Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76594182

ĐH ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII
Sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ
Cập nhật: 24/07/2017
Toàn cảnh khóa tập huấn

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại các lớp tập huấn chuyên đề triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Từ ngày 19-21/7, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lớp tập huấn chuyên đề triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII cho 160 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Hội LHPN 18tỉnh/thành phố thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Tham gia lớp tập huấn các đại biểu đã được cung cấp những kiến thức chung về tình hình thế giới, khu vực, đặc biệt là quan hệ Việt Nam với Trung Quốc, Mỹ; quan hệ Mỹ - Trung và một số sự kiện thế giới nổi bật khác; các vấn đề đặt ra đối với phụ nữ và công tác Hội hiện nay; thực hiện trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam trong bảo vệ quyền lợi ích, hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em; các kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; một số lưu ý trong triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động, công tác phối hợp, thông tin báo cáo của Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Bên cạnh việc lĩnh hội các kiến thức chung, các lớp chuyên đề đã được tổ chức để tập huấn chuyên sâu về 3 nhiệm vụ trọng tâm. Các giảng viên là Ủy viên Đoàn Chủ tịch - Trưởng các ban chuyên môn của TW Hội đã cung cấp kiến thức, cách thức thực hiện, hướng dẫn những điểm mới, điểm khó đối với từng chuyên đề cụ thể; trong quá trình tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hiệu quả của địa phương mình đồng thời cũng được nghe các giảng viên giải đáp những vấn đề khó, còn băn khoăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ tại địa phương.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn chuyên đề, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Nhiệm kỳ này, đội ngũ cán bộ Hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên có nhiều cán bộ trẻ, năng động, đây chính là tiền đề quan trọng để thực hiện các việc mới, việc khó. Là khu vực mà phần lớn các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều tỉnh/thành đã bứt phá, tạo được dấu ấn ngay từ những ngày đầu triển khai Nghị quyết như: Hà Tĩnh là tỉnh làm rất tốt việc thành lập và phát triển Hợp tác xã; Đắc Lắc chủ động, triển khai sớm, hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp… Chủ tịch cũng đã trao đổi, giải đáp các đề xuất, kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn của các tỉnh, thành trong triển khai Nghị quyết.

Chủ tịch đề nghị các tỉnh/thành cần quan tâm hơn, sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tư tưởng của hội viên, phụ nữ, giải quyết các điểm nóng tại địa phương nhất là những địa bàn thường xuyên diễn ra khiếu kiện đông người là phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, phát hiện vấn đề trong đó phải chú trọng nghiên cứu để đề xuất chính sách cho phụ nữ; thực hiện các hoạt động giám sát, phản biện; chủ động trong việc rà soát, đề xuất về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ với cấp ủy địa phương, kịp thời phản ánh về TW Hội khi có khó khăn, vướng mắc để TW Hội hỗ trợ.

Chủ tịch tin tưởng rằng các tỉnh/thành miền Trung, Tây Nguyên sẽ sớm vượt qua những khó khăn và trở thành điểm sáng, có nhiều bứt phá trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới.

Ngọc Minh - Văn phòng TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning