Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73525829

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Đoàn đại biểu Quốc hội Campuchia thăm Trung ương Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 15/11/2017
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho bà Ty Borasy.

Sáng 15/11, nhân dịp chuyến sang Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội Campuchia do bà Ty Borasy, Thượng nghị sĩ, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Hợp tác Quốc tế, Truyền thông và Thông tin, Thượng viện Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết nhiệt liệt chào đón đoàn, thể hiện tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam- Campuchia 2017.

Chúc mừng những thành tựu to lớn của Campuchia trong công cuộc xây dựng đất nước hòa bình, ổn định và phát triển, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đặc biệt chúc Campuchia sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Thượng viện và cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI vào năm 2018.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế- xã hội chung của hai nước; vai trò, sự đóng góp của phụ nữ mỗi nước trên mọi lĩnh vực, trong đó đặc biệt quan tâm những kinh nghiệm về cách làm, các mô hinh của mỗi nước trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế.

Ty Borasy thông tin, phụ nữ Campuchia ngày nay ngày càng tiến bộ, đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước. Chính phủ Campuchia rất quan tâm đến sự phát triển của phụ nữ, các chính sách của Campuchia đều có sự ưu tiên đối với phụ nữ.

Đặc biệt, nữ Phó Thủ tướng
Mem Sam An đã không ngừng thúc đẩy các chính sách bình đẳng giới, nâng cao vị thế, quyền năng cho phụ nữ. Tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ ngày càng tăng (nữ đại biểu Quốc hội của CPC là 20,3%). Hiện, Campuchia có 1 nữ Phó Thủ tướng, 2 nữ Bộ trưởng và nhiều lãnh đạo nữ ở các địa phương; có Hội Nữ Thượng nghị sỹ, có Ủy ban Công tác Phụ nữ…


 Ảnh minh họa

 Ty Borasy thông tin, phụ nữ Campuchia ngày nay ngày càng tiến bộ, đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của đất nước


Bà Ty Borasy cho biết, Campuchia có Trung tâm Phát triển Phụ nữ chuyên chức năng đào tạo nghề cho phụ nữ và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn. Trung tâm tập trung đào tạo một số nghề thủ công như đan chiếu, làm các sản phẩm từ mây, tre. Phụ nữ sau 6 tháng tham gia đào tạo sẽ được cấp chứng chỉ nghề và dùng chứng chỉ này để xin việc. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng hỗ trợ các sản phẩm do phụ nữ sản xuất, kinh doanh, giúp họ giới thiệu sản phẩm ra nước ngoài.

Chia sẻ về những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết nhấn mạnh, chiếm hơn một nửa dân số, gần 49% lực lượng lao động xã hội, phụ nữ Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực trên mọi lĩnh vực. Vị thế và vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội được nâng cao. Hiện, Việt Nam có 3 nữ Ủy viên Bộ Chính trị, có Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội là nữ và nhiều nữ lãnh đạo bộ, ngành, địa phương…Tỷ lệ nữ tham gia cấp Ủy, Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp ngày càng tăng.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết thông tin tới đoàn bạn những nội dung quan trọng trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ của Việt Nam


Khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết thông tin tới đoàn bạn về những nội dung quan trọng trong công tác Hội và phong trào phụ nữ đã được Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đề ra tại Nghị quyết. Trong đó cónhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Hòa cùng phong trào khởi nghiệp của cả nước, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội LHPN Việt Nam phấn đấu hỗ trợ 1.000 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thành lập được 300 hợp tác xã do nữ làm chủ…

Hài lòng về những thông tin cùng trao đổi tại buổi làm việc, hai bên cùng bày tỏ sự mong muốn, tin tưởng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, nhân dân và phụ nữ Việt Nam- Campuchia sẽ ngày càng gắn kết, hợp tác bền chặt hơn.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết và cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn bạnVH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
 • Tin hoạt động Hội
 • Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
 • Chấm dứt bạo lực giới đối với nữ công nhân ngành may mặc
 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning