Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77414385

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết tiếp đoàn đại biểu Hội LHPN Thượng Hải
Cập nhật: 27/06/2018
PCT Nguyễn Thị Tuyết (áo dài) tiếp bà Sun Meie - PCT Hội LHPN Thượng Hải, Trung Quốc

Ngày 26/6, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã tiếp đoàn đại biểu Hội LHPN Thượng Hải và Tập đoàn Hằng Nguyên Tường (Trung Quốc).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu về Hội LHPN Việt Nam và các trọng tâm công tác của Hội hiện nay. Hội rất quan tâm thúc đẩy hợp tác quốc tế, đặc biệt ưu tiên phát triển quan hệ với tổ chức phụ nữ của các nước láng giềng. Với Hội LHPN Toàn quốc Trung Quốc, hai bên đã nhiều lần trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao, trao đổi thông tin, cử đại biểu tham dự các Hội nghị, hội thảo của bên kia tổ chức. Ở cấp địa phương, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng đã ký Thoả thuận hợp tác với Hội LHPN Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây; Hội LHPN tỉnh Lào Cai đã ký với Hội LHPN tỉnh Vân Nam. Các hoạt động giao lưu, hợp tác đa dạng được các cấp Hội của hai nước triển khai hiệu quả, có nơi xuống tận cấp cơ sở.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc vào tháng 12/2017 của đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu, đoàn đã tới Thượng Hải, thăm mô hình khởi nghiệp của phụ nữ; thăm Tập đoàn Hằng Nguyên Tường và tìm hiểu hoạt động kết nối giữa Hội phụ nữ và các doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động cộng đồng.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam mong muốn Hội LHPN hai nước sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc trao đổi đoàn, tăng cường hợp tác, góp phần phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc theo phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thượng Hải Sun Meie chia sẻ về kết quả chuyến thăm tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày vừa qua. Bà Sun Mei cho biết giữa Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh và Hội LHPN Thượng Hải có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động phong trào phụ nữ. Hai bên sẽ thúc đẩy quan hệ hữu nghị và ký kết Thoả thuận hợp tác thúc đẩy nhau cùng tiến bộ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Ông Chen Zhongwei cũng chia sẻ hoạt động thiện nguyện của tập đoàn Hằng Nguyên Tường trong bề dày 90 năm xây dựng và phát triển của tập đoàn. Từ năm 2005, Tập đoàn đã phối hợp với Hội LHPN toàn quốc Trung Hoa và Quỹ Thiếu niên Nhi đồng khởi xướng Chương trình “Trái tim yêu thương”.

Đây là chương trình phát động 10.000 bố mẹ có trái tim yêu thương trong toàn quốc đan áo len cho hơn 1 triệu trẻ em khuyết tật, mồ côi ở các vùng dân tộc thiểu số. Ngoài các bậc phụ huynh tham gia còn có phu nhân các Đại sứ, Lãnh sự và quan chức tham gia. Đến nay có hơn 1 triệu gia đình thuộc 31 tỉnh/thành, khu tự trị, cán bộ (bao gồm cả lãnh đạo cấp TW) của 80 cơ quan trong nước tham gia chương trình. Đến nay, tập đoàn đã trao tặng được hơn 100 triệu áo len cho 7,3 triệu trẻ em thiệt thòi ở Trung Quốc cũng như trẻ em ở nhiều nước châu Phi, châu Âu, châu Mỹ.

Trong chuyến thăm lần này, thông qua TW Hội, tập đoàn Hằng Nguyên Tường sẽ hỗ trợ trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật Việt Nam 100 áo phông, 100 khăn quàng, 100 áo len, 300 thú nhồi bông, 300 ba lô. 

 Ảnh minh họa

 PCT Nguyễn Thị Tuyết tặng quà lưu niệm cho ông Chen Zhongwei

Ông Chen Zhongwei cho biết tập đoàn Hằng Nguyên Tường dệt áo len không chỉ góp phần mang lại hơi ấm, sự quan tâm cho trẻ em Việt Nam mà còn mong muốn dệt nên tình cảm giữa phụ nữ, trẻ em hai nước nói riêng và nhân dân hai nước nói chung. Tập đoàn sẽ cung cấp len và kinh phí để phụ huynh Trung Quốc tiếp tục dệt, đan áo len cho trẻ em khó khăn Việt Nam và mong các phụ huynh Việt Nam cũng sẽ làm những việc thiện nguyện tương tự cho trẻ em thiệt thòi ở Trung Quốc.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning