Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77388183

KỶ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề - hoạt động nâng cao năng lực cho phụ nữ dịp 8/3
Cập nhật: 08/03/2018
Phụ nữ Đồng Tháp tự tin hòa nhập trong thời đại cách mạng 4.0

Tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ là hoạt động được nhiều cấp Hội lựa chọn để tổ chức trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ Đồng Tháp trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Buổi sinh hoạt do Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tổ chức có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan và hơn 200 đại biểu là nữ lãnh đạo qua các thời kỳ, nữ doanh nhân, nữ lực lượng vũ trang, cán bộ, hội viên. Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan nhấn mạnh, thế giới thay đổi không ngừng, đòi hỏi con người phải đổi mới, sáng tạo để thích nghi với sự biến đổi, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản về cuộc cách mạng 4.0. Tiến sĩ Mộc Quế - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường cho rằng, cách mạng 4.0 là đổi mới tư duy chứ không đơn thuần là sự phát triển khoa học, kỹ thuật hay máy móc, robot. Sự đổi mới tư duy sẽ dẫn đến thay đổi cách điều hành, cách tổ chức, cách xây dựng mô hình, cách lo đầu ra sản phẩm cho phong trào khởi nghiệp. Và trong thời đại 4.0, phụ nữ cần phải trang bị kiến thức về ngoại ngữ để tự tin giao tiếp và tiếp cận tri thức thế giới, có ý thức về môi trường, khả năng sử dụng công nghệ internet phục vụ công việc, học tập, nghiên cứu, sinh hoạt; khả năng làm việc chủ động, tự lập, tư duy mới, có kỹ năng tranh luận v.v..

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tọa đàm Phụ nữ Phú Yên rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Sáng ngày 7/3, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức tọa đàm Phụ nữ Phú Yên rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và Điều lệ Hội”.  

 Ảnh minh họa

Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và Điều lệ Hội”


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi một số nội dung xoay quanh những phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam xưa và nay; sự cần thiết giữ gìn phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cũng như phát huy phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong thời kỳ mới…, tạo sức lan toả mới, rộng khắp trong mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, để mỗi một phụ nữ luôn tự tin khẳng định mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội, cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao giải thưởng Cuộc thi viết “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ và Điều lệ Hội” cho 24 cá nhân và 3 tập thể tham gia dự thi đạt giải.

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang: Tọa đàm “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng Tổ chức và hoạt động Hội LHPN cơ sở”

Buổi tọa đàm nhằm mục đích đánh giá đúng thực trạng về tổ chức và chất lượng hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở, qua đó đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao năng lực hiệu quả của đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở, chi hội và tổ phụ nữ. Các đại biểu đã tham luận tập trung vào các nội dung: vận dụng cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên vào điều kiện hoạt động của cấp Hội cơ sở; vai trò tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể ở cơ sở; phát huy quyền làm chủ của Hội viên phụ nữ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức thu hút tập hợp phụ nữ; xây dựng, nhân rộng điển hình, mô hình tiêu biểu

Đồng Tháp, Lê Vy, Vũ Hằng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning