Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78046543

KỶ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Họp mặt cán bộ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Cập nhật: 09/03/2018
Lãnh đạo tỉnh ủy Kiên Giang tặng hoa Hội LHPN tỉnh nhân 8/3

- Kiên Giang: Nói chuyện chuyên đề “Vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hiện đại”
- Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
- Bình Dương: Họp mặt ôn truyền thống.

Kiên Giang: Nói chuyện chuyên đề “Vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hiện đại”

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang tổ chức họp mặt gắn với nói chuyện chuyên đề về “Vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hiện đại” với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cùng đại biểu đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và 120 đại biểu là các cô, các chị nguyên lãnh đạo Hội qua các nhiệm kỳ. Tại buổi họp mặt, bà Lâm Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ôn lại lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam, những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước. Ông Nguyễn Thanh Nghị chúc mừng các cô, các chị, các mẹ, các em nhân ngày 8/3; biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN các cấp trong thời gian qua góp phần cùng Đảng, chính quyền và nhân dân Kiên Giang hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra, đồng thời cũng chỉ đạo Hội LHPN các cấp nêu phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng đã đề ra trong thời gian tới. Tại buổi họp mặt các đại biểu đã nghe báo cáo viên nói chuyện chuyên đề về “Vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hiện đại”. Với sự chia sẻ của chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực giới, buổi nói chuyện chuyên đề đã chia sẻ, truyền đạt những thông điệp quan trọng đó là trước yêu cầu phát triển nhanh, bền vững và hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, phụ nữ có nhiều cơ hội để phát huy tốt hơn vai trò của mình và làm cho hình ảnh của người phụ nữ ngày càng đẹp hơn trong thời kỳ mới. Để vươn lên, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển, người phụ nữ phải phấn đấu để đạt những chuẩn mực phụ nữ trong thời kỳ mới, thời kỳ đòi hỏi năng lực trí tuệ cao, kỹ năng lao động giỏi, nhân cách đạo đức tốt, mạnh mẽ hơn, đối diện và vượt qua áp lực tốt hơn, biết cách cân bằng trong cuộc sống, biết gìn giữ và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ.

Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân tỉnh, bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh,ông Dương Văn Thắng - PCT UBND tỉnh, cùng các cô nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của ngày Quốc tế Phụ nữ và khí phách hào hùng của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, trong năm qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh không ngừng cố gắng, linh hoạt sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Ảnh minh họa

 Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng


Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao những thành quả mà các cấp Hội đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý, để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho phụ nữ, các cấp Hội cần tranh thủ sự ủng hộ nguồn lực của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho phụ nữ; chú trọng tạo nguồn cán bộ nữ, tạo điều kiện để chị em phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh trao
Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Bình Dương: Họp mặt ôn truyền thống

Phát biểu ôn lại truyền thống, bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã nêu cao phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Bình Dương nói riêng qua từng giai đoạn phát triển của lịch sử dân tộc; đồng thời khẳng định vai trò của người phụ nữ Bình Dương trong gia đình, cộng đồng và xã hội đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Riêng đối với các cấp Hội trong năm qua đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước như “Phụ nữ học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và rèn luyện bốn phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phầnxây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Dịp này,Hội LHPN tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 phụ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh; 6 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; Câu lạc bộ cán bộ Hội nghỉ hưu cũng tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các dì tròn 70 và 80 tuổi trở lên.

Hoàng Thơ, Thư Trà, Vũ Hằng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hà Tĩnh: “Bí quyết” phát triển tổ chức hội phụ nữ vùng khó khăn Kỳ Anh
 • Vĩnh Phúc: Nữ Doanh nhân vi mô tiêu biểu khởi nghiệp từ thạch cao
 • Cô gái 8x đưa rối nước về phương Nam
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning