Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78139974

KỶ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Hội LHPN các tỉnh thành tổ chức gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ
Cập nhật: 08/03/2018
Lãnh đạo tỉnh và Hội LHPN tỉnh An Giang tặng hoa các cô nguyên lãnh đạo Hội các thời kỳ

Hàng năm, cứ vào dịp 8/3, Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước thường tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Hội, nữ lãnh đạo, nữ quản lý, qua đó tạo điều kiện để các cô, các chị được gặp gỡ, cùng nhau giao lưu, chia sẻ và giúp cán bộ thế hệ trẻ tiến bộ.

Hội LHPN tỉnh An Giang: Gặp mặt lãnh đạo Hội các thời kỳ

Sáng 06/3/2018, Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có các đại biểu Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cùng gần 200 đại biểu đại diện các ban, ngành, các cô, chị nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.  

Tại buổi họp mặt , Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang Nguyễn Thị Liêm đã lại truyền thống của Hội, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ; đồng thời khẳng định, các tầng lớp phụ nữ An Giang đã và đang tích cực kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục phát huy những thành quả mà các cô, chị nguyên lãnh đạo Hội qua các thế hệ đã dày công vun đắp. Hội Phụ nữ tỉnh An Giang đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và bình đẳng giới, các hoạt động của Hội đều tập trung hướng về cơ sở, tập hợp đoàn kết đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ An Giang tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn vớiđẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với“xây dựng nông thôn mới”.  

Tại buổi gặp mặt đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, thi hát karaoke giữa cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, huyện và các đơn vị trực thuộc Hội LHPN tỉnh, là dịp để cán bộ Hội giao lưu, chia sẻ, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa các cấp Hội trong tỉnh và cùng nhau quyết tâm, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2018..

Hội LHPN TP Cần Thơ: Họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng 6/3/2018, Hội LHPN thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1978 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng


Đại diện lãnh đạo thành phố cùng 150 đại biểu là các cô, chị nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và Hội LHPN các quận, huyện, xã, phường thị trấn đã tham dự. Các đại biểu  đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ, tinh thần bất khuất của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy tốt những phẩm chất truyền thống, đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong năm qua, Hội LHPN thành phố đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hội Phụ nữ thành phố đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nhận được Cờ thi đua của TW Hội LHPN Việt Nam và Cờ thi đua của UBND thành phố Cần Thơ
. Dịp này, Hội LHPN TP đã phát động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp và thực hiện chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” với sự tham gia ký kết của Hội LHPN các quận, huyện.

Hội LHPN TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình: Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý thành phố

Chiều 6/3, Hội LHPN thành phố Đồng Hới đã tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn thành phố. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Đình Thắng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, cùng 63 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ và kết quả đạt được của đội ngũ cán bộ nữ thành phố trong thời gian qua, đồng thời chia sẽ những tâm tư, cảm xúc về vai trò của người phụ nữ, đặc biệt là những người cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trong sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình: Gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý thành phố


Trong những năm qua, toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ Đồng Hới nói chung và đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nói riêng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trong công tác, học tập và đã đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh, góp phần xứng đáng vào thành tựu chung của công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng và bảo vệ quê hương Đồng Hới anh hùng. Hiện nay, thành phố Đồng Hới hiện có khoảng 2,700 nữ CBCCVC, NLĐ (chiếm 66% tổng số CBCCVC, NLĐ). Có 20,5% nữ cán bộ đang được bố trí đảm nhiệm lãnh đạo, quản lý. Với vai trò là lãnh đạo, đội ngũ cán bộ nữ thành phố luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều lãnh đạo nữ tiêu biểu, xuất sắc đã đóng góp sức lực, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ “Giỏi việc nước”, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nữ còn là những người “đảm việc nhà”, giữ gìn hạnh phúc trong mỗi mái ấm gia đình, nuôi dạy con cái trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Phương Linh, Kim Ngân, Thanh Liễu

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội
 • Lào Cai: Giảm nghèo bền vững từ cây quế hữu cơ
 • Hội LHPN các cấp chung tay chống rác thải nhựa
 • Phản biện xã hội, góp ý chính sách phải xuất phát từ thực tiễn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning