Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67679117

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Diễn đàn Phụ nữ Việt – Hàn lần thứ 4: Lành mạnh hóa quan hệ hôn nhân trong các gia đình đa văn hóa
Cập nhật: 31/10/2016
Đoàn Hội LHPNVN với một số đại biểu tại Diễn đàn

Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn vừa tham dự Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ tư và làm việc với một số đối tác tại Hàn Quốc từ ngày 27 - 30/10/2016.

Tiếp nối các Diễn đàn trước - được luân phiên tổ chức hàng năm ở mỗi nước, Diễn đàn năm nay được tổ chức ở Seoul với chủ đề Hôn nhân quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc” với sự tham dự của đại biểu từ một số viện nghiên cứu, viện chính sách và tổ chức phi chính phủ quan tâm tới vấn đề gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc. Đây là dịp để hai bên cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm từ góc độ chính sách luật pháp đến hoạt động thực tiễn, đề xuất giải pháp nhằm hạn chế những rủi ro và hỗ trợ phụ nữ Việt Nam kết hôn di trú nhanh chóng hòa nhập, ổn định cuộc sống.

Trước số lượng các cặp vợ chồng kết hôn quốc tế ngày càng tăng, Chính phủ Hàn Quốc đã có nhiều chính sách quan tâm, như thành lập 217 Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa trên toàn quốc với các hoạt động đa dạng như dạy tiếng Hàn cho cô dâu và trẻ em thế hệ thứ hai, dạy văn hóa và nấu ăn, phiên dịch cho những người chưa thạo tiếng, dịch vụ đường dây nóng để tư vấn, giải quyết các vấn đề nảy sinh… Tuy nhiên, phụ nữ kết hôn di trú vẫn phải đối mặt với rất nhiều rào cản. Phụ nữ Việt Nam ở Hàn Quốc đặc biệt gặp khó khăn về ngôn ngữ, khả năng nghề nghiệp cũng như sự khác biệt về văn hóa. Tại Diễn đàn, hai bên thống nhất về sự cần thiết phải tiếp tục trao đổi thông tin, nghiên cứu đề xuất điều chỉnh những khác biệt trong quy định pháp lí về hôn nhân quốc tế, hỗ trợ cô dâu hướng nghiệp và học tiếng để nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới… Hai bên cũng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa vì mục tiêu lành mạnh hóa quan hệ hôn nhân trong các gia đình đa văn hóa.

Cũng về chủ đề gia đình đa văn hóa, đoàn đã làm việc với Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc (MOGEF) nhằm đánh giá việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hội và MOGEF 6 năm qua và bàn các biện pháp tăng cường hiệu quả hợp tác trong thời gian tới.

 Ảnh minh họa

 Gặp gỡ Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc


Thăm và làm việc với Hội Phụ nữ Việt Nam ở Hàn Quốc, đoàn rất vui mừng chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Hội với nhiều hoạt động có ý nghĩa; một số chị em trong Ban chấp hành Hội được chính quyền sở tại khen thưởng. Đoàn đã tặng chị em một số bộ áo dài truyền thống để quảng bá văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc. Dự kiến, Hội LHPNVN và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ bàn bạc tiến tới ký kết chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển phụ nữ, đặc biệt nhằm hỗ trợ phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn hóa Phụ nữ Việt Nam – một đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực hỗ trợ hôn nhân quốc tế; đến thăm một số trường hợp kết hôn quốc tế, động viên chị em nỗ lực vươn lên, tự chủ trong cuộc sống và luôn giữ gìn nét đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Ban Quốc tế - TW Hội LHPN Việt Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning