Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Hoạt động phổ biến pháp luật 
Xây dựng luật pháp, chính sách 
Chủ trương, chính sách của Đảng 
Luật pháp chính sách của Nhà nước 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80072529

LUẬT PHÁP, CHÍNH SÁCH
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 27/11/2018
Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa chủ trì hội thảo đóng góp, phản biện dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi tại Gia Lai

- Gia Lai: TW Hội tổ chức tham vấn ý kiến sửa đổi, bổ sung chính sách đối với lao động nữ trong dự thảo Bộ Luật lao động
- Phú Thọ: Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.

Gia Lai: TW Hội tổ chức tham vấn ý kiến sửa đổi, bổ sung chính sách đối với lao động nữ trong dự thảo Bộ Luật lao động

Để có thêm cơ sở xây dựng ý kiến đóng góp, phản biện dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hai chương trình Tọa đàm và Hội thảo về Tham vấn ý kiến và tham gia đống góp sửa đổi, bổ sung chính sách đối với lao động nữ trong Bộ Luật lao động tại tỉnh Gia Lai.

Tham gia tọa đàm có gần 30 đại biểu đại diện cho nhóm lao động nữ đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các đại biểu đã phát biểu bày tỏ mong muốn, nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị một số nội dung về các chính sách, quy định trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Trong đó tập trung vào các vấn đề quy định trong hợp đồng lao động như quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của doanh nghiệp và người lao động; quy định về tạo điều kiện làm việc cho lao động nữ, làm thêm giờ; vấn đề quấy rối tình dục ở doanh nghiệp; những khó khăn đối với lao động nữ sau 35 tuổi. Cùng với đó, các đại biểu cho rằng cần có chính sách bảo đảm bình đẳng giới giữa lao động nam và lao động nữ,thúc đẩy lao động nam chia sẻ công việc gia đình, hỗ trợ lao động nữ…

Cùng với Tọa đàm, Hội thảo nhằm đánh giá việc triển khai các chính sách đối với lao động nữ tại tỉnh Gia Lai đồng thời tiếp tục trưng cầu ý kiến đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động năm 2012 phù hợp với tình hình thực tế, giải quyết các bất cập, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật lao động. Trong đó, nổi lên một số vấn đề như: đảm bảo bình đẳng tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ; nghỉ thai sản trong thời kỳ chăm sóc, cho con bú; quy định công việc không được sử dụng lao động nữ; những khó khăn, vướng mắc, bấp cập của địa phương trong việc triển khai các chính sách riêng với lao động nữ cũng như những bấp lợi đối với phụ nữ khi thực hiện Luật trong các doanh nghiệp; vấn đề an toàn cho lao động nữ tại nơi làm việc, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm, những thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp khi thực hiện các chính sách cho lao động nữ theo quy định của pháp luật như thời gian nghỉ ngơi, điều kiện lao động, nhà trẻ…

Thay mặt lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, đề xuất để cơ sở nghiên cứu, đưa ra những đề xuất, kiến nghị chung của Hội LHPN Việt Nam về dự án Luật Lao động sửa đổi để tham gia cùng với ban soạn thảo sửa đổi luật để trình Quốc hội, góp phần thúc đẩy đề xuất chính sách cho lao động nữ trong thời gian tới.

Phú Thọ: Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS

 Ảnh minh họa

 Hội nghị truyền thông tại huyện Yên Lập


Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 03 hội nghị tập huấn, truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống HIV/AIDS năm 2018 cho 320 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại thị xã Phú Thọ, huyện Yên Lập, Cẩm Khê.

Tại Hội nghị, các học viên đã được thông tin và tìm hiểu về phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người, công tác phòng, chống HIV/AIDS; kỹ năng tiếp cận cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS, các chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; một số kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS trong gia đình.

Thông qua các buổi truyền thông đã trang bị cho cán bộ, hội viên, phụ nữ những kiến thức, biện pháp để phòng chống HIV/AIDS, từ đó góp phần từng bước ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS trên địa bàn.

BTG Gia Lai, Vy Hương

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning