Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79483258

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Ứng dụng công nghệ số để phụ nữ tham gia nhiều hơn vào thị trường việc làm
Cập nhật: 23/09/2018
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) phát biểu tại phiên họp

Đây là một trong những nội dung được PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - nêu tại phiên họp “Phụ nữ vì sự phát triển kinh tế cân bằng” trong khuôn khổ Diễn đàn phụ nữ Á-Âu lần thứ 2 ở Saint Petersburg (Nga) từ ngày 19 đến 22/9.

Trong bài phát biểu tại phiên họp “Phụ nữ vì sự phát triển kinh tế cân bằng”, Chủ tịch Hội Thu Hà nhấn mạnh, nền kinh tế cân bằng chỉ có được khi có sự tham gia đầy đủ, bình đẳng cả của nam và nữ. Hiện nay, nhiều quốc gia vẫn chưa đạt được bình đẳng giới thực chất, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Việc hạn chế cơ hội tiếp cận thị trường lao động của phụ nữ sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế, giảm GDP của mỗi quốc gia. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, châu Á - Thái Bình Dương mất từ 42 đến 47 tỷ đô la mỗi năm do hạn chế cơ hội việc làm của phụ nữ.

Theo Chủ tịch Thu Hà, những doanh nghiệp có phụ nữ tham gia lãnh đạo quản lý thường có kết quả kinh doanh tốt hơn doanh nghiệp không có nữ tham gia lãnh đạo, tạo nhiều việc làm, đóng góp vào giảm nghèo và an sinh xã hội. Với tỷ lệ 65% phụ nữ kiểm soát chi phí hộ gia đình trong tổng chi tiêu toàn cầu, phụ nữ là người có vai trò quan trọng tạo nên tổng cầu của nền kinh tế. Ngoài ra, phụ nữ cân bằng tốt hơn giữa tiêu dùng và tiết kiệm, hoàn trả vốn tín dụng tốt hơn do thận trọng sản xuất kinh doanh, quan tâm hơn đến đầu tư cho giáo dục, phát triển của trẻ em, đồng nghĩa với việc tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng trong tương lai. Đây là những yếu tố cơ bản của nền kinh tế phát triển cân bằng.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, Chính phủ Việt Nam cam kết ưu tiên nguồn lực để thu hẹp khoảng cách về giới và tăng cường vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế. Có nhiều Bộ Luật, Luật, chính sách hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực lao động, việc làm, phát triển doanh nghiệp, tiếp cận tín dụng, khoa học công nghệ. Nhờ đó, phụ nữ Việt Nam tham gia ngày càng nhiều hơn vào lực lượng lao động điều hành và quản lý:28% trong tổng số các doanh nghiệp, 60% trong tổng số hộ gia đình; doanh nhân nữ đóng góp 30% GDP. Theo chỉ số khoảng cách giới GGI, Việt Nam đứng thứ 33/144 quốc gia về sự tham gia và cơ hội kinh tế cho phụ nữ.

Chủ tịch Hội Thu Hà cho biết, để tăng trưởng bền vững, xây dựng nền kinh tế phát triển cân bằng, mỗi quốc gia cần quan tâm đến việc xây dựng các chính sách thúc đẩy sự tham gia trực tiếp của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế; đồng thời đảm bảo sự công bằng cho phụ nữ trong thụ hưởng thông qua việc phân phối lại thành quả do tăng trưởng kinh tế mang lại. “Đặc biệt, trong Cách mạng Công nghiệp 4.0, các quốc gia cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia nhiều hơn vào thị trường việc làm linh hoạt thông qua ứng dụng mạng”, Chủ tịch Hội Thu Hà nói.

 Ảnh minh họa
 Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Á- Âu 2 do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu

Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu được tổ chức 3 năm/lần, lần đầu tiên vào tháng 9/2015 tại Saint Petersburg, theo sáng kiến của Chủ tịch Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga) V. Matvienko.

Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ hai với chủ đề “Phụ nữ vì an ninh toàn cầu và phát triển bền vững,” thu hút sự tham gia của gần 2.000 đại biểu đại diện cho 117 nước từ 5 châu lục, đại diện của 27 tổ chức quốc tế, trong đó có Liên hợp quốc, Tổ chức Phát triển nông nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ngân hàng Thế giới (WB). Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã đến dự và phát biểu chào mừng diễn đàn.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning