi nhận của Hội LHPN Việt Nam đối với nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta khẳng định, trong 5 năm tiếp theo, LHQ vẫn tiếp tục ưu tiên, chú trọng vấn đề giới. Mọi hoạt động, chương trình của LHQ tại Việt Nam đều được lồng ghép giới một cách xuyên suốt, toàn diện, trong đó sẽ nâng cao hơn nữa sự giám sát đối với các chương trình hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam. Nêu rõ vấn đề bình đẳng giới luôn là một nhiệm vụ khó khăn, thách thức, bà Pratibha Mehta đánh giá Hội LHPN Việt Nam đã làm rất tốt sứ mệnh của mình trong thời gian qua và LHQ sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội để hướng tới mục tiêu chung đạt được bình đẳng giới thực chất trên mọi lĩnh vực, nhằm đảm bảo quyền phụ nữ và con người được đáp ứng, bảo vệ.

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning