Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80072448

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Cần Thơ: 11,8 tỷ đồng thực hiện Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” giai đoạn 2019-2022
Cập nhật: 05/07/2019
Hội LHPN thành phố Cần Thơ và KOCUN ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn II (2019 – 2022)

Hội LHPN thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên hiệp quốc Hàn Quốc (KOCUN) đồng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án “Việt – Hàn chung tay chăm sóc” giai đoạn 1 (2016-2019) và tổ chức ký kết thực hiện Dự án giai đoạn 2 (2019 – 2022).

Dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc”được khởi động kể từ tháng 9/2016, với tổng kinh phí thực hiện khoảng 22 tỷ đồng Việt Nam do Tập đoàn Hyundai Mortor Hàn Quốc tài trợ. Dự án hướng tới mục tiêu giải quyết có hiệu quả những khó khăn về kinh tế, pháp lý, tâm lý mà phụ nữ kết hôn di cư trong gia đình văn hóa Việt Hàn và trẻ em Việt - Hàn cư trú tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang gặp phải; Xây dựng và vận hành hệ thống chăm sóc tổng hợp cho gia đình đa văn hóa Việt - Hàn đầu tiên tại Việt Nam.

Trong 03 năm qua, những hoạt động của dự án đã giúp đỡ cho nhiều phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt Hàn có cuộc sống khó khăn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hội Phụ nữ thành phố Cần Thơ đã nỗ lực, tăng cường vai trò, trách nhiệm, tích cực hợp tác chặt chẽ với KOCUN Cần Thơ triển khai thực hiệnDự án đạt hiệu quả như: Điều tra khảo sát thực trạng 301 hộ có phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt – Hàn; Tư vấn pháp lý miễn phí cho 3.465 lượt gia đình Việt – Hàn; Tổ chức 08 lớp tiếng Hàn miễn phí cho trên 500 lượt phụ nữ hồi hương, phụ nữ kết hôn di trú và trẻ em Việt – Hàn; tổ chức 06 lớp dạy nghề cho 47 phụ nữ hồi hương để nâng cao năng lực của các thành viên gia đình đa văn hóa Việt – Hàn; Tổ chức nhóm hàng tháng dành cho Nhóm cộng đồng gia đình đa văn hóa Việt – Hàn với tên gọi “Chúng ta là một” có trên 700 lượt thành viên tham gia; Thành lập và vận hành Trung tâm Việt – Hàn chung tay chăm sóc; Vận hành thư viện Thư viện đa văn hóa thiếu nhi Việt Hàn với 17.000 lượt người sử dụng.

Chia sẻ về vai trò của Hội Phụ nữ và đánh giá sự tác động của dự án đối với phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt – Hàn, bà Đồng Ngọc Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Thốt Nốt cho biết: “Trong năm 2018, 209 trường hợp phụ nữ Việt Nam đăng ký kết hôn với nam giới Hàn Quốc, trong đó có 32 phụ nữ và 25 trẻ em Việt - Hàn hồi hương. Hội đã thành lập 3 CLB “Hữu Nghị thân nhân kiều bào Hàn Quốc”, với 53 thành viên, nhằm chia sẻ, kết nối thông tin với các gia đình có người thân lấy chồng Hàn Quốc để kịp thời động viên con em mình luôn cố gắng lao động, học tập và làm dâu, làm vợ, làm mẹ tốt tại đất nước Hàn Quốc. Hội đã đề xuất KOCUN hỗ trợ các trường hợp trẻ em Việt-Hàn hồi hương có cuộc sống khó khăn về kinh tế và nhà ở như: hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà “Cây ước mơ”, tổng trị giá trên 163 triệu đồng; Hỗ trợ học phí, xe đạp, dụng cụ học tập… cho 08 trẻ em Việt – Hàn với tổng số tiền trên 50 triệu đồng”

Bà Nguyễn Thùy Trang, trưởng nhóm Cộng đồng Gia đình đa văn hóa Việt Hàn chia sẻ tại hội nghị về kết quả hoạt động của Nhóm cộng đồng gia đình đa văn hóa Việt – Hàn: “Được thành lập tháng 6/2016 với 7 thành viên, trong thời gian qua, Nhóm đã tổ chức họp được 39 lần, qua đó chị em đã được gặp gỡ, chia sẻ và hố trợ nhau các vấn đề như thủ tục cư trú, gia hạn visa, hỗ trợ học phí... Đến nay, tổng số thành viên của nhóm đã lên tới 200 phụ nữ và 58 trẻ em Việt - Hàn”.

Để tiếp tục hợp tác giai đoạn tiếp theo với những hoạt động thiết thực hỗ trợ cho phụ nữ kết hôn di cư và trẻ em Việt – Hàn hồi hương, Hội LHPN thành phố và KOCUN tiếp tụcký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn II (2019 – 2022).

Trong giai đoạn 2, dự án tiếp tục nhận được sự tài trợ của Tập đoàn Hyundai Motor (Hyundai Motor Group) và sự hỗ trợ của Quỹ Cứu tế Phúc lợi Xã hội Hàn Quốc (Community Chest of Korea) từ tháng 07/2019 đến ngày 30/06/2022, với kinh phí tương đương 11,8 tỷ đồng, nhằm tiếp tục các hoạt động của giai đoạn I, ngoài ra còn thực hiện thêm phụ lục dự án về Chươngtrình Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ hồi hương và trẻ em Việt – Hàn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”.

Kim Ngân

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning