Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80083110

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Lãnh đạo Hội Phụ nữ Campuchia thăm tổ trồng tiêu kết hợp du lịch ở Phú Quốc
Cập nhật: 25/02/2019
Bà Mean Som An, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển (áo trắng) và Phó Chủ tịch Hội LHPN VN Nguyễn Thị Tuyết thăm vườn tiêu tại Phú Quốc

Ngày 24/2, Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển đã đến thăm tổ hợp tác trồng tiêu gắn với du lịch sinh thái tại ấp Suối Đá, xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang).

Đoàn đại biểu do bà Mean Som An - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ nhiệm Ủy ban thứ 8 của Thượng viện, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển - dẫn đầu. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết và các cán bộ Hội LHPN Việt Nam.
 
Điểm đến này nằm trong lịch trình chuyến thăm hữu nghị Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển, kéo dài từ ngày 22 đến 26/2, tại hai tỉnh Tây Ninh và Kiên Giang.
 
Bà Kiều Mộng Nghi - Chủ tịch Hội LHPN xã Dương Tơ - cho biết, tổ hợp tác trồng tiêu gắn với du lịch sinh thái tại ấp Suối Đá được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu tạo hướng đi mới cho ngành nông nghiệp tại địa phương.
 
Đến nay, tổ có 6 thành viên với diện tích của mỗi hộ từ 5.000 đến 10.000m2. Trong quá trình thu hoạch, tiêu được bán cho các công ty tại huyện, còn lại một số bán lẻ cho bà con tại địa phương.
 
Chị Khôi Thị Châu Pha, Tổ trưởng tổ hợp tác, cho biết, từ khi thành lập đến nay, các hộ trong tổ đã tích cực trồng tiêu kết hợp thu hút khách du lịch. Theo đó, các thành viên trong tổ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, cách thức trồng tiêu để cho năng suất cao. Khách du lịch được đến tham quan vườn tiêu trong tổ miễn phí. Bên cạnh đó, du khách sẽ được giới thiệu các sản phẩm tiêu thành phẩm với giá hợp lý, mua sử dụng hoặc làm quà tặng.

Nhiều khách nước ngoài đến với Phú Quốc thường tìm tới các vườn tiêu của tổ hợp tác. Hiện giá tiêu dao động từ 70.000-150.000 đồng/kg.
 
Nhiều câu hỏi liên quan đến việc nâng cao năng suất, vốn đầu tư, đầu ra cho sản phẩm… đã được các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển đặt cho các thành viên của tổ hợp tác trồng tiêu gắn với du lịch sinh thái và đã được giải đáp cặn kẽ.
 
Bà Mean Som An cho biết, tại Campuchia cũng có trồng tiêu với diện tích lớn, giá tiêu dao động từ 30.000-60.000 đồng/kg và thị trường chính là Trung Quốc và Thái Lan.
 
Trước tình cảnh giá tiêu tại Việt Nam rớt giá như trong thời gian qua, bà Mean Som An hy vọng tổ hợp tác trồng tiêu gắn với du lịch sinh thái ở Phú Quốc sẽ cố gắng hơn nữa để cây tiêu có chất lượng tốt, thu được nhiều khách du lịch hơn nữa để có cuộc sống ổn định.

Theo: http://phunuvietnam.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning