Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78215132

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Ưu tiên hợp tác trong vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 13/12/2018
Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Đại sứ Bỉ tại Việt Nam

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen nhằm trao đổi hoạt động hợp tác về vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ lòng cảm ơn Chính phủ Bỉ đã hỗ trợ Hội thực hiện một số dự án phát triển cho phụ nữ nghèo, trong đó có dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPN Việt Nam trong quản lý các chương trình tín dụng tiết kiệm cho phụ nữ nghèo” tại 7 tỉnh từ năm 1996 đến năm 2002. Dự án đã giúp nâng cao năng lực cho các tổ chức tài chính vi mô của Hội, trong đó có năng lực quản lý hệ thống trên máy tính; cho các cán bộ làm công tác tín dụng, tiểt kiệm. Đây cũng là dự án đầu tiên của Việt Nam áp dụng mô hình cho vay bán buôn.

Ngoài ra, Chương trình giáo dục mầm non và hướng nghiệp do Tổ chức Hợp tác và Phát triển kỹ thuật vùng Flamăng (VVOB) hỗ trợ (2014 - 2016) đã giúp nâng cao năng lực cho cán bộ Hội chủ chốt các cấp và nâng cao nhận thức tại cộng đồng về vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non và giúp con lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đại sứ quán Bỉ cũng từng phối hợp với UN Women và Hội tổ chức Triển lãm tranh hý họa về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này.
 
Hội cũng đang triển khai dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái” tại 2 tỉnh Lai Châu và Kon Tum dưới sự tài trợ bởi Chính phủ Bỉ và tổ chức Plan International trong giai đoạn 2017-2021. Dự án nhằm nâng cao năng lực cán bộ địa phương để cải thiện dịch vụ công cộng và hỗ trợ cha mẹ/cộng đồng áp dụng và phát huy các thực hành tốt trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ… Dự án nhằm tạo môi trường an toàn cho mọi trẻ em tại vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số được phát triển một cách toàn diện; trẻ em có khả năng thích ứng, ứng phó với mọi rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu…

 Ảnh minh họa
 Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (phải) và Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà còn chia sẻ các hoạt động, lĩnh vực ưu tiên của Hội trong năm 2019 với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”: Chăm sóc trẻ em; dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ; xây dựng các mô hình thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ; mô hình các xã biên giới an toàn nhằm hạn chế tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em; mô hình an toàn cho trẻ em gái trong trường học; mô hình an toàn trong sản xuất chế biến thực phẩm… Chủ tịch Hội LHPNVN cũng mong muốn triển khai các hoạt động về dạy kỹ năng tài chính cho trẻ em: Giáo dục tiết kiệm, tiếp cận tài chính toàn diện. Bên cạnh đó, Hội quan tâm đến vấn đề bảo vệ an toàn cho trẻ trên không gian mạng, bảo vệ trẻ em không bị bạo hành, xâm hại.
 
Hội cũng rất quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực nữ trong xu thế mới và hướng tới xây dựng trung tâm đào tạo nhân tài nữ.
 
Đại sứ Paul Jansen bày tỏ sự quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Hội và cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác nhiều hơn với Hội LHPNVN về vấn đề bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Phía Cơ quan Hợp tác Phát triển Bỉ cũng quan tâm đến việc sẽ cùng Hội hợp tác về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và sẽ hỗ trợ chuyên gia về nhiều lĩnh vực.

Theo: PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Long An: 'Giữ lửa' nghề làm bánh tét truyền thống ở Tân Trụ
 • Yên Bái: Thu nhập cao từ ươm cây giống lâm nghiệp
 • Phụ nữ Đất Mũi tự tin khởi nghiệp
 • Nam Định: Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning