Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79466030

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Triển lãm "Hành trình bình an" vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em
Cập nhật: 07/03/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm

Triển lãm lưu động "Hành trình bình an" được khai mạc sáng ngày 6/3/2019 tại Lễ phát động năm An toàn cho phụ nữ Việt Nam tại Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm nhằm cung cấp tư liệu nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Triển lãm "Hành trình bình an" là một trong những hoạt động trong chủ đề của năm 2019 - "Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em" - do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức phát động, đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 năm nay. UN Women tại Việt Nam đồng hành cùng với Hội LHPN Việt Nam và Bảo tàng phụ nữ Việt Nam tổ chức Triển lãm này.

Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam Eliza Fernandez cho hay, thông qua triển lãm, UN Women mong muốn khuyến khích mọi cá nhân và cộng đồng cùng chung tay hành động, với mục tiêu tất cả phụ nữ và trẻ em gái phải được an toàn để phát huy sự tự tin, chủ động, tự do và tất cả tiềm năng của mình.

Hoạt động này được tổ chức dưới hình thức thiết kế mở là các xe lưu động, được đưa tới một số không gian công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội như hồ Hoàn Kiếm, công viên, trường học, trụ sở Hội Liên hiệp Phụ nữ của một số phường...

Triển lãm tập trung vào ba chủ đề chính. Chủ đề “An toàn hay không an toàn” phản ánh về thực trạng mất an toàn tại không gian công cộng trên địa bàn thành phố qua những số liệu, câu chuyện của cá nhân tập trung vào những vấn đề chính, định kiến gia đình và xã hội trong việc hạn chế cơ hội được ra ngoài, làm việc của của phái nữ. Bên cạnh đó còn có phương tiện giao thông và chất lượng cơ sở hạ tầng công cộng; sự thờ ơ của những người chung quanh; sự mất an toàn nơi đến (trường học, nơi làm việc, lao động, không gian công cộng với các vấn đề như: quấy rối, bạo lực, an toàn thực phẩm, an toàn lao động). Chủ đề “Bình an giúp tôi có thể” là tiếng nói của cá nhân và cộng đồng chia sẻ về những mong muốn “bình an” trong cuộc sống. Chủ đề thứ ba “Hành trình bình an” cung cấp thông tin về những can thiệp của Chính phủ, các tổ chức trong nước và quốc tế, cơ quan, ban, ngành, cá nhân trong nỗ lực xây dựng một thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

 

 Các bạn trẻ tìm hiểu thông tin tại triển lãm


Tại sự kiện, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động tương tác như chụp ảnh với thông điệp của chiến dịch; chia sẻ câu chuyện của bản thân nhằm kêu gọi sự tham gia và nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay hành động xây dựng một thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, ActionAid Việt Nam và Quỹ hỗ trợ chương trình dự án, an sinh xã hội Việt Nam (AFV) đã giới thiệu các báo cáo về “Thành phố và cộng đồng an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” và “Công việc chăm sóc không lương” tới các đại biểu và khách thăm quan.

Là một trong những tổ chức đưa sáng kiến Thành phố An toàn về Việt Nam, ActionAid Việt Nam hiện là một thành viên tích cực của Mạng lưới Thành phố An toàn ở nước ta. Chương trình “Thành phố An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” được thực hiện ở 150 thành phố tại 20 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Mạng lưới này có 15 tổ chức, hơn 1.000 cá nhân tham gia ủng hộ.

 

 Giới thiệu về sáng kiến Thành phố An toàn


Báo cáo vào năm 2016 của ActionAid Việt Nam và Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho thấy, 51,1% phụ nữ và trẻ em gái cảm thấy bất an trên xe bus hoặc bến xe quá đông. 31,3% phụ nữ và trẻ em gái không sử dụng nhà vệ sinh công cộng do không có hoặc rất bẩn.

Kể từ năm 2015, ActionAid Việt Nam đã và đang tiến hành chương trình nghiên cứu và vận động dài hạn, tập trung vào công việc chăm sóc không lương và ảnh hưởng của sự phân bổ không đồng đều về chăm sóc không lương đối với phụ nữ, nam giới, xã hội và nền kinh tế. Báo cáo mới nhất về công việc chăm sóc không lương của ActionAid Việt Nam cho biết, phụ nữ có con dưới sáu tuổi vẫn phải dành hơn 50 giờ mỗi tháng chỉ để chăm sóc trẻ.

Sự kiện này là cơ hội để các tổ chức xã hội tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm các dự án về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đây cũng là không gian để xây dựng và tăng cường Mạng lưới Thành phố An toàn, cùng chung tay hành động vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 3. Sau khi kết thúc chương trình, triển lãm sẽ được đưa về trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

NDĐT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
 • Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tuyên truyền tốt để thay đổi nhận thức, hành động cho hội viên, phụ nữ
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning