Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/04/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
74260185

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Tư duy sáng tạo mang lại nguồn năng lượng mới cho cán bộ Hội
Cập nhật: 26/05/2018
Giảng viên và các học viên tham gia chương trình tập huấn

Vừa qua, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các Nhà sáng tạo nữ Thế giới (WWIEA) tổ chức “Chương trình tập huấn sáng tạo” dành cho các lãnh đạo, chuyên viên cao cấp và chuyên viên chính của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Tham gia lớp tập huấn có bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, bà Mi Yong Han – Chủ tịch Hiệp hội các Nhà sáng tạo & Doanh nhân nữ Thế giới, và hai giảng viên là ông Bi-ong Kim, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Seoul và ông In su Park, Giảng viên một số Trường tại Hàn Quốc (Trường ĐH Quốc gia Seoul, Trường Cheongdam) cùng 60 học viên là cáccán lãnh đạo, chuyên viên cao cấp và chuyên viên chính của Trung ương Hội LHPNVN.

Tại buổi khai mạc, bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPNVN đã nhấn mạnh những đóng góp to lớn của bà Mi Yong Han đối với sự thúc đẩy và phát huy hoạt động sáng tạo của phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, bà Mi Yong Han đã kết nối để Hội LHPNVN mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác của Hàn Quốc trong mối quan tâm chung vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc nói riêng.


 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu tại lớp tập huấn


Phát biểu trong chương trình tập huấn, bà Mi Yong Han - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà sáng tạo & Doanh nhân nữ Thế giới đánh giá cao những thành tích mà Hội LHPNVN đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Hội LHPNVN và Hàn Quốc đã tiến lên một tầm cao mới. Bà mong muốn có thể mang lại những chương trình tập huấn, nhằm giúp người phụ nữ Việt Nam phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong quá trình làm việc một cách tốt nhất. Từ đó, trở thành người phụ nữ năng động, thông minh, hội nhập cùng phụ nữ quốc tế.

Trong khuôn khổ của chương trình tập huấn, các học viên đã được các giảng viên chia sẻ 4 chuyên đề về hoạt động sáng tạo bao gồm: Vai trò của cuộc cách mạng 4.0 & vai trò của sáng tạo; Sáng tạo và phương pháp giáo dục STEAM ở Hàn Quốc; Giáo dục sáng tạo ở trường học & tổng quan về sở hữu trí tuệ; Những ví dụ về ứng dụng kỹ năng sáng tạo và tư duy sáng tạo.

Các chuyên đề trong chương trình tập huấn đan xen nhiều hoạt động thực hành sôi động, tạo sự gắn kết, tương tác tham gia, đồng thời phát huy ý tưởng sáng tạo của các nhóm học viên. Những bài tập thực hành như: Tháp bóng; Tháp có trọng lượng; Viết ý tưởng; Sự nhạy cảm, vv... Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đưa ranhiều ví dụ về hoạt động tư duy, phát triển ý tưởng và hành động sáng tạo gắn liền với đời sống thường ngày khiến cho các học viên luôn hào hứng.

 Ảnh minh họa

 Các chuyên đề trong chương trình tập huấn đan xen nhiều hoạt động thực hành sôi động, tạo sự gắn kết, tương tác tham gia, đồng thời phát huy ý tưởng sáng tạo của các nhóm học viên


Là học viên tham gia trong chương trình tập huấn, chị Nguyễn Hoàng Anh Phó viện trưởng - Viện nghiên cứu Phụ nữ và Giới chia sẻ: "Qua chương trình tập huấn tôi đã tiếp thu được nhiều nội dung hữu ích
, ví dụ như sáng tạo không phải ở đâu xa mà nó ở ngay trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Quan trọng là chúng ta có tư duy để phát triển những ý tưởng đó và ứng dụng vào sáng tạo hay không? Hãy suy nghĩ và đưa ra ý tưởng trước khi làm việc gì đó, chắc chắn chúng ta sẽ tìm ra được cách giải quyết tốt nhất".

Đánh giá về các học viên tham gia chương trình tập huấn, thầy In su Park – Giảng viên một số trường Đại học tại Hàn Quốc cho biết: “Tôi thấy những học viên tham gia lớp học họ rất lắng nghe, chăm chỉ, sáng tạo và khéo léo. Tôi đánh giá cao về những kỹ năng tư duy sáng tạo mà các bạn đang có. Tôi nghĩ với những kỹ năng này của các bạn được ứng dụng trong công việc, cuộc sống sẽ góp phần vào sự phát triển của Việt Nam trong tương lai”.

Những nội dung trong chương trình tập huấn không chỉ đem lại cho các học viên những phương pháp và cách thức tư duy sáng tạo mà còn mang lại nguồn năng lượng mới để chị em tiếp tục khởi động, đi tiếp những bước đường rất cần sự sáng tạo, ý tưởng mới để làm mới mình và làm tốt hơn cho phòng trào phụ nữ nước nhà.


 Ảnh minh họa

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Trong thời gian tới,
Hội LHPNVN Hiệp hội các Nhà sáng tạo & Doanh nhân Thế giới sẽ tiếp tục phối hợp để tổ chức các chương trình tập huấn nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia tới chị em phụ nữ Việt Nam, giúp phụ nữ Việt Nam luôn chủ động, tự tin, đổi mới, sáng tạo, sánh bước cùng phụ nữ quốc tế.

Lê Thị Minh Huyền, HVPNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • An Giang: Gương phụ nữ
 • Mô hình hoạt động Hội
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: 200 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ vùng biên tỉnh Thanh Hóa
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning