Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79625880

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế với Bình đẳng giới, Hoà bình thế giới và Công bằng xã hội cho tất cả mọi người
Cập nhật: 16/08/2019
Đoàn đại biểu của Hội tham gia đoàn diễu hành vì hoà bình trong khuôn khổ Cuộc họp Ban lãnh đạo

Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Thị Hương dẫn đầu vừa tham dự Cuộc họp Ban lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế tại thủ đô Windhoek, Namibia từ 7-12/8/2019. Với chủ đề "Bình đẳng giới, hòa bình thế giới và công bằng xã hội cho tất cả", Cuộc họp được khai mạc với sự tham dự của Tổng thư ký Đảng SWAPO(Namibia), Chủ tịch Hội Phụ nữ toàn châu Phi và nhiều lãnh đạo nữ Namibia.

Trong Hội thảo chuyên đề 1, Tổng thư ký Đảng SWAPO (Namibia) bà Sophia Shaningwa giới thiệu khái quát tình hình chính trị châu Phi và vai trò của Đảng SWAPO, đặc biệt trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Năm 2013 Đảng SWAPO đưa vào Điều lệ Đảng nguyên tắc 50-50 để đảm bảo sự tham gia bình đẳng của nam và nữ trong Đảng, đồng thời các danh sách lãnh đạo đều theo mô hình "ngựa vằn" - có sự đan xen nam nữ để khắc phục việc phụ nữ chỉ đảm nhiệm cấp phó.

Hội thảo 2 tập trung thảo luận về các tác động tiêu cực của công nghệ thông tin và mạng xã hội đối với xã hội, nhấn mạnh việc phụ nữ cần làm chủ công nghệ và đấu tranh đưa hình ảnh chân thực của phụ nữ lên truyền thông, chống lại việc lạm dụng hình ảnh phụ nữ như hiện nay.

Cuộc họp dành riêng một phiên để thảo luận công tác chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 17 của Liên đoàn diễn ra vào năm 2020. Hội LHPN Việt Nam được cử tham gia Tiểu ban Văn kiện. 

Cuộc họp cũng tập trung thảo luận tình hình phụ nữ tại các khu vực trên thế giới, thể hiện tình đoàn kết với phụ nữ đang chịu ảnh hưởng của chiến tranh, xung đột, bạo lực... Sau các phiên thảo luận, Ban Lãnh đạo Liên đoàn đã nhất trí thông qua các Nghị quyết lên án bạo lực giới và phân biệt đối xử với phụ nữ, cảnh báo về hoàn cảnh nguy hiểm của phụ nữ trong xung đột, khủng bố, buôn bán người, lên án chủ nghĩa đế quốc, phản đối chiến tranh xâm lược, gây hấn, vi phạm độc lập chủ quyền và quyền tự quyết của các dân tộc, như việc Mỹ cấm vận Cuba. Liên đoàn cũng thông qua Nghị quyết bày tỏ tình đoàn kết, chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam, yêu cầu các công ty hóa chất Mỹ có liên quan phải bồi thường thiệt hại và Chính phủ Mỹ cam kết mạnh mẽ, hợp tác hơn nữa với Việt Nam trong việc tẩy độc và giúp đỡ các nạn nhân và gia đình họ.

Bên lề Hội nghị, đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng Phụ nữ Đảng SWAPO-Namibia. Phó Chủ tịch Trần Thị Hương cảm ơn sự chu đáo, hiếu khách của chủ nhà Namibia, đóng góp vào thành công của Cuộc họp. Hai bên trao đổi về tình hình, các hoạt động trọng tâm của mình và cơ hội hợp tác sắp tới. Namibia giành độc lập từ 1990, tuy nhiên bạn đã chuẩn bị nhân sự cho phong trào phụ nữ và các vị trí lãnh đạo nữ từ trước đó. Hiện nay Namibia có 45 phụ nữ trong Quốc hội (gồm 98 đại biểu), tỉ lệ nữ lãnh đạo trong Chính phủ và Quốc hội cũng rất cao. Hội đồng Phụ nữ Namibia thể hiện sự khâm phục trước các hoạt động đa dạng, hiệu quả của Hội LHPN Việt Nam và mong sớm cử đoàn đại biểu sang thăm làm việc tại Việt Nam.

 Ảnh minh họa
 Phó Chủ tịch Hội Trần Thị Hương tặng quà cho lãnh đạo Hội đồng Phụ nữ Đảng SWAPO của Namibia

Trong thời gian quá cảnh, đoàn cũng đã có buổi làm việc với Uỷ ban Bình đẳng giới của Đảng Cộng sản Nam Phi, Liên đoàn Phụ nữ Đảng ANC – Đảng cầm quyền tại Nam Phi và với Sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, thảo luận các cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, sắp tới giữa phụ nữ hai nước.

 Ảnh minh họa

 Đoàn cùng Uỷ ban Bình đẳng giới của Đảng Cộng sản Nam Phi, Liên đoàn Phụ nữ Đảng ANC – Đảng cầm quyền tại Nam Phi và với Sứ quán Việt Nam tại Nam Phi

Hoài Linh, BQT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hoạt động triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
 • Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
 • Thừa Thiên Huế: Nhờ có bàn tay phụ nữ
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning