Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72772726

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Phụ nữ hai nước có đóng góp to lớn vào mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào
Cập nhật: 08/04/2018
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Chương trình

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ 2 nước trong xây dựng và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào.

Ông tin tưởng, với vai trò đặc biệt quan trọng trong gia đình và xã hội, phụ nữ hai nước sẽ trao truyền mối quan hệ này cho các thế hệ trẻ của hai dân tộc.

Sáng ngày 6/4 tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương của 2 Nhà nước cho các tập thể, cá nhân phụ nữ 2 nước Việt Nam – Lào đã có những đóng góp quan trọng vào việc tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa phụ nữ và nhân dân hai nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá: Các hoạt động hợp tác giữa Hội LHPN hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp và hiệu quả hơn. Tính đến nay, Hội LHPN của tất cả 10 tỉnh của Việt Nam có biên giới với Lào đều đã ký thỏa thuận hợp tác với Hội LHPN đồng cấp của Lào.

"Triển lãm “Sáng mãi tình Việt - Lào” mà quí vị vừa tham quan đã nói lên được phần nào tình cảm thủy chung, thân thương, gắn bó, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau tiến bộ, trưởng thành thông qua hoạt động hữu nghị, hợp tác của tổ chức Hội và phụ nữ hai nước trong nhiều năm qua. Ngày hôm nay, các tập thể, cá nhân thuộc Hội LHPN hai nước được vinh dự đón nhận Huân chương cao quý do Đảng, Chính phủ hai nước trao tặng. Vinh dự này đồng thời đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới để 2 tổ chức Hội hướng tới một tương lai hợp tác sâu sắc và toàn diện hơn", Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh.

chu-tich-hoi-phu-nu.JPG
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nêu bật những việc làm của Hội LHPN hai nước góp phần củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Theo Chủ tịch Thu Hà, trong bối cảnh hội nhập, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn cầu đòi hỏi sự hợp tác giữa Hội LHPN hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn nữa cả ở cấp Trung ương và địa phương. Vì vậy, hoạt động phối hợp không chỉ dừng lại ở những điểm đã nêu trong Thỏa thuận hợp tác mà cần đóng góp nhiều hơn vào hợp tác quốc tế và khu vực, như hợp tác trong ASEAN, trong Tiểu vùng Mekong và Tam giác phát triển Campuchia, Lào, Việt Nam, ở những lĩnh vực tác động lớn tới đời sống của phụ nữ và cũng là thế mạnh của Hội LHPN như lao động việc làm, phát triển du lịch, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu… góp phần thực hiện bình đẳng giới và Chương trình nghị sự 2030 vì mục tiêu phát triển bền vững.

phu-nu-viet-lao-3.JPG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì do Nhà nước Việt Nam trao tặng Chủ tịch Hội LHPN Lào In-La-Văn Kẹo- bun- phăn. 
phu-nu-viet-lao-5.JPG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (bên trái) tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội LHPN Lào In-La-Văn Kẹo- bun- Phăn.  

Với những đóng góp to lớn trong việc vun đắp tình hữu nghị, láng giềng hữu nghị, thân thiết giữa phụ nữ và nhân dân 2 nước Lào - Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho bà In-La-Văn Kẹo- bun- phăn, Ủy viên Trung ương Đản nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào; Trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho 3 Phó Chủ tịch Hội LHPN Lào; trao tặng Huân chương Hữu nghị cho 4 cá nhân thuộc Hội LHPN Lào và 8 tập thể là Hội LHPN các tỉnh, thành phố của Lào.

thumb_img_0096_1024.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương cho các cá nhân, tập thể thuộc Hội LHPN Lào có nhiều đóng góp trong việc vun đắp tình hữu nghị giữa phụ nữ và nhân dân 2 nước. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên (áo dài) tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao các phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam cho các cá nhân và tập thể thuộc Hội LHPN Lào vì đã có những đóng góp to lớn vào việc tăng cường sự hiểu biết, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa phụ nữ và nhân dân hai nước.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Đảng và Chính phủ CHDNND Lào, Chủ tịch Hội LHPN Lào In-La-Văn Kẹo-bun- phăn đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho 6 tập thể là Hội LHPN các tỉnh của Việt Nam; trao Huân chương Tự do hạng 3 cho các Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho một số cán bộ lãnh đạo tại cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Trong phần phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Trong tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt thủy chung Việt Nam - Lào, tình đoàn kết của phụ nữ hai nước luôn giữ một vị trí rất đặc biệt và ngày càng thắm thiết theo thời gian. Triển lãm “Sáng mãi tình Lào-Việt” được khai mạc hôm nay cũng minh họa hết sức sống động cho những đóng góp to lớn của phụ nữ hai nước vào mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

phu-nu-viet-lao-7.JPGphu-nu-viet-lao-6.JPGChủ tịch Hội LHPN Lào In-La-Văn Kẹo-bun- phăn (thứ 4 từ trái sang) trao tặng Huân chương cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội LHPNVN. 

Trong những năm qua, Hội LHPN hai nước đã có nhiều thỏa thuận, hoạt động hợp tác với nhiều kết quả đáng khích lệ ở cả cấp Trung ương và địa phương trên nhiều lĩnh vực như xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, giao lưu, hợp tác các tỉnh giáp biên giới...

“Phát huy những kết quả đạt được, tôi mong rằng Hội LHPN hai nước sẽ thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác giữa hai Hội giai đoạn 2017-2022, đặc biệt thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ cách thức, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhau để tăng cường hơn nữa vai trò phụ nữ của mỗi nước. Chúng ta cùng tin tưởng rằng, với vai trò đặc biệt quan trọng trong gia đình và xã hội, mỗi phụ nữ Lào và Việt Nam sẽ tiếp tục trao truyền mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt - Lào cho các thế hệ trẻ của cả hai dân tộc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

 Ảnh minh họa

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại biểu Hội Phụ nữ hai nước


Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, trong đó có những hoạt động hết sức ý nghĩa của Hội LHPN hai nước. Chắc chắn rằng kết quả và tinh thần của Năm Đoàn kết hữu nghị sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa hai Hội LHPN hai nước.

Theo: PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning