Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79422565

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Tăng cường kết nối để hỗ trợ phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới
Cập nhật: 17/05/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và ông Bae Yong Gun - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc

Đây là nội dung quan trọng được bàn thảo trong buổi làm việc diễn ra chiều ngày 16/5 giữa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và đoàn Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc do ông Bae Yong Gun - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc - làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu tổng quan về Hội LHPN Việt Nam, nhấn mạnh đến chức năng tham gia xây dựng luật pháp, chính sách liên quan tới phụ nữ và bình đẳng giới, giám sát việc thực hiện và phản biện xã hội; nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc và các giải pháp liên quan.

Hội hướng đến việc hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ những phụ nữ yếu thế, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em gái... Hội thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết còn chia sẻ các lĩnh vực ưu tiên của Hội trong năm 2019 với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”: Chăm sóc trẻ em; dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ, xây dựng các mô hình thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ; mô hình các xã biên giới an toàn nhằm hạn chế tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em …

Quan hệ hợp tác giữa Hội và các đối tác Hàn Quốc ngày càng được tăng cường. Hội có nhiều hình thức hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thông qua các dự án phát triển với các cơ quan của Hàn Quốc, tiêu biểu là việc tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc. Từ năm 2013, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện phát triển phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) tổ chức luân phiên “Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc” tại hai nước. Đến nay, đã có 6 Diễn đàn được tổ chức, qua đó phụ nữ hai nước chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật và trong hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ... Bên lề Diễn đàn còn có Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc (nghệ thuật, giao lưu ẩm thực và thời trang truyền thống của hai nước). Diễn đàn tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 6/2019.

 Ảnh minh họa

 Đại diện Hội LHPN Việt Nam và đoàn Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc


Hội mong muốn được tiếp tục trao đổi thông tin và có hoạt động hợp tác phù hợp với Ủy ban Bình đẳng giới và gia đình của Quốc hội Hàn Quốc. Hội muốn thông qua đoàn để kết nối với các tổ chức Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới và phụ nữ; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Đáp lại, ông Bae Yong Gun đánh giá cao đánh giá cao vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Việt Nam, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước. Ông Bae Yong Gun bày tỏ mong muốn thông qua đoàn giúp kết nối Hội LHPN Việt Nam với Ủy ban Bình đẳng giới và gia đình của Quốc hội Hàn Quốc.

Các thành viên trong đoàn Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc đã dành thời gian tìm hiểu và bàn thảo về chính sách luật pháp về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, đặc biệt là thúc đẩy phụ nữ tham chính, tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội, đào tạo nguồn nhân lực nữ; hỗ trợ và lành mạnh hóa hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài…

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
 • Long An: Nhiều sáng kiến biến rác thải thành đồ hữu ích
 • Xóa định kiến giới trong quảng cáo: Bài học từ nước Anh
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning