Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/05/2013
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 
Biến đổi khí hậu 
Điểm tin báo tuần 
Tâm điểm 
Phòng chống tội phạm 
Hoạt động Hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Vận động thành lập Hiệp hội nữ doanh nhân 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Tư liệu 
Diễn đàn 
Có thể bạn chưa biết! 
Thông báo 
Tìm kiếm

gop y sua doi hp
Lam theo guong HCT
Hoc vien PN
Mai am tinh thuong
Trang t­u lieu

Bạn là người truy cập thứ:
29850005

BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Nhà thiên văn nghiệp dư phát hiện 4 hành tinh mới
Cập nhật: 09/01/2011

Peter Jalowiczor, 45 tuổi, đang làm việc cho công ty khí đốt tại Rotherham, South Yorkshire (Anh) trong thời gian rảnh rỗi ở nhà đã tình cờ phát hiện được 4 hành tinh mới.

nghiên cứu thiên văn tại Đại học California Lick-Carnegie (được coi là đồng phát hiện với Peter) đã đặt tên cho các hành tinh này là: HD31253b, HD218566b, HD177830c và HD99492c. Phát hiện của Peter Jalowiczor đã được công bố trên tạp chí Astrophysical Journal.

Peter đã sử dụng hai máy tính tại nhà, trải qua nhiều đêm phân tích, đo lường các dữ liệu không gian mà các nhà khoa học tại Đại học Santa Cruz thu thập được và phát hành từ năm 2005. Các nhà khoa học tin rằng việc công bố dữ liệu thu thập được qua nhiều thập niên sẽ giúp các nhà thiên văn học nghiệp dư có thể phát hiện được những điều mà người khác có thể bỏ qua.

Sau hàng trăm giờ nghiên cứu kể từ năm 2007, cuối cùng Peter Jalowiczor đã có được kết quả tốt đẹp. Báo Daily Mail dẫn lời Peter Jalowiczor cho biết ông đã cố gắng tìm kiếm những sự thay đổi rất mờ nhạt từ các ngôi sao, qua đó nhận thấy có những thay đổi mà ông nghi ngờ là các hành tinh lạ. Sau đó ông gửi thông tin chi tiết đến các nhà khoa học tại Đại học Santa Cruz.

Do các hành tinh ở quá xa, ngoài tầm quan sát của kính thiên văn nên phải dùng kỹ thuật gián tiếp để phát hiện, đặc biệt là sự hỗ trợ của phần mềm đặc biệt để xác định thuộc tính quỹ đạo các hành tinh và các phép đo chính xác qua nhiều năm. Từ đó cho phép các nhà khoa học xây dựng cấu hình hệ thống để dần lộ ra những hành tinh mới.          

Song Mai – Thanh niên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào Lăng viếng Bác nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Người
 • Hội LHPN Việt Nam với nhiệm vụ quốc phòng- an ninh trong tình hình mới
 • Phụ nữ Quảng Trị với hoạt động phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu
 • Hội thảo toàn quốc về công tác tổ chức, cán bộ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
nu tri thuc
Tuyen truyen pham chat DD PN
Unilever
Nuoi con bang sua me
Diễn đàn góp sức giảm thiểu TNGT
De an 5 trieu ba me
day nghe
dinh duong
Phòng chống buôn bán PN&TE
Trung tam PN

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn