Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/03/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
73526631

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Hội LHPN Việt Nam thúc đẩy các hoạt động hợp tác qua biên giới
Cập nhật: 04/12/2017
Các đơn vị được khen thưởng do có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện hoạt động hợp tác qua biên giới giai đoạn 2012 - 2017

Hội nghị tổng kết hoạt động hợp tác qua biên giới giai đoạn 2012 - 2017 và triển khai định hướng hoạt động hợp tác qua biên giới giai đoạn 2017 – 2022 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

120 đại biểu là lãnh đạo Hội LHPN 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã về dự  Hội nghị.

Trong phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Việc hợp tác với các nước láng giềng là một chủ trương lớn trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Hội LHPN Việt Nam từ khi thành lập luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với phụ nữ và nhân dân thế giới, đặc biệt chú trọng quan hệ với phụ nữ các nước láng giềng: Lào, Campuchia, Trung Quốc. Đối tác chính của Hội LHPN Việt Nam ở 3 nước này là Hội Phụ nữ Toàn quốc Trung Hoa, Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển. 

5 năm qua, các hoạt động hợp tác qua biên giới của các cấp Hội LHPN đã được triển khai đa dạng, phong phú, mang ý nghĩa thiết thực như: Tuyên truyền, trao đổi đoàn, hội nghị hội thảo, hỗ trợ nhau tập huấn nâng cao năng lực, trao đổi kinh nghiệm, thực hiện các dự án cộng đồng, phòng chống mua bán phụ nữ, trẻ em, phòng chống tội phạm qua biên giới… 

huu-nghi-viet-lao.jpg
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ hai nước Việt Nam và Lào ký kết Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2017 - 2022. Ảnh: TTXVN

Để phát huy những thành quả trong hoạt động hợp tác qua biên giới, đóng góp tích cực hơn trong công tác đối ngoại nhân dân của đất nước, phục vụ yêu cầu công tác Hội trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Chủ tịch Hội đề nghị các cấp Hội cần tập trung vào một số hoạt động chính: Triển khai thực hiện Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2017 - 2022 của Hội LHPN Việt Nam mới ký với Hội LHPN Lào và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển. Rà soát, đánh giá việc thực hiện và đề xuất ký mới hoặc gia hạn những thỏa thuận hợp tác đã có; những tỉnh chưa ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác cùng cấp nước bạn Lào, Campuchia, Trung Quốc tích cực triển khai ký kết, kết nghĩa trong điều kiện cho phép. Mở rộng phạm vi hợp tác ngoài các tỉnh giáp biên; đặc biệt, sắp tới Trung ương Hội có chủ trương Hội LHPN các tỉnh, thành trong cả nước nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho 1 xã biên giới để thuận lợi trong việc thúc đẩy hợp tác qua biên giới thời gian tới.

Tại hội nghị, Hội LHPN các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh, Đắc Lắc, An Giang, Tây Ninh, TPHCM... đã cùng chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến, đề xuất giải pháp nhằm tăng cường nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác qua biên giới của các cấp Hội, góp phần vào công cuộc đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế của đất nước.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân thuộc cấp tỉnh, huyện, xã, thôn bản có thành tích tốt trong triển khai thực hiện hoạt động hợp tác qua biên giới giai đoạn 2012 - 2017.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
 • Tin hoạt động Hội
 • Ước mơ trở thành người mẫu thời trang của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My
 • Chấm dứt bạo lực giới đối với nữ công nhân ngành may mặc
 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning