Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80423487

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Phụ nữ Việt Nam-Triều Tiên tiếp tục hợp tác vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Cập nhật: 11/05/2019
Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên Ry Su Yong với Đoàn đại biểu Hội phụ nữ 2 nước Việt Nam - Triều Tiên.

Từ ngày 6 đến 10/5/2019, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Triều Tiên theo lời mời của Hội Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Triều Tiên.

Trong thời gian ở Triều Tiên, đoàn đã đến thăm các cơ sở phúc lợi xã hội liên quan trực tiếp đến phụ nữ và trẻ em như bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi, nhà văn hoá thiếu nhi, nhà trẻ và mẫu giáo cho trẻ mồ côi; thăm hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu Jang Chon nhằm tìm hiểu các chính sách của Triều Tiên đối với phụ nữ và trẻ em cũng như các hoạt động của Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên với việc phát huy vai trò của người phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đoàn đã có cuộc hội đàm với Hội Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Triều Tiên do đồng chí Jang Chun Sil – Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội và các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban liên quan đại diện.

Tại cuộc hội đàm, Hội LHPN Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế, tham gia giám sát và phản biện xã hội, mở rộng hoạt động hợp tác đối ngoại... Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, qua các cuộc thăm và làm việc, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam cũng học tập được kinh nghiệm của bạn trong tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống.

Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về các hoạt động hợp tác hữu nghị trong tương lai, đặc biệt các hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước vào năm 2020.

 Ảnh minh họa

Đồng chí Ry Su Yong Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên tiếp đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam.


Trong thời gian ở Bình Nhưỡng, Đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Ry Su Yong – Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên.

Đồng chí Ry Su Yong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa 2 tổ chức và đề nghị 2 Hội phụ nữ sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước và gợi ý một số hoạt động văn hoá như tổ chức triển lãm về vai trò của phụ nữ hai nước, triển lãm tranh thiếu nhi hoặc tranh thêu của Triều Tiên...

Chuyến thăm và làm việc đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra và mở ra cơ hội tiếp tục hợp tác vì hoà bình, bình đẳng và phát triển giữa 2 tổ chức Hội và phụ nữ 2 nước Việt Nam – Triều Tiên.

Minh Hương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning