Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114942

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Những ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc
Cập nhật: 08/03/2017
Chị Neáng Srây Mum (Khơ Me), Chủ tịch Hội LHPN huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

Về dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, một sự kiện chính trị quan trọng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong cả nước. Với niềm tin tưởng, kỳ vọng Đại hội lần này sẽ tạo những bước chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, nhiều đại biểu đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết gửi gắm với Đại hội.

Chị Neáng Srây Mum (Khơ Me), Chủ tịch Hội LHPN huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang: Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

Hiện nay, bạo lực gia đình vẫn đang là vấn đề nóng và có chiều hướng gia tăng, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm người phụ nữ và làm tan vỡ hạnh phúc nhiều gia đình. Với chức năng, vai trò của tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, tôi mong rằng trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ và người dân. Đồng thời củng cố, nhân rộng các câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình 5 không 3 sạch”, “Trợ giúp pháp lý”, “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng”... ở các địa phương. Từ đó giúp hội viên phụ nữ nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, biết tự bảo vệ mình khỏi hành vi bạo lực, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Bà Đặng Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tạo điều kiện cho phụ nữ học nghề

Đại hội toàn quốc đem lại cho chúng tôi niềm vui xen lẫn tự hào. Tự hào vì Hội LHPN Việt Nam ngày càng phát triển, cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng nâng cao về trình độ, năng lực cũng như được cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

 Ảnh minh họa

Đến với Đại hội lần này, phụ nữ tỉnh Phú Yên mong muốn nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều chương trình hoạt động thiết thực hơn nữa, cụ thể hơn nữa để hỗ trợ cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn được học nghề, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, mở rộng các mô hình sản xuất, mô hình tổ phụ nữ liên kết; khuyến khích chị em chủ động tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, cũng mong sau Đại hội lần này, vai trò của Hội Phụ nữ cơ sở sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong việc tham gia giám sát, phản biện các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội và các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em, từ óó có những kiến nghị, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp.

Chị A Viết Thị Tâm, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã A Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế: Quan tâm hơn đến phụ nữ là người dân tộc

Chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, bình đẳng, hội nhập” của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức Hội trong thời kỳ mới. Đây là Đại hội của sự đoàn kết, đổi mới, xây dựng phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng đến mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của xã hội, đồng thời cũng biểu thị niềm tin, sự quyết tâm của Hội viên phụ nữ các cấp.

 Ảnh minh họa

Tại Đại hội lần này, tôi mong muốn BCH nhiệm kỳ mới sẽ đề ra các giải pháp phù hợp, sáng tạo để thực hiện Nghị quyết mà Đại hội đề ra. Là đại biểu đại diện cho nữ cán bộ là người dân tộc thiểu số, tôi mong Đại hội quan tâm đến chế độ chính sách cho lao động nữ, thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, cũng như để phụ nữ có điều kiện tham gia quản lý Nhà nước; tập hợp, liên kết, tạo môi trường cho phụ nữ là người dân tộc được học nghề, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và trí tuệ của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội.

Lê Minh Thuận TTTT (tổng hợp)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning