Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76432206

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái Việt Nam
Cập nhật: 19/12/2018
Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 (khóa XII) diễn ra sáng nay, ngày 19/12 tại TP.Cần Thơ, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ tại Việt Nam (UN Women Việt Nam) và Hội LHPN Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2020.

Với thỏa thuận này, UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam sẽ hợp tác chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ. Trong đó, sẽ tập trung tăng cường năng lực của Hội trong phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ bằng nhiều chương trình, mô hình.
 
UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam cũng sẽ hợp tác nhằm nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, bao gồm phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ sống chung với HIV/AIDS, phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới và các nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương khác. Bên cạnh đó, hai bên cũng hợp tác giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu có trách nhiệm giới.
 
Ngoài ra, với thỏa thuận này, UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam sẽ thường xuyên trao đổi thông tin và tham vấn ý kiến của nhau về các vấn đề cùng quan tâm.
 
Bà Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, UN Women và Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hoạt động phối hợp. Sự hỗ trợ của UN Women đã giúp nâng cao năng lực cán bộ Hội các cấp, góp phần giúp Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm .
 
dsc_2710.JPG
Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam cùng ký kết thỏa thuận hợp tác.
 
Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam cho rằng, thỏa thuận sẽ là nền tảng cơ bản để thực hiện các chiến lược giữa UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam trong thời gian tới, trong những lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm.
 
Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam tin tưởng rằng tất cả các hợp tác cũng như sự phối hợp trong giai đoạn vừa qua sẽ giúp cho mối quan hệ giữa UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam ngày càng đặc biệt và quan trọng. Quan hệ đối tác mạnh mẽ, bền vững mà cả hai đã xây dựng là bằng chứng về việc chia sẻ tầm nhìn, mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm chung để mang lại hiệu quả về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ở Việt Nam.
 
“Sự hợp tác của UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam sẽ là chiến lược, cùng nhau góp phần thúc đẩy, đạt được những mục tiêu phát triể bền vững cho phụ nữ và trẻ em gái, với nguyên tắc không bỏ lại ai ở phía sau”, bà Elisa Fernandez Saenz nói.

Theo: PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning