Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114979

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII thành công tốt đẹp
Cập nhật: 09/03/2017
Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt, Chủ tịch UB TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng

Hôm nay, 9/3/2017, sau 3 ngày làm việc dân chủ, nghiêm túc, tích cực, trách nhiệm, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã hoàn thành phiên bế mạc, khẳng định Đại hội thành công tốt đẹp.

Đến dự phiên bế mạc có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; bà Hà Thị Khiết – nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận TW; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TW và các chị nguyên là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

Sau ba ngày làm việc tích cực, với ý thức trách nhiệm cao trước phong trào phụ nữ cả nước, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra; thẳng thắn, trí tuệ thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi, bố sung), các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm kỳ 2017- 2022, Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện nội dung phương thức hoạt động nhằm thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, tạo động lực động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, cần cù, năng động, sáng tạo, trách nhiệm xây dựng đất nước, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và tổ chức Hội. Biểu thị ý chí quyết tâm và thống nhất cao trong việc phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XII.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa X gồm 161 uỷ viên, đảm bảo tính kế thừa, liên hiệp, đại diện tiêu biểu cho các tầng lớp phụ nữ trong cả nước, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, tâm huyết và cam kết vì sự nghiệp bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất khóa XII bầu Đoàn Chủ tịch TW Hội gồm 31 ủy viên, bầu bà Nguyễn Thị Thu Hà là Chủ tịch Hội và bầu các Phó Chủ tịch Hội.


 Ảnh minh họa

 Các đại biểu biểu quyết Nghị quyết Đại hộiPhát biểu tại phiên bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận vai trò quan trọng, sự đóng góp tích cực của Hội vào quá trình phát triển và sự nghiệp của Mặt trận Tổ quốc, của đất nước; bày tỏ sự đồng tình cao với kết quả đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2012-2017; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2017-2022, đặc biệt là các chỉ tiêu dành cho cơ sở. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tin tưởng rằng, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, sự phát triển của Mặt trận Tổ quốc.

 Ảnh minh họa

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại phiên bế mạc Đại hội


Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt
Đại hội kêu gọi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam bằng những hành động thiết thựcphát huy cao nhất truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong giai đoạn cách mạng mới, nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, lao động, sản xuất và công tác tốt, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam, đóng góp vào quá trình hội nhập và phát triển của đất nước, xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Mỗi phụ nữ sẽ là người thắp lửa cho mỗi nhà, thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.


 Ảnh minh họa

 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà bế mạc Đại hội


Chủ tịch mong muốn
mỗi đại biểu sẽ là những nhân tố tích cực để lan tỏa tinh thần Đại hội. Chủ tịch đề nghị Hội LHPN các cấp chủ động, khẩn trương triển khai, quán triệt nghiêm túc, sâu sắc các nội dung, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội; quán triệt phương châm “Lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu, tập trung đầu tư các nguồn lực cho cơ sở, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả cao ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng: dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự phối hợp tích cực và hiệu quả của chính quyền, các bộ, ban ngành, đoàn thể ở TW và địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế; sự năng động, sáng tạo của cán bộ Hội, sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp phụ nữ, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII sẽ thực hiện thắng lợi, thành công.

 Ảnh minh họa

 Các đại biểu chào cờ bế mạc Đại hội

TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning