Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80295127

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Hội Phụ nữ thành phố Seongnam (Hàn Quốc) chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa
Cập nhật: 21/10/2019
Hội Phụ nữ thành phố Seongnam cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao bò sinh sản cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Yên Lâm (Yên Định)

Thực hiện Biên bản thỏa thuận giữa Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Hội Phụ nữ thành phố Seongnam, tỉnh Gyegonggi (Hàn Quốc), đoàn công tác Hội phụ nữ thành phố Seongnam đã đến thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm và giao lưu với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu chung về nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ Thanh Hóa hiện nay; chia sẻ với các bạn về những mô hình hoạt động hiệu quả của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Thanh Hóa.

Thể hiện tình hữu nghị, hợp tác tốt đẹp, đoàn đại biểu Hội Phụ nữ thành phố Seongnam và cán bộ cơ quan Hội LHPN, cơ quan Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã cùng tổ chức buổi nấu ăn “Giao lưu ẩm thực Việt - Hàn”, qua đó nhằm giới thiệu với nhau về những món ăn truyền thống, nét văn hóa ẩm thực của hai quốc gia, hai tỉnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Hội Phụ nữ thành phố Seongnam đã cùng với lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đến thăm, động viên và trao bò sinh sản cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Yên Lâm (Yên Định).

Tại nơi đến thăm, trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân, Hội Phụ nữ TP Seongnam đã trao kinh phí hỗ trợ mua tặng 5 con bò cái sinh sản cho 5 gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Yên Lâm, mỗi con trị giá 11 triệu đồng. Các hộ nghèo đã đối ứng thêm vốn mua bò giống trị giá từ 13 triệu đến 25 triệu đồng/con. Bà Won Buk Duk, Chủ tịch Hội Phụ nữ TP mong muốn chính quyền, Hội LHPN địa phương quan tâm, giúp đỡ các hộ chăm sóc đàn bò hiệu quả để sinh sản bê con tiếp tục trao cho hộ nghèo khác nuôi.

Dịp này, hai Hội cũng phối hợp tổ chức tập huấn về giáo dục sức khỏe, phong cách trang điểm Hàn Quốc cho giáo viên, phụ huynh học sinh một số trường trên địa bàn; thăm quan nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm Dạ Lan với dây truyền sản xuất rượu gạo truyền thống xứ Thanh; tổ chức quyên góp gây quỹ cho nữ sinh nghèo và trao học bổng cho sinh viên nghèo tại trường cao đẳng Y tế Thanh Hóa; trao kính mắt cho học sinh tại 2 trường THCS Thọ Thế, Bình Sơn (huyện Triệu Sơn).

Thông qua các hoạt động góp phần thắt chặt tình cảm phụ nữ giữa Thanh Hóa- Seongnam. Đây cũng là cơ hội để Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa quảng bá văn hóa ẩm thực, hình ảnh người phụ nữ Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển đến với bạn bè quốc tế.

 

Minh Yên, Lê Hà

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning